Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Nhân tướng học

Bài 10: Nhân tướng học

Nếu chỉ xét riêng về nhân tướng học thì những cô gái có được những đặc điểm sau đây đều được coi là tướng vượng phu ích tử.

1.Mặt tròn phúc hậu – Tướng Vượng Phu Ích Tử

Theo quan niệm của dân gian, những người có khuôn mặt tròn thường là người phúc hậu, đoan trang, biết kính trên, nhường dưới khiến không khí gia đình yên ấm hòa thuận. Với đa số đàn ông đây là yếu tố đầu tiên đảm bảo cho hạnh phúc gia đình.

Trong nhân tướng học, người có khuôn mặt tròn thuộc mệnh thủy, đây là người giỏi về giao tế xã hội và có tài vận tốt, 

Nhiều chị em không tự tin về khuôn mặt tròn trịa như “ánh trăng đêm rằm” của mình. Họ thích sở hữu mặt V-line với chiếc cằm càng nhọn càng thời thượng, rồi tốn của cải, ng sức để đi chỉnh sửa. Đó thực sự là quan điểm sai lầm. 

Trong nhân tướng học, phụ nữ có gương mặt tròn đầy, nhiều thịt sẽ đặc biệt giàu có hơn những người bình thường.Nhưng ngày nay lại có khá nhiều cô gái tìm mọi cách để làm cho khuôn mặt của mình thon gọn đi. Điều này không những gây ảnh hưởng đến cử động của khuôn mặt mà còn phá đi tướng tốt của họ.

Đặc biệt với những người phụ nữ có gương mặt tròn và làn da trắng hồng được cho là người phụ nữ rất vượng về đường con cái. Việc sinh nở và nuôi dạy con cái rất khéo léo. Vì vậy những cô gái có gương mặt tròn thường được đàn ông săn đón.

Ngoài ra mặt tròn kèm theo cằm rộng cũng làm gia tăng thêm phần phúc thiện cho người phụ nữ. Người tướng cằm rộng mà cằm lại nhiều thịt là người lương thiện, nhân hậu, bao dung, lúc nào cũng nhiệt tình giúp đỡ người khác, hậu vận tốt, có phúc khí. 

Thời nay mặc dù gương mặt V-line hay góc cạnh đang là chuẩn mực cái đẹp mà các cô gái theo đuổi, nhưng gương mặt tròn với làn da trắng hồng vẫn là hình mẫu lý tưởng của đấng mày râu khi chọn người xây dựng gia đình.

Khuôn mặt của một người đầy đặn thường sẽ có nhiều thịt, đặc biệt là ở khuôn mặt tròn. Những phụ nữ này thường có đường tình duyên tốt, tài vận cũng rất thuận lợi.

Họ phần lớn đều có tính cách rộng rãi, cởi mở, nhiệt tình, rất dễ chiếm được cảm tình của người khác, có năng khiếu trong việc điều hòa các mối quan hệ giao thương và kinh tế. Cũng chính vì tính xởi lởi giúp cho họ gặp được nhiều duyên may và cơ hội, may mắn trong cuộc sống.

Nếu có cặp má căng tròn hồng hào, đây là người vừa có số mệnh tốt lại có cuộc sống hạnh phúc. Má của người phụ nữ là tài khố, nơi này có cung điền trạch và tài cung, nếu má đầy đặn tất sẽ có quý nhân giúp đỡ, được chồng yêu thương suốt đời.

2.Lông mày lá liễu, thon, gọn – Tướng Vượng Phu Ích Tử

Người phụ nữ có lông mày cong cong, đậm và hình vòng cung, kéo dài từ đầu mắt đến đuôi mắt được gọi là lông mày lá liễu. Người có cặp lông mày này có một tấm lòng lương thiện, trái tim mềm yếu, có thể giúp đỡ cho sự nghiệp của chồng. Những người phụ nữ có nét tướng phụ nữ vượng phu ích tử như vậy không nhiều, nếu gặp được người như vậy thì nên tận dụng không nên bỏ lỡ cơ hội.

Đây là kiểu hai lông mày cong, đều nhau và khá mỏng. Theo người xưa nhận định phụ nữ mà sở hữu lông mày lá liễu thì thường là người có tấm lòng nhân hậu và vô cùng lương thiện.

Đặc biệt, nữ giới sở hữu cặp lông mày này luôn nhìn cuộc đời bằng ánh mắt màu hồng. Người khác nhìn vào sẽ nghĩ bản mệnh có chút ngây ngô nhưng trên thực tế họ lại vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán đến không ngờ.

Trong hôn nhân, phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu thường được đánh giá là người dịu dàng, cẩn trọng và biết chọn chồng. Người đàn ông nào có được bản mệnh bên cạnh thì sự nghiệp chắc chắn sẽ thành ng.

Kiểu người phụ nữ này không những có khả năng quản lý tài chính tuyệt vời mà còn biết chăm sóc gia đình chu đáo và toàn vẹn. Có quý cô như vậy trong nhà thì xác định gia đạo sẽ luôn an yên và sung túc cả đời.

3.Chiếc cằm đầy đặn – Tướng Vượng Phu Ích Tử

Cằm đầy đặn là biểu tượng của phúc khí. Phụ nữ có tướng mạo này rất hiếu thảo, có thể dạy dỗ con cái, hơn nữa lại vượng phu.

Người phụ nữ có chiếc cằm đầy đặn hay có hai cằm thường là người chu đáo, dễ dàng chung sống hòa hợp với người khác. Họ thường là người ôn nhu thùy mị, hơn nữa họ đều rất lo toan cho gia đình. Sách tướng số ghi rằng:

“Người có cằm rộng, má nặng là người vượng phu ích tử”, nghĩa là người phụ nữ có cằm rộng và có hai cằm là người phú tướng mang lại may mắn cho chồng. 

Phần cằm càng đầy đặn thì tướng càng phúc hậu, từ đó mà tiền bạc chất đầy két, may mắn liên tục gõ cửa, ng việc làm ăn thì phất lên nhiều diều gặp gió.

Người phụ nữ có cằm dài và đầy đặn là người dễ giao thiệp, đối đãi tốt với người khác. Người có cằm tròn và nhiều thịt là người biết hưởng thụ cuộc sống, có khả năng lãnh đạo, được nhiều người ủng hộ, có lợi cho sự nghiệp của chồng. Những người có đặc điểm này cũng giáo dục ra những đứa con tốt, vận mệnh tốt, về già họ sống hạnh phúc, cuộc sống yên bình.

Tính cách nổi bật của phụ nữ cằm tròn trịa hay tướng cằm chẻ là sự lương thiện, lòng khoan dung và dịu dàng. Họ có xu hướng thiên về đời sống nội tâm hơn vật chất và là hình mẫu lý tưởng để kết hôn của bất cứ chàng trai nào. 

Những chị em sở hữu tướng cằm nọng tử vi ghi hậu vận sẽ vô cùng an nhàn, sung sướng, yên phận hưởng thái bình. 
Xem thêm: Bình giải lá số Tử Vi

4.Mũi cao Cánh mũi tròn đầy đặn – Tướng Vượng Phu Ích Tử

Theo nhân tướng học, mũi là cung tiền tài, liên quan đến tài lộc của một người. Những người có mũi đầy đặn, phát triển về cả chiều cao và bề rộng là tướng mũi phú quý. Họ có sự khéo léo, nắm bắt được những mối quan hệ tốt, giúp ích cho con đường sự nghiệp cũng như cuộc sống sau này. Những người này sinh ra vốn thông minh, có tài lãnh đạo.

Họ dễ gặt hái thành ng và có cuộc sống vương giả. Xét về phương diện khoa học, đầu mũi to thường tốt cho sức khỏe. Bởi dáng mũi này có khả năng chống vi khuẩn xâm nhập tốt.

Theo quan điểm của dân gian, phụ nữ có mũi dọc dừa thường rất thanh tú và ưa nhìn. Tuy nhiên, nếu bạn là tuýp phụ nữ có cánh mũi tròn, đầy đặn thì bạn đừng lấy làm lo lắng.

Bởi người phụ nữ có đặc điểm này thường là những người gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, đồng thời là người nhạy bén, thông minh, biết cách xử lý các tình huống xảy ra một cách ổn thỏa nhất.

Đặc biệt theo đánh giá của cổ nhân, những người phụ nữ có mũi như vậy còn là những người chân thành, chính trực, có khả năng giao tiếp tốt, dễ gây thiện cảm tốt trong các mối quan hệ và có khả năng cực tốt trong việc giúp đỡ ng việc, sự nghiệp của chồng. 

Theo quan điểm cái đẹp thì 1 chiếc mũi to không phải là đẹp mà thay vào đó người phụ nữ nào cũng thích mình sở hữu chiếc mũi nhỏ gọn cùng phần sống mũi thon dài thanh thoát. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, thì chiếc mũi to, phần đầu mũi dày nhiều thịt chính là “mũi lân”, mũi thần tài, vô cùng vượng lộc.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi này tính cách hiền hòa, có tố chất lãnh đạo, bản lĩnh phi thường vậy nên họ có thể làm nhiều đại sự, đường ng danh vô cùng thuộm buồm xuôi gió. Họ còn là người rất đáng tin cậy và có số mệnh vượng phu ích tử mà sau này ai lấy được họ làm vợ sẽ rất sung sướng, an nhàn.

5.Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi – Tướng Vượng Phu Ích Tử

Các cụ xưa có câu, cái răng, cái tóc là góc con người, đối với phụ nữ điều này càng chính xác. Mặc dù tiêu chuẩn và quan niệm về nụ cười và khuôn miệng của phụ nữ khác nhau. Song nhìn chung, phụ nữ có nụ cười không hở lợi, khuôn miệng đầy đặn, vừa phải, môi che kín răng là người thông minh, nhân hậu, giỏi giang. Vì vậy, nếu yêu và lấy một người phụ nữ như vậy sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong sự nghiệp.

Ngoài ra, người phụ nữ có đôi môi mọng, cân xứng, đỏ hồng, răng trắng biểu hiện sức khỏe tốt, tiền bạc dồi dào, cuộc sống sung túc, sự nghiệp dễ thành, con cái trưởng thành và ngoan ngoãn, những người phụ nữ thuộc tuýp này thường đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Họ được đánh giá là những người phụ nữ “vượng phu ích tử”. Một điều đặc biệt đối với những gia đình hơi nặng nề về việc sinh con trai thì người phụ nữ môi nhiều nếp nhăn sẽ có đường con cái thuận lợi và dễ sinh nhiều con trai.

6.Nhân trung rõ và sâu – Tướng Vượng Phu Ích Tử

Trước hết chúng ta cần nhận biết nhân trung là rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên. Một người có nhân trung tốt nhất là dài và sâu, trên hẹp, dưới rộng. Đối với phụ nữ nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu nhân trung sâu và dài thì thường có tính cách trung hậu đặc biệt khả năng sinh nở hoàn hảo.

Phụ nữ mà có nhân trung rõ và sâu thì đích thị đó là người có trí thông minh tuyệt vời và có khả năng lãnh đạo hơn người. Ngoài ra, họ cũng là những người con gái vô cùng hiếu thảo với bố mẹ.

Đa số những bản mệnh này đều là người cầu tiến trong ng việc và không bao giờ khuất phục trước những khó khăn, thử thách. Mọi thứ họ làm đều vì gia đình, vì những người mình yêu thương.Trong hôn nhân, những người phụ nữ có nhân trung rõ và sâu thường có suy nghĩ sâu sắc và chu đáo. 

Quý cô này không bao giờ để cho chồng con phải lo lắng bất cứ điều gì.Với sự thông minh trời ban, đảm bào bản mệnh có thừa khả năng giúp chồng tạo dựng sự nghiệp ổn định, cuộc sống dù không quá giàu có nhưng lại vừa đủ sống và hạnh phúc hết phần thiên hạ.
Xem thêm: Xem Tử Vi tại Hải Phòng

7.Thuỳ tai dày và to – Tướng Vượng Phu Ích Tử

Trong nhân tướng học, tai to là phúc khí, tai to không chỉ mang lại may mắn mà còn thể hiện là người nhân hậu, giàu có, nhân duyên và sức khỏe đều tuyệt vời.

Người phụ nữ có Thuỳ tai to và dày có nhân duyên tuyệt vời, những ai giao thiệp với người phụ nữ này đều sẵn lòng giúp đỡ, tài lộc hưng thịnh, sức khỏe dồi dào. Nhờ người phụ nữ thế này, người nhà họ cũng có thêm phúc, đến trung niên không phải lo cơm áo, con cái hiếu thảo, có nhiều phúc lộc.

Sở hữu Thuỳ tai to là báo hiệu rất tốt cho vận mệnh sung sướng của người phụ nữ. Người phụ nữ có dái tai to và mềm mại sẽ luôn khoan dung độ lượng với mọi người, đối với chồng con thì hết mực yêu chiều chăm sóc, đó sẽ là người có phúc ấm, có nhân duyên và phúc khí cực tốt.

8.Gò má to và tròn đầy – Tướng vượng phu ích tử

Những cô nàng sở hữu đôi gò má không quá cao nhưng rất tròn và đầy là người nội trợ đảm đang, giúp được chồng trong sự nghiệp và là hậu phương vững chắc cho chồng. Nếu trán và cằm đã tương đối đẹp mà có thêm hai bên gò má cao vừa phải, tròn và nở thì tướng khí vô cùng tốt.

Những người có gò má quá cao hoặc cao thấp không đều dù là nam hay nữ cũng sẽ không tốt. Theo “nhân tướng học” thì người có hình dáng gò má như thế sẽ có một cuộc sống khá khó khăn, vất vả, thời ấu thơ cũng khốn khó, gian truân.

Ngược lại, người có gò má cân đối thì phúc khí dồi dào, được nhiều người quan tâm chăm sóc, yêu thương. Cuộc sống vì thế mà an nhàn, sung túc và nhiều may mắn hơn cả.

Cung mệnh, cung điền, cung lộc, cung phúc đều đóng ở má. Má là nơi cho biết mức độ nặng nhẹ của họa, của nạn và của bệnh và cũng cho biết độ vinh hoa, hưởng lộc của chị em phụ nữ.

Ngoài ra, lưỡng quyền đầy đặn, cân đối còn cho thấy chủ nhân là người có ý chí kiên cường, tinh thần phấn đấu cao, có năng lực ứng phó. Nếu phụ nữ tướng này sẽ là tướng vượng phu (giúp ích cho chồng trong sự nghiệp và cuộc sống).

Những đặc điểm trên được coi là chuẩn mực về nét đẹp trên khuôn mặt mà đấng mày râu muốn người phụ nữ của mình có khi làm vợ. Tuy nhiên, cái đẹp luôn luôn biến hóa, đấng mày râu cũng không phải chỉ mải mê kiếm tìm người phụ nữ của mình với những nét đẹp trên mà quan trọng là tình yêu mà họ dành cho người phụ nữ của đời mình.

Thêm nữa, tướng mạo khuôn mặt phụ nữ không nói lên mọi điều, đó chỉ là những biểu hiện bề ngoài, chung nhất để đánh giá cái đẹp, ấn tượng của người đối diện với người phụ nữ, quan trọng nhất vẫn là tính cách và sự giáo dục của gia đình.

Nếu nội tâm của một người yên bình, tĩnh lặng, lạc quan, từ bi, ngay chính, lương thiện thì cơ thể của người ấy sẽ hoạt động một cách trơn tru, người ấy đương nhiên sẽ có được một sức khỏe tốt, tinh thần tốt, dung mạo phúc hậu cũng chính là phúc tướng.

Chính từ cái tâm tốt sẽ giúp bề ngoài của bạn thay đổi. Tâm tốt giúp cải thiện được tướng mạo tốt đẹp từ trong ra ngoài và giúp tỏa ra một loại sức hấp để người khác nảy sinh lòng ái mộ khi nhìn vào. Cũng bởi sắc đẹp được toát ra từ cái nhìn trong tâm người ta,. Chung quy lại, một tâm hồn đẹp đẽ là yếu tố tiên quyết khi muốn có tướng mạo xinh đẹp.

Ngoài việc tu bản thân trước những sân si của cuộc sống, để có tâm tốt, chúng ta cần biết tích và cải thiện thêm phần phúc. Theo đó, người có phúc sẽ gặp được nhiều thành ng và may mắn trong cuộc sống. Để từ đó thay đổi được vận mệnh.

Xem thêm :  
Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nam mệnh Ất Sửu 1985