Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nam mệnh Ất Sửu 1985

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số


Đào Đức Anh, Âm Nam

Ngày sinh: trước 21g00 ngày 13 tháng 12 năm 1985 (DL)

Tức ngày: 02 tháng 11 năm 1985 (AL)

Giờ Mậu Tuất, ngày Đinh Tuất, tháng Mậu Tí, năm Ất Sửu

Âm Dương  nghịch lí, Hải Trung Kim, Thổ ngũ Cục, Cục sinh Mệnh

Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng của đương số.  Mệnh vô Chính diệu, Thiên Không, Đà La, Lộc Quyền Kị, Đại Hao, Văn Xương, Đào Hồng,… trong đất Bệnh. Mệnh và cung an Thân chịu tác động của bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp tại Dần – Ngọ - Tuất. Tuần tác động cung an Thân trong đất Địa Võng, ngộ Thiên Cơ – Thiên Lương. Không có chính tinh chủ quản, do đó điểm yếu tại lí trí và tình cảm, khả năng quyết đoán không cao. Trước hết, có hoài bão, tham vọng, nhiều dự định và mong muốn cống hiến. Cộng thêm Cô Thần, Đà La là nhiều suy tư giấu trong lòng . Bản mệnh là người nhiều suy tư, luôn có tổn thương, bí mật. Tự tin, năng động, năng lực học hỏi, cầu tiến. Được nhiều người mến mộ, quý mến. Năng lực thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh, nghịch cảnh và thay đổi cuộc sống. Luôn có quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp, bạn bè đồng hành tại Tả Phụ. Trong tính cách, nhiều phần đa cảm, ưa văn nghệ. Kĩ tính, Cô Thần, Quả Tú, Đại Hao chỉ chuyên môn đặc thù riêng, lối suy nghĩ độc lập, khả năng phân tích và tổng hợp tốt.

Tuần và Triệt cùng tác động trong tam hợp Mệnh Thân. Do đó, công danh tuổi trẻ nhiều thăng trầm, chật vật. Thăng giáng thất thường. Tuy không trực tiếp tác động trên bản mệnh. Cộng thêm không có chính tinh ở mệnh và Thiên Không. Đó chính là trải nghiệm, thất bại cuộc sống, cạnh tranh xã hội tác động đương số thay đổi tư duy, phong cách sống, quan niệm và phương thức làm ăn, tính cách. Đó cũng đánh dấu những bước ngoặt, thay đổi tích cực cho bản mệnh vô CHính diệu. Dần dần sau thử thách, biến cố xác định rõ ràng và tường minh và quyết đoán trong mọi khía cạnh.

 Thân cư Tài bạch, lối sống thực tế, trọng giá trị vật chất, tiền tài và một phần bản mệnh luôn đề cao kinh tế tài chính là điều cốt yếu. Lối tư duy thực tế, sống sòng phẳng. Mệnh vô Chính diệu, Cự Nhật đối cung, không thích hợp đứng ra làm chủ , lộ diện, cũng như đứng tên về mặt giấy tờ pháp lí. Đứng ra là phó, hợp tác với người khác cuộc sống mới hanh thông. Đi xa làm ăn có lợi cho bản mệnh.  Trung vận có nhiều sóng gió, hậu vận mới được phần an yên.

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Cung vô Chính diệu ở Sửu, Địa Không, Địa Kiếp, Thái Tuế, Thanh Long, Đẩu Quân, Tướng Phủ triều viên. Gia đình không nhiều anh chị em,  đương số và người này khó tránh khỏi xung khắc khẩu. Lối sống và tư duy nhiều khác biệt. Cũng như tính khí cương cường. Cuộc sống huynh đệ ổn định, song đây cũng là người có nhiều chí hướng, thích thể hiện và chứng tổ năng lực bản thân. Những người có thành công, biết điều tiếng. Thái Tuế cho thấy những chuyện thị phi, cẩn trọng công việc chung trong gia đình. Sau nhiều biến động cuộc sống như bước sang trang mới. Những lúc khó khăn có thể đỡ đần và giúp đỡ nhau. Chuyện gia đình, hiếu đễ cha mẹ huynh đệ đồng lòng với những người này. Tuy vậy, đương số và huynh đệ không nên ở gần nhau. Đương số và huynh đệ nên giữ khoảng cách nhất định.

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Liêm Trinh , Phá Quân đồng cung Mão, Lộc Tồn – Tang Môn, Thiên Tài, Tam Thai trong mệnh cách Phá - Sát - Tham – Liêm. Gia cảnh gia đình ổn định, nhưng cha mẹ cũng dễ ở xa nhau trong một thời  gian. Được sự giúp đỡ và hỗ trợ phần nào về tiền tài và vật chất từ cha mẹ. Tính khí một trong hai thân khó ở, dễ nổi nóng, gia đình có nhiều biến cố nhưng được nhiều người mến quý. Đương số nhiều lo toan trong chuyện gia đình. Cha mẹ đảm đang chu toàn việc nhà và họ hàng . Tuy nhiên, tuổi già nên lưu tâm sức khỏe cha mẹ. Mặt khác, trong mối quan hệ với cha mẹ dễ phát sih những khiếm hòa trong lối tư duy và hành dộng. Nên biết lắng nghe những chỉ dẫn của hai thân phần nào có được sự chỉ dẫn và can gián của cha mẹ.
Xem thêm: Giải lá số Tử Vi mẫu

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Cung vô Chính diệu ở Thân, ngộ Kình Dương, Thiếu Âm, Cự Nhật trong tam hợp.  Trong họ hàng sống hòa nhã, giữ được phéo tắc trên dưới với những người trong họ tộc. Tuy nhiên, không được nhiều người trong họ hàng nâng đỡ và hỗ trợ. Phần khác, gặp Kình Dương như mắc phải biến cố lớn, những chuyện hung họa đến bất chợt. Tình nghĩa họ hàng sứt mẻ. Bản thân thường lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Nhiều người trong họ thành danh thành tài. Cự Nhật chiếu cung, tuy nằm trong cung Thiên La, song đây vẫn là những phúc phần và hồng phúc của đương số được tiền nhân giúp đỡ và hỗ trợ. Nhất là từ những người họ hàng xa. Nhưng nên giữ một khoảng cách nhất định với những người trong họ hàng. Do vẫn là phần nào chuyện hung họa ảnh hưởng đến tình thân họ hàng, dễ gặp những chuyện thị phi hay có điều tiếng, họ hàng lục đục. Làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong chuyện họ hàng, hiếu đễ, những ngày giỗ chạp, lễ tết, xây cất trong họ hàng chú tâm, góp công giúp sức để có nhân tốt cho mai sau.

Cung Phu thê tượng trưng cho chuyện tình cảm và gia đạo. Cung vô Chính diệu, Hữu Bật, Thiên Khôi, Văn Xương, có thêm Ân Quang – Phong Cáo, Tiểu Hao. Tình trường phúc tạp, hôn nhân và gia đạo đương số mang nhiều lo toan về kinh tế vật chất trong gia đình. Khi lập gia đình hay trong tất cả các mối quan hệ tìm hiểu đương số là người nhường nhịn cho đối phương. Việc lập thành gia thất có phần muộn màng. Thê tử là người đoan chính, đảm đang, là người biết điều. Thiên Khôi là quý nhân giúp đỡ, ông tơ bà nguyệt. Phu thê sống với nhau trọng nghĩa, trọng tình, mặc dù vẫn còn nhiều sai khác trong quan điểm sống và nuôi dạy con cái ở Văn Xương.  Tuy nhiên, thê tử cũng là phần sắc sảo và có nữ quyền trong  gia đình. Thái Tuế như sự cương nghị, tinh anh tháo vát chuyện gia đình. Bộ Cự Nhật trong tam hợp, Tiểu Hao chỉ thủ tục hôn nhân diễn ra chóng vánh. Gia đạo nên biết cách nhường nhịn mới tránh được nhiều nghi kị và lục đục.   Gia đạo ấm êm chỉ khi mỗi người giảm trừ và tiết chế cái tôi.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái. Tử Vi, Thất Sát đồng cung Hợi, ngộ Tuần Trung Không Vong. Hóa Khoa, Bát Tọa, Riêu Y. Nên con cái không có nhiều, đủ nếp tẻ, tối đa là ba tử tức. Và hơn nữa sau này đương số không ở gần con. Con trẻ là người thông minh, có chí dũng. Nuôi dạy, giáo dục con cái thường vất vả, nhiều kì vọng vào con trẻ. Con cái gặp may mắn, có quý nhân nâng đỡ và phù trợ. Mặt khác con trẻ khá cứng đầu, chuyện nuôi nấng và chỉ dạy ban đầu cần được uốn nắn rất nhiều mới mong gia đình được ấm êm. Con trẻ nhiều tham vọng trong cuộc sống, tuy nhiên chí lớn khó thành. Đương số nhiều phiền muộn trong chuyện con cái. Khi đến tuổi trưởng thành nên tách con cái sớm khỏi cha mẹ để con trẻ được trải nghiệm cuộc sống tự lập. Nên có định hướng và uốn nắn sớm từ nhỏ để con trẻ có bước đi đúng đắn.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung ở Tuất. Ngộ Tuần Trung Không Vong. Hóa Lộc, Hóa Quyền, sự thông thái trong việc làm ăn. Cửa tiền nhiều cơ hội phát triển, nhờ vào chí dũng và năng lực chất xám là chủ yếu. Gặp được người đồng hành, như có cánh tay hỗ trợ. Bản mệnh là người khôn ngoan, tinh lanh, việc thiện, có người hàm ơn trong cửa tiền. Luôn có những cơ hội đến trong cùng một lúc, nhưng có phần nhỏ chủ quan trong chuyện tính toán làm ăn. Dễ kinh địch và thiếu đi sự cạnh tranh lành mạnh. Hơn nữa mệnh găp Tuần và Đại Hao trong tam hợp, như thế, tiền tài tuy có nhưng khó giữ. Lỗ hàn ra lỗ hổng. Trong cung Địa Võng, nộ Tuần trung, nên dù có năng lực chuyên môn, tay nghề nhưng hoàn cảnh chi phối mà chẳng giữ gìn được là bào. Những cơ hội lớn dễ tuột khỏi tầm với. Do đó, tiền bạc làm ra nên biết đầu tư hay quy đổi luôn sang những vật phẩm có giá trị tương đương mới mong giữ gìn ổn định. Ban đầu làm ăn lập nghiệp không tránh khỏi khó khăn, nên lên kế hoạch chi tiết, dự trù các khả năng có thể xảy ra để có đường tiền thoái thỏa đáng.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thiên Tướng đơn thủ ở Dậu. Địa Kiếp, Bạch Hổ , Phi Liêm trong đất Dưỡng. Tướng Phủ triều viên trong tam hợp, mặc dù may mắn, gặp thầy, gặp thuốc. Tuy nhiên, nên chú trọng đến sức khỏe. Chưa kể nhiều họa vận đến đường đột, bất chợt. Bệnh về khí huyết, nóng trong, dễ có sẹo ở đầu và mặt. Đi lại cẩn trọng chân  tay/ Tuổi già lưu tâm xương khớp. Đi xa cẩn trọng họa thị phi, vấn đề họng và khoang miệng. Sự cạnh tranh, cũng như chuyện đụng chạm xe cộ, mổ xẻ. Chân và tay cùng mặt có những  tì vết lớn. Họa ách đến đường đột. Nằm trong đất Dưỡng như yếu tố tiềm tàng họa ách, tai bệnh khó lường. Máu huyết và khí huyết lưu thông kém. Vấn đề về da liễu, lông và tóc, dễ gặp họa sông nước hay phồng  bỏng. và mụn nhọt. Nhìn chung, tiền tài tổn tán nhưng sinh mệnh được bảo toàn. Nên thăm khám thường xuyên, cũng như cẩn trọng trong hành động, lời nói, việc làm.
Xem thêm: Xem Tử Vi chuẩn hàng ngày

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thái Dương, Cự Môn, Thiên Việt ,… đồng cung Thân, trong đất TRường Sinh. Đương số là người đi nhiều, khả năng giao tiếp tốt. Nhất là cách thương thảo, tác động đối tác làm ăn rất hiệu quả. Gặp được quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, tư duy và lối suy nghĩ còn nhiều vướng mắc, nhiều trăn trở ở Linh Tinh cũng là họa vận tiềm tàng và những cơ hội phát triển, tiến thân trên đường hoạn lộ gần như không được thành toại như mong muốn. Mặc dù là người có tiếng tăm, được nhiều người mến quý và đánh giá cao trong năng lực, nhưng phải thay đổi nhiều nơi chốn khác nhau mới ổn định. Tuổi trẻ bôn ba nhiều, có lúc bất định trong hành động. Tuy nhiên, khi tìm được mục tiêu rõ ràng. Tuy thành công không rực rỡ nhưng bản thân được ghi nhận qua một số văn bằng, chứng chỉ. Đặc biệt, điểm mạnh là khả năng thu hút khách hàng, nhờ quý nhân giúp đỡ, cùng làm ăn, cùng phát triển. Hậu vận có tiếng tăm, nổi danh phần nào.  Nhiều bài học có được khi đi xa. Nhưng vô hình chung, dù vất vả, nhưng nên đây là cơ hội để đương số rèn luyện, mài giũa năng lực cá nhân của mình. Có quan hệ, có giao tiếp, có khó khăn, nhưng đặng thành công. Việc kinh thương, buôn bán có hiệu quả.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung ở Mùi. NGộ Triệt, nên dù nhiều mối quan hệ xã hội và cũng gặp không mấy người hỗ trợ và giúp đỡ mình. Sống coi trọng tình cảm, thường mắc nợ về mặt ân tình là chính. Có một vài người thân tín. Nhưng mặt bằng chung, cần có sự đề phòng với đa phần những người xung quanh mình, Bằng hữu, bạn bè và những người giao tế chủ yếu về công việc, lợi ích trong làm ăn là chính. Khó tìm được tri âm, tri kỉ với mình. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, Thiên Hư, Thiên Hình là không ít lần bản thân bị kẻ tiểu nhân chọc phá, hãm hại. Tuy có thành kiến, nhưng vì một ràng buộc nào đó nên vẫn phải qua lại. ngoài ra, nên nhẫn nhịn vì không ít lần chịu thiệt thòi trong lòng, bằng mặt mà không bằng lòng để cố gắng đạt được mục đích đề ra trước đó. Nhưng vô hình chung, không nên thân tín với những người này. Nhiều chuyện bản thân dễ bị quy trách nhiệm hay tình huống tình ngay lí gian mà khó phần trần. Chỉ có một thời gian hợp tác, cộng tác với những người này. Chấp nhận thay đổi bạn bè và nô bộc thường xuyên.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Đồng, Thái Âm đồng cung ở Ngọ. Ngộ Triệt Lộ Không Vong trong công việc. Đào Hoa, Hóa Kị và Đại Hao. Tiền vận thăng trầm, ba chìm bảy nổi. Công danh như gió thoảng mây trôi. Đại Hao là những khó khăn, những mất mát về tiền tài, thân tâm. Môi trường làm việc là sự năng động, va chạm nhiều khía cạnh khác nhau, có khả năng cọ xát và tìm tòi mới trong công việc. Những trúc trắc ban đầu là không tránh khỏi. Thẳng thắn và bộc trực , có trách nhiệm trong công việc. Công việc mang tính chất sáng tạo, nghệ thuật, mỹ nghệ, kĩ nghệ.  Nhưng có phần cứng nhắc và chần chương trong những cơ hội vận thân. Do đó, gặp những chuyện hung họa như Hóa Kị như những chuyện ồn ào và thị phi. Những nghi kị, môi trường làm việc với đồng nghiệp, cấp trên luôn cảm thấy bị gò bó, dễ tạo thành kiến. Đường công danh nhiều thất bại cay đắng, nhất là một lần thân bại danh liệt trước tác động của Triệt. Bước sang tuổi tứ tuần đường hoạn lộ mới an an nhiên hơn. Có năng lực, một vài người nể trọng trong công việc.  Nhưng vô hình chung, chỉ nên tập trung cho chuyên môn của mình, không nên giữ chức vị cao trọng vì nhiều chuyện bất trắc tiềm ẩn.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Phủ đơn thủ cung Tỵ, đứng cung Tỵ, nên việc mua tậu và ổn định nhà đất thường muộn màng. Bù lại, Thiên Phủ là hình ảnh nhà đệ và kho đệ. Trong nhà có của ăn bát để. Mặc dù nhiều sát bại tinh tác động mạnh mẽ như Hỏa Tinh, Không Kiếp, Bạch Hổ,…  Nên nhà cửa không có nhiều, chuyện an cư diễn ra trong một vòng xoay của việc thay đổi nhà cửa và chỗ ở. Nhà đất không có nhiều, nhưng cũng đặng rộng rãi. Thường là sau nhiều chuyến đi xa, bôn ba của bản thân mới đặng mua tậu được nhà cửa. Không Kiếp trong tam hợp, nên nhà cửa thoáng đãng, mặc dù phải lao tâm nhiều trong chuyện nhà cửa. Tướng Phủ triều viên đất đai có giá trị cao, mua tậu và giữ gìn được, tuy nhiên không nên đầu tư, trao đổi và buôn bán đất, bất động sản, khó giữ gìn được tài lộc, điền sản.

Đại vận 35 tuổi đến 44 tuổi , tại cung Hợi, tác động cả Tuần và bộ Phá - Sát - Tham - Liêm Tử Vũ, cùng Thiên Mã, Hóa Khoa. Đại vận này, thời gian thay đổi chóng mặt nhất, nhiều thăng trầm nhất và cũng nhiều bài học đến với đương số. Đó là đại vận , thời gian của vất vả, của ý chí quật cường mới có đặc chỗ đứng ổn định. Giai đoạn này, ôm vòng Lộc Tồn, như vậy có cơ hội thăng tiến, nhưng nên tập trung vào năm năm đầu đại vận để tạo dựng, năm năm sau đại vận giữ vững thành tựu đạt được. Tránh quá tham vọng, nên biết lượng sức mình.

Xem thêm :  
Xem Tử Vi chuyên sâu nữ mệnh Mậu Ngọ 1978
HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617