Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Chấm lá số Tử Vi nữ mệnh Đinh Dậu 2017

Dưới đây là bài Chấm lá số Tử Vi đương số

Trần Bích Trâm , Âm Nữ

Ngày sinh: 17g00 ngày 24 tháng 08 năm 2017 (DL)

Tức ngày: 03 tháng 07 năm 2017 (AL)

Giờ Tân Dậu, ngày Quý Mùi, tháng Mậu Thân, năm Đinh Dậu

Âm Dương thuận lí , mệnh Sơn Hạ Hỏa, Kim Tứ Cục, Mệnh khắc Cục

Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng,... của đương số. Mệnh vô Chính diệu lập tại Hợi, cung an Thân gặp Tuần: Thiên Khôi, Tấu Thư, Đường Phù, Thiên Mã, Tang Môn, Đại Hao, Kình Dương,… Thân mệnh cư Thiên Di. Ngoại hình thanh tú, thông minh, hoạt bát, sắc sảo. Là người nhanh nhẹn, ít nói. Mệnh vô CHính diệu, luôn có sức hút đặc biệt với người khác giới. Học hành và thi cử đỗ đạt. Là người hiểu biết, am tường nhiều khía cạnh cuộc sống. Phong Cáo, Thiên Phúc lối sống trọng hình thức, tuổi trẻ nhận được nhiều giấy khen bằng khen. Trưởng thành trọng danh vọng và tiếng tăm. Năng lực tư duy sắc sảo. Tuy vậy, nhưng thường nhập nhằng giữa lí trí, tính cảm. Mệnh vô Chính diệu, suy nghĩ tư duy bị đan cài trong nhau. Nhiều lúc không được rõ ràng quan điểm, quyết định có phần mang tính chất cảm tính. Quyết định thiếu tính cương quyết, dễ bị người khác tác động. Nhất là thân cư Thiên Di, đương số luôn để ý và chịu sự chi phối rất lớn từ yếu tố ngoại cảnh môi trường. Đi xa nhà làm ăn, lập nghiệp đặng mở rộng được tiền đồ. Môi trường xã hội ở Thiên Di làm đương số càng thêm nhiều cơ hội. Tạo cho đương số tính cách cởi mởi, quảng giao song cũng là người cả thèm chóng chán. Đưa ra quyết định có phần thiên về cảm xúc nhiều hơn. Song khi đứng trước những giá trị về lợi ích bản thân thường nhanh nhạy và biết nắm bắt thời cơ, cũng nắm bắt nhanh tính thế và xu hướng để mưu cầu quyền lợi về bản thân.

Tuy nhiên, đương số phải đấu tranh tư tưởng khá nhiều trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. Trong cuộc sống gia đình, cũng là người gánh gồng nhiều trọng trách, biết mưu toan cho hôn nhân và gia đình.  Tang Môn, Cô Thần bản mệnh luôn mang nét mệt mỏi, tân toan và lo xa. Còn là thể trạng nhạy cảm. Đó là cản trở ban đầu ngay trong chuyện tình cảm. Mệnh vô CHính diệu, thích hợp với công việc đứng sau người khác. Không xuất đầu lộ diện trước công chúng, chỉ nên làm chức phó.

 Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Thái Dương đứng cung Tuất, trong đất Suy, ĐịaVõng, Tả Phù, Thiên Không . Trong nhà ít huynh đệ ruột thịt. Thái Dương là danh vọng, hóa khí quyền biến, chủ trí tuệ, hiểu biết. Đó là sự tính toán, có chủ đích cũng như cách thức ứng biến với những khó khăn của anh chị em trong nhà. Trong nhà tuy không có nhiều người, song huynh đệ đều là người có tài cán, biết sắp xếp cuộc sống, gia cảnh ổn định. Tối đa hai chị em. Huynh đệ cũng sớm trưởng thành, biết quan tâm đến cha mẹ và những người xung quanh. Tuy nhiên, cuộc sống nhiều sóng gió vì mưu sinh và lo toan cuộc sống. Cự Nhật, Hóa Kị,  biểu trưng cho sự đoàn kết trong nội bộ gia đình, biết giữ thái độ trong dung,  tình huynh đệ bền chặt. Ngoài ra, huynh đệ kiến giả nhất phận, việc nhờ cậy không nên kì vọng gì quá nhiều.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Thiên Cơ đơn thủ đóng cung Tí. Hóa Khoa, Thiếu Âm. Đương số sớm tự lập, tách sớm cha mẹ để mưu cầu công danh và sự nghiệp. Song thân có nhiều lao tâm trong lòng Hỏa Tinh, vấn đề sức khỏe, gia đạo trong gia đình cần lưu tâm, cũng là không ít họa bệnh, rắc rối mà cha mẹ phải đối diện. Ngoài ra, có nhiều lao tâm, khổ tứ trong lòng. Thiếu Âm, Thiên Quý, Đẩu Quân chỉ sự khoan hòa, nhân hạnh của song thân, mang trên mình những trọng trách trong cuộc sống. Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương  trong tam hợp, cha mẹ sống thấu tình, đạt lí. Song, cũng không nên ở gần cha mẹ, để tránh phát xuất sự khắc khẩu với một trong hai thân. Hồng phúc của song thân được nhờ cậy lúc gặp khó khăn, có chỗ dựa tinh thần và vật chất từ phía cha mẹ.
Xem thêm: Luận giải lá số Tử Vi mẫu

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Tử Vi, Phá Quân đồng cung ở Sửu.  Nên được thừa hưởng nhiều hồng phúc của họ hàng nâng đỡ. Đứng liền với Xương Khúc, Phượng Các, Giải Thần, Địa Giải. Đương số có sự quan tâm đến những người trong họ hàng, nhận ơn cũng biết hàm ơn. Một mặt được một số người trong họ nâng đỡ, mặt khác cũng quan tâm đến ông bà và tổ tiên. Tử Phá luôn là người dành nhiều thời gian cho những người trong họ hàng. Tuy vậy, cũng là những tổn hại về vật chất vì những người trong họ. Các sát bại tinh trong tam hợp, cũng là những lo lắng, sầu muộn trong lòng của đương số lo toan những chuyện trong họ. Ngoài ra, nền nếp, gia phong trong họ hàng được duy trì. Đương số đảm đang chuyện họ hàng. Làm tròn trách nhiệm con cháu trong nhà. Tổ tiên sống có trên có dưới và cũng thận trọng những thị phi và có tranh chấp, xích mích mâu thuẫn đụng chạm đến kiện tụng và cáo buộc. Bộ Phá - Sát - Tham - Liêm, tượng trưng cho nhiều thay đổi, nhiều người sống xa quê, nhưng đặng hiển đạt. Đương số cũng được nhờ cậy những lúc khó khăn, song mang nhiều phiền não vì họ hàng. Vì thế, cũng nên xa quê cha  đất tổ thì có nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Những ngày hiếu hỉ, lễ chạp có mặt làm tròn đạo hiếu để tránh tai bay vạ gió.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân, mối quan hệ của đương số và phu quân. Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung Dậu. Thái Tuế, Thiên Việt, Hao Khốc,… nên hôn nhân cũng lập thất muộn màng. Là người đa đoan trong chuyện tình cảm. Phu quân là người thẳng thắn, nhưng có phần nóng tính. Nên nhờ đến sự mai mối thì thuận lợi hơn. Có Thiên Việt ở cung, đó là sự đồng hành, thấu hiểu và sống coi trọng nghĩa tình trong hôn nhân. Cũng ám chỉ đương số cần có thời gian tìm hiểu, có nền tảng từ tình bạn tiến tới tình yêu và hôn nhân. Vũ Sát là những chuyện hung họa diễn ra trong chuyện tình cảm, hôn nhân và gia đình. Bản thân lao lực nhiều vì chuyện nhà cửa. Phu quân cũng có phần ngang ngạnh, cứng nhắc nên cần biết cách chia sẻ để cùng tháo gỡ những khó khăn. Trong trường hợp xấu nhất, dễ đứt gánh giữa đường tình duyên và gia đạo trong hôn nhân. Nhìn chung, nên lập thành gia thất muộn để tránh những chuyện hung họa trong hôn nhân.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái. Thiên ĐỒng, Thiên Lương đồng cung ở Thân, phúc tinh và ấm tinh cư cung. Đó là hồng phúc tuổi già nhờ cậy con cái. Còn đâu, trước đó phải lưu tâm nhiều vấn đề con cái và sinh đẻ. Con trẻ sau này là người thông minh, ham hiểu biết. Đương số cũng là người tinh tế, đủ quyền biến để định hướng, uốn nắn trong việc dưỡng dục con cái. Thanh Long, Thiên Tài, trong đất Lâm Quan cũng là điềm lành trong cuộc sống của con trẻ. Cho thấy con cái có học thức, ham học hỏi, sau này cũng đặng có tiếng tăm.  Con cái được quý nhân,  quân sư hỗ trợ, một mặt đương số cũng cần dành nhiều thời gian cho con cái. Địa Kiếp mang tính sát phạt, chuyện hung họa. Sinh nở thận trong chuyện mổ xẻ. Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp, đương số luôn có cách lo toan chu toàn cho con cái. Còn lao lực trong việc chỉ dẫn đường đi, nước bước cho con cái. Đến tuổi trưởng thành nên tách sớm con cái và cha mẹ để hạn chế một số khắc khẩu, mâu thuẫn với từ tức.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Tướng đơn thủ cung Mùi. Trong chòm Nam Đẩu, tượng trưng cho cái đẹp, sự quyết tâm và nghị lực vượt qua khó khăn. Thuộc dương Thủy, ngộ Riêu Y, Kình Dương, Quả Tú. Nên cửa tiền cũng đặng hanh thông, có ý chí lớn trong chuyện làm ăn. Người biết giữ gìn và quản lí tiền tài.  Có uy dũng và quyết đoán trong cửa tiền. Đương số có nhiều đường hướng, cách thức làm ăn, óc kinh doanh, cộng thêm sự nhanh nhẹn nên sớm thành công. Tài lộc nở rộ khi tuổi trẻ. Cần biết nắm bắt nhanh những thời cơ mới trong chuyện làm ăn. Cùng với sự giúp đỡ và phù trợ của quý nhân và đối tác, sự tinh anh của bản thân Riêu Y với khả năng đoán định. Ngoài ra, đó còn là những bài học xương máu có được trong cửa tiền làm ăn.  Kình Dương tại cung, chủ về tiền tài khi gặp vận làm ăn lên rất nhanh. Mặt khác, mặt trái của nó là sự tổn hao cũng không hề nhỏ trong cửa tiền. Tướng Phủ triều viên,  nên có động lực trong chuyện làm ăn. Bức tranh toàn cảnh trong cửa tiền là lỗ hàn ra lỗ hổng, để giữ được tiền tài, nên quy đổi sang những vật phẩm hay nhà đất có giá trị tương đương thì mới tránh được những tổn thất lớn vì cửa tiền. Những vất vả, đánh đổi là không nhỏ ở Lực Sĩ. Cơ hội làm ăn, phương thức cạnh tranh lành mạnh. Tuy cũng không ít thị phi, nhưng vô hình chung tài chính tự lực, tự cường. Đời sống khá giả, ổn định tài bạc.  Có sự nỗ lực và cố gắng thì mới có được tiền tài, của phòng thân sau này.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số.  Cự Môn đơn thủ cung Ngọ, trong chòm Bắc Đẩu lại là đệ nhất ám tinh, trưng cho những bệnh ách ở vùng họng và miệng. Cộng thêm những chuyện đi xa, xuất hành nên thận trọng vấn đề ở chân và tay. Cự Môn chủ về họa thị phi, hiểu nhầm và khẩu thiệt. Nhiều áp lực dư luận, cũng như chuyện thi phi trong vấn đề tình cảm. Trong đất Mộc Dục, cần chú ý các vấn đề da liễu và phụ khoa. Phúc Đức, Thiên Đức cư cung, là những may mắn điểm lành khi gặp những rắc rối. Bộ Cự Nhật thể hiện khả năng ứng phó, tìm được nút thắt của vấn để để giải quyết nhanh chóng. Khả năng tự bào chữa cho mình.  Cự Môn, Hóa Kị, nhất thiết đề phòng và chú ý các vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài sản dễ nảy sinh tranh chấp khó lường. Cần đề phòng những chuyện hung họa từ nhỏ mà dễ thành to chuyện. Có Mộc Dục tại Tật nên cần thăm khám thường xuyên để phòng tránh những bệnh họa mãn tính, tồn đọng trong cơ thể. Nhìn chung, bản thân phải đối diện với không ít họa bệnh, có sự giúp đỡ nhưng cần bền tâm, kiên định đối diện để giải quyết những họa ách này.
Xem thêm: Tử Vi khoa học đặt tên cho con

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung Tỵ, Thiên Trù Bạch Hổ, Đà La,… là người nhiều hoài bão, nhiều mong muốn và mưu cầu khi đi xa. Đương số cũng đặng đi được nhiều nơi, được tiếp xúc và mở mang đầu óc. Bản thân có phần được hưởng thụ và có cách tận hưởng những cảm giác mới lạ, tâm hồn và suy nghĩ cũng thoải mái hơn. Bộ tứ linh trong tam hợp cung, là điềm lành và những may mắn nhỏ. Không ít sự nỗ lực bằng thực lực của bản thân mình.  Gặp các sát bại tinh nên thường có những quyết định nhanh chóng trong những lần đi xa. Cẩn trọng nhiều rắc rối vận thân, có lực phát động của những họa ách, khiến bản thân lao đạo. Lại thêm Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, nên không tránh được một họa ách lớn, gặp phải tình thế đường cung, nguy khốn. Khiến bản thân có nhiều day dứt, lo lắng từ sâu trong tâm can, tâm khảm ở Đà La. Vì thế, đi xa lợi bất cập hại, cần có sự cân nhắc trước khí hành động, cũng không nên đi xa trong một thời gian dài.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thái Âm đơn thủ cung Thìn, tượng trưng cho tình cảm, người mẹ, tính nữ.  Đương số cũng là người có nhiều bè bạn. Tuần Trung Không Vong ở cung, tượng trưng như một trong những nhân tố giúp đương số gạn đục khơi trong. Từ những biến cố lớn trong cuộc sống, dần tìm được những người bạn thân cận, bằng hữu thật tâm giúp đỡ mình.  Gặp được nhiều  người có tài cán, thực lực. Chuyện hợp tác trong làm ăn cũng đặng thành công. Hữu Bật, Hóa Lộc  chủ về tiền tài, cơ hội trong làm ăn với những người này. Trong đất Dưỡng là khả năng làm chủ, nắm bắt tinh hình và có sức ảnh hưởng với  những người nô này. Đương số là người duy trì các mối quan hệ cần thiết, có thể chủ động trong vấn đề này.  Phục Binh trong cung Thiên La chỉ những chuyện hung họa, tiềm ẩn trong những mối quan hệ với nô bộc. Nên cần chấp nhận sự thay đổi nô bộc thường xuyên để tránh những chuyện hung họa diễn ra. Dù sao, Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp, đó là không ít thách thức lớn trong việc tìm kiếm tri kỉ. Vì thế, cần biết cách chọn mặt gửi vàng để hạn chế những mất mát, hao hụt tiền tài.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Phủ đơn thủ cung Mão. NGộ Triệt, Đại Hao, Thiên Hư, Thiên Hình. Cẩn mẩn, tỉ mỉ và trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Thiên Phủ là địa vị và chỗ đứng ổn định. Tuổi trẻ, công danh không được như xứng toại. Cộng thêm Đại Hao, Thiên Hư, nhiều việc bằng mặt mà không bằng lòng. Công danh thăng giáng thất thường. Là người ngay thẳng, chính trực trước mọi yêu cầu công việc. Có tâm cơ trong công việc. Bản thân có trách nhiệm trong công việc, song nhiều chuyện không được xứng toại như mong đợi, đường công danh gập ghềnh, không nên tiến sâu trên đường hoạn lộ để tránh những chuyện thị phi, có tác nhân gây cản trở từ bên ngoài. Ngoài ra, cũng nhiều lần thay đổi công việc, cũng như nơi chốn làm việc  tại Thiên Mã thì sau mới ổn an trong cửa quan. Mặt khác, nên nhiều rắc rối vướng phải trên đường tiến thân. Mang nhiều tâm tư trong công việc. Triệt Lộ án ngữ ở cung, công danh đứt đoạn một lần, cũng là bài học để đương số đứng lên sau những vấp ngã. Nhìn chung, địa vị, quyền hạn ổn định. Chỉ thích hợp làm phó, tránh làm công việc đứng tên trên giấy tờ, pháp lí.  nên tập chung cho chuyên môn của mình, không nên tiến sâu trên đường hoạn lộ.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Cung vô Chính diệu, không có chính tinh, đóng cung Dần, gặp được Triệt Lộ Không Vong. Như vậy, tuy muộn đường an cư, điền đất mưu cầu muộn. Nhưng đặng nơi an nhàn tuổi già, an cư để lạc nghiệp. Trong nhà sang trọng, điền đất và nhà cửa có giá trị cao. Ngoài ra, nhà đất cũng tọa lạc ở chốn huyên náo. Thiên Không và Địa Không, nên thận trọng đất đai và nhà cửa gặp phải chuyện trộm cắp có kẻ tiểu nhân phản trác. Bộ Cự Nhật trong tam hợp  chú ý vấn đề hàng xóm, giấy tờ nhà đất, kinh thương mua qua bán lại ổn định. Muốn sở hữu nhiều điền trạch, không nên đứng tên chủ sở hữu. Nhờ người thân cận thị hơn.

Mệnh khắc Cục , trong yếu tố Âm Dương thuận lí, cuộc sống như cách dựa vào thời vận, thời cơ đến, cùng bản lĩnh ở Mệnh khắc Cục mà nắm bắt cơ hội. Các vòng vận diễn biến là sóng gió tuổi trẻ, còn nhiều tân toan, yếu tố gia đạo gia đình và cha mẹ ảnh hưởng nhiều đến quyết định của đương số sau này. Trước 24 tuổi, cần lưu tâm cố gắng và nỗ lực hơn nhiều người bình thường khác mới mong mưu cầu được cuộc sống bình yên.

 

Xem thêm :  
Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Quý Dậu 1993
HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617