Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Chấm lá số Tử Vi nam mệnh Tân Mùi 1991

 

Dưới đây là bài Chấm lá số Tử Vi đương số
CHẾ QUANG PHƯỚC, Âm Nam

Ngày sinh: 18g30 phút ngày 27 tháng 01 năm 1992 (DL)

Tức ngày: 23 tháng 12 năm 1991 (AL)

Giờ Kỷ Dậu, ngày Nhâm Dần, tháng  Tân Sửu, năm Tân Mùi

Âm Dương Nghịch Lý, mệnh Lộ Bàng Thổ, Thủy Nhị Cục, Mệnh khắc Cục

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số, với Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung ở Thìn. Mệnh gặp Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung. Thân hình cao vừa tầm, khung xương lớn, mặt sáng, luôn có nét nghiêm nghị, có uy dũng, răng đều, mày ngài. Gặp Đà La, Đại Hao, Hỏa Tinh xung phá, mặc dù là người thẳng thắn,  bộc trực song tính cách nóng nảy.  Luôn ham mê học hỏi, khám phá, chú tâm về khoa học. Người cẩn thận, tỉ mỉ và chỉnh chu ngay từ vẻ bề ngoài. Đế Vượng trong mệnh chỉ khả năng vươn lên, hoài bão trong công danh, sự nghiệp. Luôn có trách nhiệm với hành động của mình, cũng như quan tâm đến những người thân xung quanh, bạn bè bằng hữu. Cẩn trọng, tinh tế nhiều khi người khác cảm thấy quá kĩ tính. Thông minh, học hành giỏi giang. Tử Phủ Vũ Tướng trong tam hợp mệnh, tạo cho đương số vị thế và chỗ đứng trong xã hội, gia đình. Đó là khả năng lãnh đạo, chỉ huy, định hướng chính bản thân mình, cũng  như nhiều người nể trọng. Văn võ kiện toàn, hiểu biết nhiều. Lưu Hà, Tấu Thư thế hiện khả năng nắm bắt và cập nhật tình hình, tin tức, biến đổi trong cuộc sống hay những xu hướng, kĩ thuật mới trong công việc.  Hành động kiên định, dứt khoát, dám nghĩ, dám làm.  Công danh và sự nghiệp tuy có gặp biến cố một lần, họa vận kéo đến do tác động của Triệt án ngữ ở cung. Ngoài ra, gặp không ít nghịch cảnh và khó khăn, tự chính mình phải vươn lên trong cuộc sống. Mệnh gặp Triệt, Thân mệnh cư Thiên Di gặp Tuần án ngữ , chủ sự vất vả và khó khăn bửa vây xung quanh cuộc sống của một người có thực lực, thực tài và chí hướng. Thân mệnh cư Thiên Di chú trọng chuyện làm ăn ở phương xa, coi trọng các mối quan hệ xã hội, có xu hướng đi xa quê làm ăn lập nghiệp. Ngoài ra, những sóng gió cuộc sống thường hằng kéo dài đến ngoài 50 tuổi, khi đai vận gặp Tuần, như một cách tháo gỡ những rắc rối, tháo gỡ các nghịch cảnh. Được hưởng an nhiên ở hậu vận. Liêm Phủ cũng là sự căn cơ trong tiền bạc, tài chính cá nhân. Chủ yếu nhờ tiết kiệm, ăn chắc mặc bền mà có tài lộc.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Cung vô Chính diệu ở Mão, nên không ở gần huynh đệ, anh chị em trong nhà không có nhiều người, đều là những người khôi ngô, thanh tú.  Giúp đỡ những người này trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Tả Phù, Phi Liêm chỉ sự giúp đỡ có mục đích rõ ràng, hỗ trợ tài chính cho người này trong việc làm ăn. Dù vô Chính diêu, song vẫn giữ được sự hào hảo huynh đệ trong nhà. Cục diện khó nhờ cậy vào những người này. Vì thế, không nên trông mong hay quá kì vọng vào sự hỗ trợ của những người này.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Thái Âm đơn thủ tại Tỵ, thuộc Âm Thủy trong chòm Bắc Đẩu tinh chủ người mẹ, tinh thần. Gặp Triệt án ngữ ở cung, như một cầu nối tạo sự gắn kết chặt chẽ của phụ mẫu và đương số. Chỉ chỗ dựa về mặt tinh thần nơi cha mẹ. Tuy ở xa song thân, vẫn giữ được đạo hiếu thảo. Cha mẹ khiêm cung, khoan hòa. Song một trong hai thân tính cách bộc trực. Điếu  Khách chủ lời nói của song thân có phần sỗ sàng, dễ tạo ra hiểu nhầm trong khi giao tiếp. Quốc Ấn, Tướng Quân, Đẩu Quân là sự chỉ dẫn, quyền biến, sự can gián của cha mẹ mà đương số nhận được. Một trong hai thân có chỗ đứng trong xã hội. Thiên Mã là hình ảnh ngựa trời, sự biến động dịch chuyển. Thăng trầm trong cuộc sống của cha mẹ. Nhật Nguyệt trong cung chủ khả năng tính toán, và quán xuyến chuyện gia đình của hai ngài. Đương số tuy ở xa song luôn nhận được sự quan tâm của cha mẹ. Có một khoảng cách sinh sống về mặt địa lí thì tránh được những rắc rối lớn sau này phát sinh với cha mẹ.

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Tham Lang đơn thủ ở Ngọ, thuộc chòm Bắc Đẩu, chủ sự thâm trầm, tham vọng. Họ hàng nhiều người thành danh, có tài, song phải đi xa quê cha đất tổ làm ăn hay lập nghiệp mới có được thành tựu và tiếng vang lớn. Nhiều người trong họ giỏi tính toán, có tâm cơ và chí hướng vươn lên. Thiên Khôi như đệ nhất quý nhân tinh, có người trong họ nâng đỡ cho đương số, cũng là hồng phúc họ hàng để lại cho thế hệ sau. Cùng Tiểu Hao, Trực Phù cũng là tổn hại về mặt tiền tài, vật chất và có rạn nứt về mặt tình cảm với một vài người trong họ hàng. Tạo thành những thành kiến khó thay đổi với những người này, cũng như trong góc nhìn của người trong họ thường đưa đến điều thị phi, ảnh hưởng phần nhiều đến tâm tư, tình cảm của đương số trong việc họ hàng. Hao tổn nhiều tiền tài, cũng nhiều lần chín bỏ làm mười để chuyện họ hàng êm xuôi. Nhìn chung, ở xa họ hàng để tránh được nhiều chuyện thị phi, không được nhờ cậy gì nhiều vào những người trong gia tộc.
Xem thêm: Thầy xem Tử Vi tại HN

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân, Phá Quân đơn thủ cư Dần. Phá Quân chủ sự năng động, cá tính và cũng là phần nhiều của sự tổn tán ra bên ngoài. Chuyện tình duyên có nhiều biến động, gia đạo trong hôn nhân khó tránh chuyện lục đục, có xung khắc khẩu diễn ra. Lao tâm nhiều vì hôn nhân trong gia đình. Địa Không chủ tính cách có phần ngang ngạnh, cứng đầu.Trong gia đình là người có nữ quyền, quyết đoán chuyện gia đình. Đó cũng là chỗ dựa và thê tử trong chuyện gia đình. Thiên Việt chủ đệ nhất quý nhân, sống với nhau coi trọng tình nghĩa, giá trị hôn nhân và gia đình là căn cốt. Long Đức, Đường Phù và Hỉ Thần chủ may mắn, nét hòa nhã và tươi vui của người này. Nằm trong Hỏa cục nên do đó gia đạo có nhiều biến cố diễn ra, phần nhiều là sự nhường nhịn của đương số với người phối ngẫu mới mong hôn nhân bền chặt.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, cung vô Chính diệu ở Sửu, không có nhiều con, chuyện sinh đẻ cũng muộn màng. Chậm đường sinh đẻ. Cần cẩn trọng trong quá trình nuôi dạy con cái, thường có tai ách diễn ra thường hằng. Đương số lao tâm nhiều vì con trẻ. Hóa Kị, Thiên Hư là chuyện hung họa, rắc rối mà con cái phải đối diện, thường có xung khắc khẩu với con cái. Sau này nên tách con cái sớm cha mẹ để tránh mâu thuẫn mới phát sinh. Con trẻ sau này là người có học, học hành hanh thông, có bằng cấp thi cử đỗ đạt. Xương Khúc, Hóa Khoa chỉ văn võ kiện toàn, đỗ đạt. Tam Thai, Bát Tọa trong cung chỉ người có cờ tán võng lọng vinh quy. Song dường như đương số không nên áp đặt con trẻ theo kì vọng của mình để tránh nhiều chuyện rắc rối, mâu thuẫn trong quan điểm, lối sống phát sinh. Tuế Phá, Phá Toái nên con trẻ có cái tôi cá nhân, sự ngang ngạnh, cứng đầu. Tách sớm con cái khỏi cha mẹ để tránh mâu thuẫn lớn diễn ra. Ngoài ra, chú tâm vào việc uốn nắn và giáo dục con trẻ từ sớm để tránh hao tổn về tiền tài và vật chất vô bổ vì tử tức.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Tử Vi đơn thủ ở Tí, chủ quản hai chòm Bắc và Nam Đẩu tinh, là vua , người đứng đầu và lãnh đạo. Cũng là người quản lí tiền bạc, tài chính, nắm đằng chuôi trong cửa tiền và công việc làm ăn. Biết định liệu, nắm bắt thời cơ, cơ hội trong làm ăn. Tuy nằm trong cách Tử Phủ Vũ Tướng chủ sự lãnh đạo và chỉ huy, cùng yếu tố người đứng đầu. Song tài vận phát xuất muộn. Tử Vi ở đất Thủy cung Tí, như một sự kìm kẹp năng lực tài  chính của bản thân. Nhiều ước vọng, dự định phát xuất từ suy nghĩ, song hành động thường gặp một số nghịch cảnh và khó khăn mà tổn hại tiền tài. Hỏa Tinh, Đại Hao như sự tổn tán tiền bạc có được, cũng như làm ăn cẩn trọng họa vận đến đường đột mà mất mát và tổn hại tiền tài. Một phần vì hi sinh cho con trẻ, phần khác là tổn tán vì họa vận. Đào Hoa cũng chủ thú vui cá nhân hay do thể diện của bản thân mà không ngại bung tay. Riêu – Y trong cung cũng là những ám tinh của thị phi và rắc rối, cẩn trọng những người công sự chung. Ngoài ra, tài bạch đến từ chuyên môn trong công việc. Có thể kinh thương thêm về ngành dược phẩm, công cụ y khoa, thuốc men, nhà thuốc,… cũng đặng thuận lợi cho cửa tiền. Sau những biến động lớn gặp phải trong cuộc sống, về tự bản chất vẫn là người biết giữ gìn tiền tài. Thiên Phủ ở mệnh, Mộ là tài lộc ổn định đứng đúng tài vị. Do đó, sau này vẫn đặng có một phần của ăn của để. Tuy nhiên, cách sử dụng tiền của Thiên Phủ thường chú trọng các thành phẩm hay vật phẩm có giá trị tiền bạc lớn, nên cần biết tiết chế cách tận hưởng cuộc sống, hay các thú vui cá nhân có phần xa xỉ.  Tử Vi song không nên đứng ra làm chủ trong kinh doanh, hay đầu tư. Cần có người đứng tê về mặt giấy tờ và đồng hành để tránh tổn hại lớn thiệt thân.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thiên Cơ đơn thủ ở Hợi, chủ những bệnh ách ở chân, tay, xương khớp. Có  như họa ách diễn ra một cách liên tục, giáng xuống hung họa. Thiên Khốc chủ vấn đề về phổi, họng. Cũng là tham vọng hay hoài bão của bản thân chưa được xứng toại mà lao lực trong lòng. Gặp Tuần nên họa ách được tháo gỡ phần nào, họa nào cũng qua. Gặp thầy, biết thuốc, có người giúp đỡ vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, cần cẩn trọng có những kẻ tiểu nhân phản trác.  Nhìn chung, họa vận đến thường có lớp lang và những hệ lụy khó lường sau này. Cần cẩn trọng trong hành động, lời nói, phát ngôn sẽ giảm thiểu được họa vô đơn trí.
Tử Vi trọn đời tuổi Tân Mùi 1991

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thất Sát dơn thủ ở Tuất, thuộc Kim trong chòm Nam Đẩu, chủ sự sát phạt, uy dũng và hiên ngang. Đó là quyết tâm trong hành động, dám nghĩ, dám làm. Quyết đoán trong hành động. Đi xa tuy cẩn trọng những rắc rối và cạm bẫy ở Địa  Võng song cũng là nhiều trải nghiệm mới cho bản thân. Cơ hội trong tầm tay cần nhanh chóng biến đố thành động lực, hành động, thực hiện kế hoạch ngắn ngày có được nhiều thành tựu lớn. Cẩn trọng chuyện hung họa do sát tinh Kình Dương đưa đến, dễ gặp đuối nước, hay tai nạn xảy ngã chân tay. Trên người sau có tì vết và sẹo Thiếu Âm, Ân Quang chủ về may mắn nhỏ, điềm lành trong khi ra khỏi nhàu. Cùng Thai đem theo nhiều dự định của bản thân. Nhìn chung, vẫn đạt được thành tựu như mình mong muốn.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,…  Thái Dương, Thiên Lương đồng cung cư Dậu, bạn bè không có nhiều người. Song đều là những người có học thức, sống coi trọng tình nghĩa. Có một vài người tâm giao, tri âm tri kỉ. Trong đó cũng là những người đương số coi như người thầy, người chỉ dẫn cho mình. Lộc Tồn, Hóa Quyền là quyền hạn, sức ảnh hưởng và tác động lớn từ yếu tố con người, đồng nghiệp trong công việc, những người thân trong gia đình và mật thiết hơn cả là quan hệ với những người xung quanh, môi trường xã hội là nên bản chất con người đương số. Vậy nên cần biết cách chọn bạn mà chơi, Thiên Quan là sự quan tâm, quan phòng của đương số với những người này. Như luật nhân quả, khi biết cách  chọn mặt gửi vàng tránh được nhiều rủi ro, thêm vào đó còn có nhiều thay đổi trong quan niệm của bản thân. Tang Môn cư cung, không tránh khỏi chuyện muộn phiền vì những người này. Dưỡng chỉ sự vun đắp, phát triển ổn định trong các mối quan hệ xã hội. Nhìn chung, tuy không có nhiều người thân tín song luôn nhận được sự giúp đỡ của những người này khi cần thiết. Việc cộng tác và làm ăn có giá trị lợi ích và tiền tài phát sinh, đương số làm chủ được tình hình.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp.  Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung ở Thân. Công danh có quyền biến, tiền tài và danh vọng kèm theo, thực danh, thực quyền, có phú có quý, được n hiều người mến mộ. Đi lên bằng thực lực của bản thân. Cũng như quyết đoán trong công việc. Thiếu Dương, Lực Sĩ cũng là sự cố gắng, động lực vươn lên. Không Kiếp cùng trong cung, cần chấp nhận một lần gặp biến cố lớn trong công việc. Dễ thay đổi chỗ làm việc. Ngoài ra, cẩn trọng tài lộc tổn tán do một sai lầm phạm phải trong công việc, hay có tai nạn nghề nghiệp. Hay tuột mất một cơ hội trong thăng tiếng quyền hành trên đường hoạn lộ. Cô Thần, Thiên Hình là cảm giác cô đơn, đơn thương độc mã trong lúc khó khăn, rắc rối. Vì thế không nên tiến sâu trên đường hoạn lộ, làm tròn chức trách và chuyên môn của mình để tránh những rắc rối và tai vận đến đường đột.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Đồng, Cự Môn đồng cung ở Mùi. Nhà cửa thay đổi một vài lần trước khi ổn định, an cư. Có một phần may mắn của tiên tố để lại. Nhà cửa ở chốn đông đúc và nhộn nhịp, thuận lợi cho chuyện làm ăn, buôn bán. Tuy nhiên, cẩn thận chuyện thị phi, có tranh chấp nhà đất hay vấn đề về pháp lí trong nhà cửa ở Thái Tuế. Linh Tinh chủ nhà cửa thường dễ chập cháy điện diễn ra thường hằng. Nhìn chung, sau này đặng ổn định nhà cửa. Đất đai có giá trị cao ở Hóa Lộc, không nên dục tốc trong chuyện mua tậu mà gây tổn hại về tài lộc vì điền đất.

 

 

 

 HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617