Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Giáp Tuất 1994

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số
ĐINH HOÀI THƯƠNG, Dương Nữ

Ngày sinh: 07 tháng 12 năm 1994 (DL) sinh sau 14g00

Tức ngày: 05 tháng 11 năm 1994 (AL)

Giờ Đinh Mùi, ngày Đinh Mão, tháng Bính Tí, năm Giáp Tuất

Âm Dương Nghịch Lý, mệnh Sơn đầu Hỏa, Tam Mộc Cục, Cục sinh Mệnh

Cung Mệnh chủ về vận mệnh, chí hướng, chuyên môn,… của đương số, với  Cự Môn đơn thủ ở Tỵ, thuộc hành Thủy trong chòm Bắc Đẩu tinh, tượng trưng cho lời ăn tiếng nói, như hình tượng khoang miệng trên cơ thể. Người có Cự Môn tại mệnh, ngoại hình cao vừa tầm, nước da sáng, khuôn mặt tròn, dáng người đầy đặn. Tình cách hào sảng, phóng khoáng, sống hướng ngoại. Song Thân mệnh cư Phúc Đức nên là người có chiều sâu trong suy nghĩ, vẻ bề ngoài năng động nhiệt huyết với những quan hệ xã hội. Bên trong quan tâm đến những người thân trong họ hàng và gia đình. Sống coi trọng đạo hiếu nghĩa, chú tâm đến chuyện hiếu đễ ông bà tổ tiên. Mệnh tạo có Hồng Loan nên khuôn mặt sáng sủa, ưa làm điệu, vẻ người nữ tình, thanh cao. Thiên Trù, Ln   Văn Tinh là khả năng ăn uống, nấu nướng, giỏi tài bếp núc cũng là người hay lam hay làm không mất khi nề hà chuyện gì. Bản mệnh có tài năng ăn nói, thuyết trình, cũng giỏi ngoại ngữ. Cự Môn đặng chủ về cuộc sống có điều kiện vật chất đủ đầy. Song Đại Hao ở mệnh, nên là người rộng lượng và hào phóng đến vung tay quá trán. Có nhiều tổn hại về tài lộc vật chất hay dười tác động của am tinh thị phi là Cự Môn mà gặp phải không ít rắc rối trong chuyện làm ăn hay điều tiếng dư luận gặp phải. Có tài trong kinh doanh và buôn bán, trong môi trường cạnh tranh gắt gao sớm nổi lên nhanh chóng. Mã Khốc Khách trong thế nhị hợp cung mệnh, có thể đầu tư vào nhà đất, mua đi bán lại đặng có nhiều tiền tài vận thân, chủ về môi giới nhà đất hay tư vấn, kinh doanh nhỏ lẻ về phân phối hàng hóa đặng có thành tựu, tiền tài vận thân. Bệnh ở mệnh cũng là một vài là gặp phải vấn đề rắc rối khó giải tỏa. Song nhìn chung vẫn đặng có cuộc sống ổn an.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Tham Lang đơn thủ ở Thìn, thuộc chòm Bắc Đẩu tinh chủ về sự thâm trầm và tham vọng. Lại nằm trong cung Thiên La như nhiều khía cạnh cản trở đường phát triển của huynh đệ. Không có nhiều huynh đệ và bằng hữu thân thiết. Thêm Phục Binh chủ về sự phản trác chống trả. Do đó không nên ở gần những người này để tránh những chuyện hung họa, bằng mặt mà không bằng lòng. Nhiều mâu thuẫn dẫn đến xung đột ở Địa Không. Nhìn chung, ở xa những người này để giảm thiểu những họa vận diễn ra, khó có sự giúp đỡ trong lúc khó khăn hoạn nạn từ những huynh đệ và anh chị em mình.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung cư Ngọ. Liêm Trinh là sự liêm khiết và ngay thằng. Thiên Tướng chòm Nam Đẩu là sự hoa mĩ và cái đẹp. Cha mẹ luôn có sự nghiêm khắc uốn nắn đương số. Cũng là một nhân tố làm giảm tính chất hung họa của ám tinh Cự Môn. Hóa Lộc cũng là tiền tài, sự hậu thuẫn của cha mẹ về mặt tài chính. Tuy xung khắc khẩu với song thân nhưng luôn nhận được sự giúp đỡ của cha mẹ để dần hoàn thiện bản thân hơn. Sự nghiêm khắc của hai thân là Hỏa Tinh và Địa Kiếp, thêm Bạch Hổ cùng chỉ uy dũng của song thân. Được sự dìu dắt của cha mẹ, đây như người định hình chí hướng, bước đi của đương số. Song nhiều khi mang yếu tố truyền thống của sự áp đặt con cái. Nên dần già có mâu thuẫn và xung đột với cha mẹ là điều không tránh khỏi.  Ân Quang và Tam Thai là sự độ lượng, kiêm cung của hai thân, cũng là những may mắn nhỏ có được. Song một trong hai thân ốm yếu thường xuyên. Bệnh Phù chỉ nhiều phiền muộn vì vấn đề sức khỏe của cha mẹ. Song Thiên Giải cũng là may mắn được giải tỏa những họa vận này. Bộ Tử Phủ Vũ Tướng trong tam hợp Dần – Ngọ - Tuất cha mẹ có khả năng quản lí, chỉ dẫn đương số trong bước đường cuộc sống. Tuy nhiên, cần thận trọng nhiều đau yếu, bệnh họa khi tuổi về già của song thân. Đương số xa gia đình và cha mẹ  trong một thời gian mới tạo dựng được công danh và sự nghiệp.
Xem thêm: Xem Tử Vi tại HN

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thiên Lương đơn thủ ở Mùi, thuộc hành Thổ trong chòm Nam Đẩu tinh, cũng là một ấm tinh của trường thọ, sự ấm êm trong họ tộc, cũng là hồng phúc mà thế hệ cha ông để lại cho con cháu sau này. Đương số có chỗ dựa vào hồng phúc của tổ tiên, tiền nhân để lại, cũng đặng nhiều người mến quý. Đẩu Quân là người can gián và chỉ dẫn cho đương số. Cùng Thiên Quan, Đường Phù nên nhiều người tuy ở xa nhưng vẫn bám sát chuyện gia đình. Thiên Việt là đệ nhất quý nhân tinh, cùng Đế Vượng, nên hồng phúc và tài lộc của họ hàng ngày càng được mở rộng. Luôn được người trong họ giúp đỡ. Quả Tú hay Thiên Hình chỉ những mâu thuẫn nhỏ, trong họ có người sống cô quả, chăn đơn gối chiếc. Trong suy nghĩ của bản thân có nhiều lúc sầu phiền một mình giấu trong lòng. Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung ở Hợi – Mão – Mùi chủ về không ít sự hậu thuẫn nhờ vào sư khéo léo tạo dựng thiện cảm với những người họ hàng. Do đó, đương số có thể cộng tác với những người thân trong họ hàng để làm ăn. Ông bà tổ tiên cũng đặng thọ tuổi, nền nếp gia phong trong họ hàng được duy trì ổn đình.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân, mối quan hệ của đương số và phu quân. Thái Âm đơn thủ cư Mão, mang tính âm, ánh sáng mặt trăng, người mẹ. Nên chuyện lập thành gia thất có nhiều trắc trở, tình duyên lận đận nhiều đường. Lập thành gia thất muộn hơn so với những người đồng trang lứa. Bộ Nhật Nguyệt cho thấy đương số cần đề cao yếu tố lí trí trong chuyện tình cảm để tránh nhiều chuyện hung họa diễn ra. Phu quân cũng là người đa sầu, đa cảm, tướng mạo tuấn tú và có sức hút với nhiều người ở Đào Hoa. Là người có tài, Văn Xương cũng cho thấy tài đi kèm với tật. Hôn nhân gia đình lục đục, xung khắc khẩu là chủ yếu, cãi vã thường xuyên diễn ra. Mỗi người đều có cái tôi chính kiến riêng rất lớn. Do vậy, mấu chốt ở đây là tìm tiếng nói chung trong hôn nhân và gia đạo. Biết nhường nhịn, cùng lằng nghe, chia sẻ và trao đổi mới mong hôn nhân được bền lâu. Mộ hay Kình Dương là nhiều chuyện hung họa ập đến trong gia đạo hôn nhân, những lúc bế tắc, hay lâm vào đường cùng. Thái Âm cũng chủ về sự ổn định, có phần nhún nhường hơn của phu quân đối với đương số. Vì thế, nên tận dụng điểm này thì hôn nhân đặng lâu bền.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con trẻ. Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung ở Dần. Hai tinh diệu đều thuộc Thổ trong ngũ hành, chủ sư ổn định trong cuộc sống của con trẻ. Dễ sinh trai đầu lòng.  Tuy có muộn đường con cái ở Lộc Tồn. Song con trẻ sau này cũng thành danh, thành tài, có nhiều người coi trọng và giúp đỡ ở Tả Phù. Tử tức thông minh, sáng dạ, học rộng biết nhiều. Sau này đặng có của ăn của để trong nhà. Song hành cùng với đó là sự quan tâm, hậu thuẫn và mặt tài chính của đương số dành cho con cái. Dành nhiều cơ hội, tạo dựng cho con trẻ có tiền đề phát triển và môi trường chuyên việt hơn. Bộ Tử Phủ Vũ Tướng cùng chỉ sự thành danh, thành tài của con trẻ sau này. Cùng Quan Phù chính là sự định hướng cho con cái. Tuy nhiên, cũng hao tổn nhiều tài lộc, tiền bạc ban đầu vì con trẻ. Tuy nhiên, nên tách sớm con cái khỏi cha mẹ để tài năng của con cái có môi trwongf tốt phát triển. Có hao tổn tiền tài vì con cái, song đặng nhận lại sự hiếu đễ của con trẻ sau này.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Cơ đơn thủ ở Sửu, thuộc hành Mộc, trong chòm Nam Đẩu tinh, với hình tượng cỗ máy nhà trời, tượng trưng cho sự khéo léo, có tính toán. Bản thân thích ứng nhanh với môi trường làm việc, nhiều cách thức và phương thức kiếm tài lộc linh hoạt. Cùng với Thiên Khôi là đệ nhất quý nhân tinh, chủ về người nâng đỡ, phù trợ trong làm ăn. Luôn bình tĩnh đối diện với họa hiểm ở Đà La. Cùng những nguyên tắc ở Phá Toái. Bản thân có nôi lực bên trong ở Lực Sĩ, sự nỗ lực đặng được đền đáp xứng đáng. Thai ở cung, nên bản thân có nhiều dự định trong làm ăn, cửa tiền, song không nên dục tốc bất đạt. Cần tuân theo một quá trình phát triển tuần tự, dần dần mở rộng quy mộ mới đặng tránh chuyện hung họa về tài lộc diễn ra. Bản thân sớm tự lập trong vấn đề tài chính, từ tay trằng mà tạo dựng tiền đồ. Có bản lĩnh, năng lực, biết tận dụng thời cơ nên cửa tiền ổn định. Song mệnh có Đại Hao nên cẩn trọng họa vận đến thân mà ảnh hưởng đến cửa tiền.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Phá Quân đơn thủ ở Tí, thuộc hành Thủy trong chòm Bắc Đẩ tinh, chủ về họa ách ở chân và tay, đi lại thường gặp tai tật tàu xe. Tang Môn cũng là chuyện tang chế, phiền muộn trong lòng. Họa ách đến bất ngờ, thận trọng vấn đề xương khớp. Mênh Cự Môn nên thường có vấn để ở khoang miệng và họng, cũng là thị phi cuộc sống, cạnh tranh. Dễ có lần đụng chạm đến mổ xẻ. Dưỡng ở Tật, nên họa vận tiềm tàng, trong phúc có họa. Hữu Bât và Hóa Quyền cũng là quý nhân giúp đỡ, gặp thầy gặp thuốc mà vượt qua bệnh ách. Thanh Long, Giải Thần là may mắn nhỏ giải tỏa những rắc rố nhỏ. Song nhìn chung, tai vận khó lường, cần quan tâm chăm sóc sức khỏe làm chủ tình hình bệnh tật trong người, cẩn trọng trước những yếu tố ngoại cảnh tác động đến bản thân gây nên tổn thất về tài lực và thể lực.
Xem thêm: Tử Vi tuổi Tuất 2021

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thái Dương đơn thủ ở Hợi, mang hành Hỏa trong chòm Nam Đẩu tinh chủ về ánh sáng, sức mạnh trí tuệ. Tuy nhiên, đi xa một thời gian dài gặp rất nhiếu khó khăn và tai vận. Hơn nữa, bản thân thường mất phương hướng cũng như định liệu trước không còn đủ quyết tâm để thực hiện. Nhiều chuyện lực bất tòng tâm. Đi xa làm văn bất lợi. Tổn hại nhiều tài lộc và cả cơ hội lớn. Có Trường Sinh trong cung, nên thường hằng nhiều vấn đề nguy hại. Hóa Kị là nhiều thị phi, chuyện hung họa diễn ra. Thiên Không là sự cố gắng hay nỗ lực của bản thân đổ sông đổ biển. Có lần mất trắng mà không còn gì. Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung, nên bản thân cần cẩn trọng, không nen dục tốc trong việc làm ăn xa.  Văn Khúc, Thiếu Dương nên chỉ thích hợp với những chuyến du lịch, tham quan mà thôi. Không nên đi xa làm ăn kinh doanh mà thân bại danh liệt. Bản thân cũng đặng thay đổi một lần về công việc và chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Vũ Khúc đơn thủ ở Tuất, thuộc hành Kim chủ về năng lực và tiền tài. Nên đương số quen biết với nhiều người có học thức,có tài năng và đầu óc kinh doanh. Song cung nằm ở Địa Võng là những cạm bẫy rình trực trong mối quan hệ này. Do đó, có thể mở rộng mối quan hệ xã hội, quen biết với những người làm trong lĩnh vực pháp lí, quyền chức. Nhờ cậy về mặt pháp lí, tư vấn hỗ trợ trong việc giấy tờ pháp lí và thủ tục hành chính thì có được nhiều cơ hội trong làm ăn và tiền tài. Những người này nắm những chức vị hay quyền hạn quan trọng ở Quốc Ấn, Tướng Quân. Cùng bộ Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung, chủ về  khả năng lãnh đao và chi huy của nô bộc. Nên tận dụng thế mạnh của những nô bộc này, ngoài ra bản thân cần đich thân hành sự mới mong có được hiệu suất cao trong các mối quan hệ này. Nhất cận thân, nhì cận lân, có thể hợp tác cùng bắt tay với những nô bộc khi thỏa thuận rõ ràng về mặt lợi ích, cộng tác cùng có lợi.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Đồng đơn thủ ở Dậu. Thuộc hành Thủy trong chòm Nam Đẩu tinh, chủ về sự thong dong và thư thả trong cửa quan. Cùng Tuần Trung Không Vong và Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung, công danh sự nghiệp gặp nhiều biến cố, thăng trầm, khó tiến thân sâu trên đường hoạn lộ. Không ít lần thay đổi chuyên môn, nơi chốn làm việc. Tuy biết định liệu  tình hình và diễn biến diễn ra, song cửa quan thường hằng nhiều biến cố lớn. Chỉ nên tập trung vào chyên môn công việc, không nên đứng ra làm lãnh đạo, hậu quả khó lường.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai, điền sản trên đất. Thất Sát đơn thủ ở Thân, thuộc hành Kim trong chòm Nam Đẩu, tượng trưng cho sự quyết đoán trong quản lí nhà đất. Mua tậu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi ở Phi Liêm. Tuy có một vài lần thay đổi nơi ăn chốn ở cũng như nguy hại hơn khi Tuần Trung Không Vong và Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung là mất đất mất nhà. Song Lâm Quan ở cung, nhị hợp cùng Mệnh nên điền đất cũng đặng ổn định sau những biến cố lớn. Có thể mua bán nhà đất thu về nhiều tài lộc. Thiên Quý, Bát Tọa cũng là cảm giác thành thơi, an yên khi đã an cư để lạc nghiệp.  Nhìn chung, nhà đất sau này ổn định. Đương số nên biết tận dụng cơ hội trong chuyện làm ăn kinh doanh, đầu tư một phần vào điền trạch. Tuy nhiên, không nên mua tậu nhiều về mặt đất ở, sinh hoạt để tránh những tổn hại về mặt vật chất.

Nhìn chung, tuy đặng có nhiều cơ hội thuận lợi trong cuộc sống khi Cục sinh Mệnh, song đương số cũng gặp rất nhiều khó khăn và thử thách trong ba đai vận đầu cuộc sống. Từ ngoài 33 tuổi, bước vào vân thuộc cung Tử Tức trở ra mới có nhiều thành tựu lớn về mọi khía cạnh của cuộc sống.  Trung vận đặng an nhiên.


HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617