Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Thứ duy nhất còn thiếu

Có một lão trọc phú nọ, tuy vô cùng giàu có nhưng đầu óc lại rỗng tuếch. Lão luôn cảm thấy trong nhà như thiếu một thứ gì đó.

Một ngày nọ, bà vợ nói với lão: "Thứ duy nhất còn thiếu trong nhà này là một cô con dâu." Lão trọc phú nghĩ: "Đúng là như thế".

Ấy vậy mà đối tượng coi như môn đăng hộ đối ở cả đất nước này cũng chỉ có con gái của nhà vua. Nhưng nếu rước công chúa về làm dâu, nhất định phải giàu có hơn cả nhà vua thì mới có thể diện. Mà phải làm sao mới có được nhiều của cải hơn đây?

Vì việc này, ngày nào lão cũng chẳng thiết tha cơm nước, không lâu sau thì đổ bệnh.

Có một hôm, một vị cư sĩ nói với lão: "Thưa ông, tôi vừa trở về từ vùng Tây Tạng. Nghe nói vùng Tây Tạng có một vị Phật sống rất từ bi, chỉ cần ông đi cầu xin ngài ấy, dù là thứ gì ngài ấy cũng có thể cho ông, có thể hoàn thành tâm nguyện của ông."
Xem thêm: Xem lá số Tứ Trụ

Lão trọc phú hỏi: "Thật không vậy?"

Cư sĩ trả lời: "Tất nhiên là thật rồi! Ông phải mau dậy chuẩn bị mới sớm đạt được mong muốn."

Lão trọc phú lập tức yêu cầu vợ chuẩn bị bọc hành lý để đi xa, người vợ nghi ngờ hỏi: "Chẳng phải ông ốm tới mức không thể cử động sao? Tại sao còn phải vội vàng đi xa vậy?"

Lão nói: "Việc này không thể đợi được, nếu bị người ta nhanh chân đến trước, tôi sẽ mất đi cơ hội. Thế nên tôi phải gấp rút khởi hành."

Người vợ không tài nào cản được, đành đi chuẩn bị ngay lương khô và quần áo cho lão.

Sau năm hôm đi đường suốt ngày đêm không ngừng nghỉ, cuối cùng lão trọc phú cũng gặp được Phật sống. Lão quỳ trước mặt Phật sống, khẩn cầu Phật sống hoàn thành tâm chuyện của mình.

Phật sống từ bi nói: "Ông muốn yêu cầu điều gì, ta đều có thể cho ông." Lão trọc phú nói: "Vùng Tây Tạng có nhiều nhất là đất đai, thế nên, tôi mong ngài có thể cho tôi đất đai"

Phật sống trả lời: "Được thôi. Ông muốn bao nhiêu?"

Lão trọc phú nghĩ bụng: "Nếu xin nhiều quá thì quả thật khó mở lời, ít quá thì lại uổng phí công sức mình vất vả đi năm ngày đường."

Phật sống thấy lão khó mở lời, bèn nói với lão: "Thế này nhé! Chỉ cần ông quay lại nơi này trước khi mặt trời lặn vào ngày mai, mọi mảnh đất ông đi qua sẽ đều thuộc về ông."
Đại Lâm Mộc


Nghe vậy, lão trọc phú vui như mở cờ trong bụng. Ngày hôm sau, lão đã lên đường khi trời còn chưa sáng.

Lão chạy mãi chạy mãi, không ngơi nghỉ một giây phút nào; ngay cả khi khát, lão cũng không nỡ dừng lại uống ngụm nước. Lão sợ chạy ít một bước sẽ mất một mảnh đất.

Mãi cho tới khi mặt trời đã xế về tây, hoàng hôn sắp buông xuống, lão mới tiếc nuối chạy trở về.

Khi hắn chạy về đến trước mặt Phật sống, trời đã tối đen. Phật sống hỏi lão: "Ông đã đi bao xa? Như thế có đủ không?"

Lão mệt mỏi rã rời, trả lời: "Vẫn chưa đủ nhiều."

Nói xong, lão ngã nhào trước mặt Phật sống, tắt thở ngay tức khắc.
Chấm Tử Vi cho bé
HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617