Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Giáp Tí 1984


Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số

Hồng An, Dương Nữ

Ngày sinh: 14 tháng 03 năm 1984 (DL) 22g00

Tức ngày: 12 tháng 02 năm 1984 (AL)

Giờ Tân Hợi, ngày Đinh Mùi, tháng Đinh Mão, năm Giáp Tí

Âm Dương thuận lý, mệnh Hải trung Kim, Mộc tam Cục, Mệnh khắc Cục

Cung Mệnh, mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng của đương số. Mệnh Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung ở Thìn. Tam hợp mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương trong Thủy cục Thân – Tí – Thìn, nổi bật nét tính cách hòa nhã, tâm địa thiện lương, thông minh, sắc sảo. Với khả năng quán xuyến, quản lí và sắp xếp cuộc sống cá nhân, gia đình cũng như nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Cơ Lương cùng Thiên Tài và Hoa Cái, là  người có khí chất, nắm nữ quyền trong tay, tính cách thẳng thắn, bộc trực. Ngoại hình cao ráo, nước da sáng, khuôn mặt có phúc khí, tuy nhiên vẫn hiện lên nét trầm tư ở khuôn mặt. Ngoài ra, Cơ Lương nữ mệnh là người sớm trưởng thành, tư duy nhạy bén, dáng dấp của những người chững chạc trước tuổi. Long Trì, Tam Thai, cùng Bạch Hổ, chỉ khí chất khẳng khái và quyết đoán. Tuy nhiên, bản mệnh dường nhu bị kìm kẹp bởi nhiều nhân tố , một số chuyện trong lòng không được thỏa chí và xứng toại. Cũng như mưu cầu và dự định trải qua một thời gian dài mới có thể thực hiện được. Với óc quan sát, khả năng đoán định ở Quan Phù tọa cho đương số lối tư duy sâu sắc vấn đề, tuy nhiên nhiều lúc thành ra tân toan phiền muộn đủ đường. Mệnh trong vòng Thái Tuế, gặp Địa Không, lời nói chính trực, hào sảng, xong cũng có lúc vì thẳng quá mà mất lòng nhiều người, lúc nóng giận khó kiềm chế được cảm xúc. Cung an Thân cư Phu thê, tâm tư, tình cảm và thời gian dành cho gia  đình, con cái là phần nhiều. Coi trọng và đề cao giá trị gia đình trong hôn nhân. Tuy nhiên, thường hao tâm, khổ tứ nhiều, nhất là những muộn phiền giấu trong lòng. Nhìn chung, Cơ Lương trong bản mệnh ở Thìn, đương số chịu đựng rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Nhưng ngược lại, chính những áp lực và nghịch cảnh ngang trái diễn ra mới tôi luyện bản lĩnh và nghị lực.

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia dình. Thiên Tướng đơn thủ ở Mão, Tướng gặp HỎa Tinh, Kình Dương, như những sóng gió, cuộc sống phong trần của những người này.  Thiên Tướng chủ về tình cảm, văn chương, ở đây còn là lễ độ, biết trước, biết sau, sống phải đạo huynh đệ trong nhà. Thiếu Âm, Hồng Loan trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi của cách Tướng Phủ triều viên, nhị hợp cung Thiên di. Chuyện tình duyên và đời sống cá nhân của những huynh đệ trong nhà trắc trở. Nhiều chuyện phỉa lo nghĩ. Đương số và những người này dễ có bất đồng chính kiến. Do đó, không nên ở gần huynh đệ để tránh phát sinh những chuyện phiền phúc. Anh em kiến giả nhất phận. Duy trì được tình cảm hòa hảo với những người này, song mặt tiền tài và vật chất nên tránh đụng chạm để tránh điều phiền phúc, dễ có khiếm hòa diễn ra.

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Tử Vi và Thất Sát đồng cung ở Tỵ, hai thân có thời gian dài sống vất vả, truân chuyên. Tử Vi là đề tinh, chủ quản hai chòm Nam và Bắc Đẩu tinh, cùng Thất Sát dương Kim chủ về sự vất vả, tính nóng và hiên ngang. Cha mẹ nhiều người nể trọng, trong gia đình hai thân khá nghiêm khắc. Đương số cảm nhận có lúc không khí gia đình căng thẳng, thiếu hơi ấm gia đình. Bản thân cha mẹ mang nhiều trọng trách với họ hàng và gia đình. Được Tả Phù, Nguyệt Đức và Thiên Trù như có quý nhân giúp đỡ hai thân vượt qua biến cố lớn trong cuộc sống. Phá Toái, Kiếp Sát cùng Đại Hao, tính khí phụ thân nóng nảy, song người có quyền biến trong gia đình là mẫu thân. Tình cảm cha mẹ vì nhiều lí do của cơm áo gạo tiền mà khó được toàn vẹn. Đương số sớm tự lập, lại sớm có ý thức về hoàn cảnh gia đình. Do đó hai thân không phải bận tâm  gì nhiều. Tuy nhiên, sau này cần lưu tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe của song thân. Tuổi già cha mẹ được hưởng phần nào hồng phúc.

Cung Phúc Đức thể hiện mối quan hệ đương số với những người họ hàng, ông bà, tiên nhân. Cung vô Chính diệu, không có chính tinh đóng cung Ngọ, lại nằm trong đất Suy, vô hình chung phước phần của họ hàng từ thế hệ trước giảm tổn sang thế hệ sau. Trong họ nhiều người sống xa quê hương, bản quán. Tuế Phá và Bệnh Phù gặp khá nhiều chuyện phiền muộn vì những người họ hàng.  Phần đương số, khó được nhờ cậy những người trong họ tộc. Bộ Cự Nhật, gặp Hóa Kị cho thấy góc độ nhìn nhận đúng sai vấn đề của một số người trong họ sinh vô minh, có người mũ ni che tai. Dễ có mâu thuẫn phát sinh trong họ tộc. Nhìn chung, không nên ở xa gần những người họ hàng mà sinh phiền muộn, chuyện khẩu thiệt.
Thầy xem Tử Vi online

Cung Phu Thê chủ chuyện tình duyên, hôn nhân và gia dạo trong hôn nhân.  Thái Dương, Cự Môn đồng cung ở Dần. Tình duyên và chuyện tình cảm có nhiều góc khuất, có khi là phần oan ức, ngậm ngùi giấu cho riêng mình. Phu thê nhiều chuyện bất hòa và nghi kị diễn ra. Xung khắc khẩu là chuyện cơm bữa thường hằng tồn tại. Giữa đương số và phu quân có khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa hay khoảng cách về mặt tuổi tác lớn thì gia đạo thuận buồm xuôi gió hơn. Phu thê có khoảng thời gian ở xa nhau. Mặt khác, Nhật Cự phu quân là người có tiếng nói, hào hoa và phần nào đó là cách đa tình ở Thiên Riêu – Thiên Y. Nữ mệnh Cơ Lương thường dễ ghen tuông và nghi kị về mặt tình cảm. Nhìn chung, tình duyên và gia đạo khổ tận cam lai mới ổn an hơn sau này.

Cung Tử Tức mối quan hệ của đương số và con cái, đường con cái. Vũ Khúc,Tham Lang đồng cung ở Sửu. Chậm đường con cái, con trẻ có chí có dũng. Chuyện học hành hanh thông, lại được quý nhân giúp đỡ. Tuy đương số nhiều lo toan, thu vén cho con cái. Cũng như những hi sinh và thiệt thòi vì con trẻ mà cố gắng ở Thiên không. Con cái sau này là người có tài. Ngoài ra, chậm đường con ruột, có thể nhận đỡ đầu, nhận con nuôi một trẻ nhỏ khi này chuyện con cái không phải lo nghĩ và bận tâm gì nhiều.

Cung Tài Bạch phương thức, cách thức kiếm tài lộc, cửa tiền đến đâu. Thiên Đồng – Thái Âm đồng cung Tí. Tiền tài, vật chất không mất khi phải bận tâm lo nghĩ. Việc làm ăn, phương thức và cách thức kiếm tiền thong dong, các ngành ghề đứng ra làm chủ đặng thuận lợi. Các ngành nghề liên quan đến trẻ em, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn cũng là hợp cách. Ngoài ra, với Địa Không, Thanh Long, như một lần gặp rủi ro và mất mát một khoản tiền lớn. Trong chuyện tiền tài là người sòng phẳng, rõ ràng. Biết cách quản lí tiền bạc, sau này tích lũy và giữ gìn được phần nào tài lộc. Nhìn chung, tài lộc ổn định, có cơ hội đi xa làm ăn, lập nghiệp.

Cung Tât Ách chủ họa ách, tai tật gặp phải trong cuộc sống, sức khỏe của bản thân. Thiên Phủ đơn thủ ở Hợi, thuộc dương Thổ, trong chòm Nam Đẩu tinh, giải trừ họa bệnh, gặp may mắn và có quý nhân giúp đỡ. Đau đâu thuốc đấy, họa đâu cũng gặp quý nhân giúp đỡ. Yếu tố Tuần Trung Không Vong án ngữ ở mệnh, nên bệnh nào cũng khỏi, họa nào cũng qua. Nhiều tai bệnh được giải trừ nhanh chóng và kịp thời. Mệnh Cơ Lương lưu tâm vấn đề xương khớp tuổi già, các bệnh về khí huyết, và huyết áp, nóng trong người. Chân tay có tì vết, dễ gặp vấn đề trong hệ thống tiêu hóa, trĩ. Tiểu Hao, Văn Xương như những chuyện thị phi vướng phải, vấn đề về họng và răng miệng. Tuy nhiên, trong cách Tướng phủ triều viên chiếu cung, họa bệnh được giải trừ kịp thời, họa nhỏ được giảm nhẹ. Nhưng vô hình chung, nhiều vấn đề đáng lưu tâm vì chuyện họa ách. Nên thăm khám thường xuyên để chủ động  làm chủ tình trạng sức khỏe.
Chấm Tử Vi trọn đời

Cung Thiên Di tượng trưng cho môi trường xã hội, công việc khi đi xa làm ăn và những việc, hành động khi đi xa khỏi nhà. Cung vô Chính diệu ở Tuất cùng Tuần Trung Không Vong như người quán xuyến, canh gác trong cung. Môi trường xã hội làm đương số như đứng trước lựa chọn hai dòng. Phượng Các, Bát Tọa và Quốc Ấn, không quá khó khăn và vất và khi đối diện với những sóng gió cuộc sống. Địa Kiếp còn là sự mạnh dạn trong suy nghĩ và hành động, sẵn sàng làm vì ước muốn và niềm đam mê của mình. Dù là đơn thương độc mã, dù là những thất bại phải đối diện, và dù là những chuyện thị  phi đương số không ngại gian truân. Tuy nhiên, thành tựu lớn dường như khó có được. Họa chăng đó chỉ là những cơ hội và kết quả dưới mức mong đợi một chút. Bộ Cự Nhật chiếu cung, trong đất Mộc Dục, song gặp nhiều sát bại tinh trong cung, nên nhiều nỗ lực và hiệu quả kinh thương của đương số phải trải qua nhiều thách thức. Nhìn chung, môi trường thiên di thích hợp cho những kế hoạch dài hạn và chấp nhận nhiều mặt đánh đổi về thời gian mới có trái ngọt.

Cung Nô Bộc tương quan mối quan hệ giữa đương số và bằng hữu, giao hữu, những người làm, kẻ ở, cấp trên, người dưới mình,… Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung ở Dậu, với Triệt án ngữ ở cung. Nên dù gì đi chăng nữa, bạn bè của đương số không mấy người tử tế. Rất khó phân định vì vàng thau lẫn lộn. Tuy nhiên, thiệt thòi một điều, bản thân luôn bị nô bộc và những người xung quanh chi phối hành động của mình. Liêm Phá gặp Lộc Quyền,  Hữu Bật, chuyện làm ăn, hợp tác cùng phát triển có cơ hội phát sinh tài lộc. Ân Quang, Tấu Thư, Thiên Hỉ và Đào Hoa, đương số dễ  bị sức hút từ những người này mà phát sinh nhiều chuyện ngang  trái. Chưa kể những chuyện nhỏ dễ hóa lớn chuyện ở Lưu Hà. Phá - Sát - Tham - Liêm chiếu cung, nên thay đổi nô bộc thường xuyên, mỗi môi trường quen biết thêm những hạng người mới. Nhìn chung, đương số nên thận trọng với những mối quan hệ xã hội để tránh họa vô đơn trí.

Cung Quan Lộc chỉ yếu tố sự nghiệp, công danh và đường hoạn lộ. Cung vô Chính diệu ở Thân, gặp Triệt Lộ Không Vong chủ quản trong cung. Đường công danh thay đổi nhiều lần, nhiều nơi và cũng không ít lần chuyển hướng trong công việc. Nằm trong đất Lâm Quan, Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, chỉ về cách của người quản lí và giám sát, không trực tiếp đứng ra làm chủ sở hữu về mặt giấy tờ nhà đất thì hơn. Phi Liêm, Bạch Hổ là sự gan dạ, quyết đoán và quyết liệt trên đường quan danh. Hai thân cũng là người ảnh hưởng phần nhiều đến quyết định nghề nghiệp của đương số. Một lận gặp họa chẳng đừng trong công việc, nếu vượt qua được, sau này nên  chú tâm vào chuyện làm ăn, giao tế và thương thảo nhiều hơn, sẽ có lợi cho địa vị xã hội và tài chính cá nhân.

Cung Điền Trạch là nhà cửa, điền đất và điền sản.  Cung vô Chính diệu, không có chính tinh ở Mùi, nhưng nằm trong đất Đế Vượng. Điền đất có tích lũy phần nào, mặc dù không sở hữu nhiều điền đất.  Có quý nhân giúp đỡ trong việc mua tậu. Thêm Long Đức, Đường PHù và Hỉ Thần, nhà cửa gần nơi tấp nập, phong thổ ổn định. Tướng Phủ triều viên, trong nhà ngăn nắp, sạch sẽ. Tuy nhiên, cần lưu tâm khoảng không trong nhà. Bản thân là người tính vốn giản dị, thành thử trong nhà nhiều khi không để ý, dẫn đễn tình trạng luộm thuộm và bỏ bê chuyện dọn dẹp. Việc mua bán diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên đầu tư vào nhà cửa trong một khoảng thời gian ngắn hạn, tránh đầu cơ mà tiền mất tật mang.  Nhìn chung, một vài lần có biến chuyển trong chuyện nhà cửa, song sau này đặng yên ổn nhà đất, an cư, lạc nghiệp.

 Các vòng đại vận diễn tiến đầy thăng trầm và biến động với nạp âm Hải Trung Kim của đương số. Nhất là thời gian trung vận, từ 33 tuổi đến 42 tuổi, đang có nhiều biến đổi nhanh chóng. Mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương trong đại vận Phá - Sát - Tham - Liêm chiếu cung , cùng bộ Khoa, Quyền , Lộc cho thấy, đây là đại vận hoạch phát, nhưng tiềm ẩn những nguy cơ. Có phúc nhưng dường như họa náu trong phúc. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội mang tính bước ngoặt , với hướng đi mới trong cuộc sống: về mặt sự nghiệp và công việc, chuyên môn hướng phát triển thêm vào chuyện kinh thương, kinh doanh thì hơn. Đây cũng là đại vận trong cách học hỏi và trau dồi thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm. Dù là những thất bại hay giông bão, bản thân đều tích lũy và lượm lặt không ít bài học lí thú trong cuộc sống.  

 

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617