Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nam mệnh Bính Tí 1996

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số
Đỗ Hồng Phúc , Dương Nam

Ngày sinh: 12g15 phút ngày 31 tháng 07 năm 1996 (DL)        

Tức ngày: 17 tháng 06 năm 1996 (AL)

Giờ Canh Ngọ, ngày Kỷ Tỵ, tháng Ất Mùi, năm Bính Tí

Âm Dương Nghịch Lý, mệnh Giản hạ Thủy, Thổ Ngũ Cục, Cục khắc Mệnh

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số. Thiên Cơ đơn thủ cung Sửu. Hóa Quyền, Thiên Không, Bát Tọa, Quốc Ấn,…  Đương số với Thân và Mệnh đồng cung. Cho thấy tư duy và hành động cùng đồng nhất. Luôn mang chí cầu toàn, tiến thủ. Bản  thân có chí hướng, thành toàn. Thiếu Dương,  Tam Thai là phong thái tự tin. Người có Hóa Quyền ở mệnh, rất chủ động trong cuộc sống. Sớm trưởng thành, nhiều trải nghiệm trong cuộc sống đời thường và va chạm xã hội. Mặt khác lại là người sớm vào đời, tự lập sớm, tự khẳng định vị trí và địa vị của bản thân. Ngoại hình cao ráo, dáng người dong dỏng, khung xương lớn. Dáng điệu nhanh nhẹn, hành động và lời nói rõ ràng, dứt khoát. Thiên Cơ chủ người có tính cách thẳng thắn, mệnh có Thiên Không cũng là nhiều bài học, sớm có nhiều giác ngộ, từng trải hơn người khác. Từ những thất bại của bản thân, từ đó rút ra kinh nghiệm và chiêm nghiệm. Biết cách tận hưởng cuộc sống. Thiên Tài, Thiên Thọ cùng Bát Tọa, Tam Thai nên chuyện được mất bản thân không quá đề cao. Chỉ chú ý nhiều đến cảm giác và những xúc cảm của bản thân là chính. Luôn cởi mở trong mọi mối quan hệ xã hội. Không ngừng học hỏi. Hóa Lộc, Lộc Tồn cùng nằm trong tam hợp mệnh. Một mặt đề cao giá trị về tiền bạc, vật chất. Một mặt cũng là động lực về tiền tài và danh vọng thúc giục bản thân thực hiện chí lớn. Trong chuyên môn, là người sảnh sỏi, lành nghề.  Thiên Cơ luôn thích ứng nhanh với nhiều điều kiện và hoàn cảnh. Nam mệnh là dân kĩ thuật, cơ khí, công nghệ,…những công việc có tính chất lớp lang, kinh thương, đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ đặng phù hợp. Bệnh Phủ ở mệnh, cảm giác bất an, lo toan trong lòng. Cũng cẩn trọng những bệnh ách hay rắc rổi nhỏ gặp phải.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Phá Quân đơn thủ ở Tí, thuộc âm Thủy trong chòm Bắc Đẩu tinh mang tính chất của một hao tinh. Huynh đệ trong nhà tối đa là một đến hai người. Cuộc sống của huynh đệ nhiều phúc điều phúc tạp, rắc rối. Lối sống có phần phóng khoáng, quảng đại. Một trong số những người này có nét sắc thái và cá tính riêng. Hỉ Thần,  Thiên Trù, Thai Phụ nét vui tính, năng nổ, ựa những điều mới mẻ, cũng như điềm lành nhỏ, lộc ăn uốn, tài lộc và may mắn đến với những người này. Song hành cùng với đó, mối quan hệ của đương số và huynh đệ nên giữ khoảng cách, chuyện nhờ cậy huynh đệ được giúp đỡ phần nào mà thôi. Thái Tuế tuy chỉ tính thẳng thắn, phản hồi nhanh trong những chuyện nhờ cậy. Trong đất Đế Vượng, song huynh đệ kiến giả nhất phận. Ở xa huynh đệ thì hơn.
Đại Hải Thủy

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,…  Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung ở Dần. Đều thuộc Thổ mang tính chất ổn định, cuộc sống gia đạo an yên, nhiều thành tựu. Gia cảnh gia đình ổn định. Tuy hai thân có thời gian phải ở xa nhau hay một trong hai thân làm ăn xa, thường xuyên phải đi lại, công tác. Gia đình có nền nếp, Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung ở Dần – Ngọ - Tuất tượng trưng cho khả năng quản lí, quán xuyến chuyện gia đình của hai thân. Ngoài ra, nhiều sát bại tinh trong cung, nên gia đình gặp nhiều bất trắc, biến động. Trong nhà diễn ra một số biến cố lớn ảnh hưởng đến hai thân. Tang Môn, Đại Hao, Cô Thần như chuyện phiền muộn, lo lắng của hai thân. Trong đất Bệnh nên nhiều công chuyện trong gia đình đương số cũng dần đảm đương thai cha mẹ. Chú ý sức khỏe tuổi già của hai thân.  Nhìn chung, tuổi trẻ được sự hậu thuẫn của hai thân, nên ở gần cha mẹ có nhiều phúc phần được nhờ cậy và vun đắp tình cảm gia đình.

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thái Âm đơn thủ ở Mão, thuộc âm Thủy, trong chòm Bắc Đẩu tinh. Họ hàng nhiều người đi xa quê cha đất tổ làm ăn, lập nghiệp. Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung, nên đương số làm tròn đạo hiếu nghĩa với họ hàng tổ tiên. Sống có trước có sau, thận trọng trong lời ăn tiếng nói.  Thiếu Âm, Phục Binh dễ gặp những kẻ tiểu nhân chọc gậy bánh xe, đưa điều tiếng ảnh hưởng đên danh dự hay chuyện thị phi vướng phải trong họ hàng. Do đó, không nên ở gần những người thân trong họ hàng để tránh những phiền phức. Đi xa họ hàng, ở những nơi xa quê gặp được nhiều người giúp đỡ. Bán anh em xa, mua láng giềng gần, nên sau này phúc phần cũng đặng tích lũy được cho thế hệ con cháu mai sau.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Thái Dương đơn thủ ở Hợi, dương Hỏa nằm trong cung Hợi. Nên chuyện tình duyên nhiều cung bậc cảm xúc, gia đạo  trong hôn nhân nhiều thăng trầm trước khi đến được với nhau. Âm Dương Lương chiếu cung, Thái Dương chủ cung, tính tình của thê tử khó nhã nhặn, tính khí nóng nảy. Thiên Khôi như người quý nhân giúp đỡ trong hôn nhân, chỉ những mối quan hệ lâu dài dễ kết hôn với những người đã quen biết tử lâu, có nền tảng từ tình bạn. Sống với nhau trọng nghĩa trọng tình.  Trong gia đình, đương số nhiều phần nhún nhường, nhường nhịn người này. Cũng như nhiều chuyện trong nhà cần điềm tĩnh phân trần đề cùng nhau giải tỏa những bất trắc trong gia đạo và hôn nhân.  Trực Phù, Phi Liêm chỉ tính xởi lởi đôi phần ầu đoảng nhưng không để bụng gì lâu của thê tử. Lập thành gia thất muộn, từ khoảng ngoài 29 tuổi trở ra. Gia đạo tuy có chuyện lục đục, phiền muộn, song bản mệnh Thiên Cơ của đương số luôn là người làm chủ và trụ cột trong gia đình trong nhiều biến cố, thăng trầm cuộc sống.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, Vũ Khúc đơn thủ cung Tuất. Con trẻ không có nhiều, tối đa hai tử tức. Sinh con gái đầu lòng đặng có nhiều chuyện hanh thông.  Văn Khúc, Phượng Các,  Đường Phù, con cái không ở gần cha mẹ. Mặt khác, trong cách cục Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung con trẻ đặng là người thành nhân, thành tài. Sống có chí hướng, nhiều dự định và hoài bão.  Quả Tú, Điếu Khách trong cung Địa Võng nên kiểm chứng phần nào thông tin, lời ăn tiếng nói của con trẻ. Sớm uốn nắn cho con cái thì mới đặng nhiều an yên và thuận lợi về sau này.  Mặt khác, chậm đường con cái, dễ sinh con một bề, nên không nên dục tốc trong chuyện sinh đẻ. Tuổi nhỏ con cái thường đau yếu, phần nào khó nuôi cẩn cẩn trọng coi sóc.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Đồng đơn thủ ở Dậu, gặp Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung. Cùng Hóa Lộc, Tả Phù. Thiên Đồng chỉ cách đi làm ăn xa, thường chú trọng đến sở thích cá nhân trong chuyện kinh doanh, buôn bán, Hướng tới những đối tượng khách hàng là giới trẻ là chủ yếu thì thuận lợi. Hay các mặt hàng có liên quan đến thị hiếu và xu hướng mới nổi thì thuận lợi và hanh thông. Có người đồng hành giúp đỡ, cũng như nội lực và động lực của  Hóa Lộc mong muốn khẳng định bản thân. Thiên Việt, Tướng Quân gặp được quý nhân giúp đỡ. Việc mưu cầu tiền tài, không có gì quá khó khăn khi gặp Đào Hoa, Thiên Hỉ. Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, như tấm không bào đưa đương số bước vào quy củ, sự quyết tâm trong một quỹ đạo và thực hiện những kế hoạch đã đề ra. Nhìn chung, tiền tài và danh vọng ổn định. Không quá khó khăn trong công việc mưu cầu.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số.  Thất Sát đơn thủ cung Thân, thuộc dương Kim trong chòm Nam Đẩu như những tai ương diễn ra đường đột, bất ngờ. Bệnh họa nhanh đến, cũng chóng qua. Một mặt gặp Tuần án ngữ ở cung, Tiểu Hao, Bạch Hổ chỉ vấn đề liên quan đến xương khớp, chân tay. Nóng trong người. Hỏa Tinh cũng là chuyện tai hại, hung họa. Mệnh gặp Không Kiếp nên dễ gặp tổn hại bất ưng vận thân. Tuần đứng ách cung, nên bệnh họa cũng đặng sớm được qua khỏi, tai ách được giảm trừ phần nào.  Trong đất Trường Sinh, cần cẩn trọng những vấn đề còn tổn đọng, nhất là công chuyện trong gia đình cần giải quyết dứt khoát vấn đề để tránh con sâu làm rầu nồi canh.
Xem thêm: Thầy xem Tử Vi tại HN

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thiên Lương đơn thủ đóng cung Mùi, trong chòm Nam Đẩu tinh tượng trưng cho khả năng tự ứng biến linh hoạt. Hình ảnh Thiên Lương chỉ người thầy giáo, người chỉ dẫn. Ân Quang, Thiên Quý như điềm lành, cảm giác an yên ở Thanh Long, Long Đức. Tự thân mưu cầu công trạng. Đi xa, đi đây đi đó cũng đặng được nhiều người mến quý và giúp đỡ. Dưỡng ở cung như ấp ủ một và một vài dự định.  Bản thân hành thiện bên ngoài, tâm sáng, tuy nhiên cùng phải đề phòng những kẻ tiểu nhân có lòng dạ phản chủ, nuôi ong tay áo. Lưu Hà như những chuyện nhỏ hóa lớn chuyện. Ngoài ra, cũng cần tích tiểu thành đại. Âm Dương Lương chỉ cách cục của sự kiên nhân, suy nghĩ logic vấn đề, đặt tất cả trên bàn cân đề đong đếm thiệt hơn tự đó bằng chính thực lực của mình mà đặt có được thành tựu như mong muốn. Thiên Lương như phần nào là sự vất vả, từng trải, cũng như sự mài giũa để dần trưởng thành và làm chủ thời cuộc của mình.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung tại Ngọ. Liêm Tướng chỉ mối quan hệ xã hộ rộng, nhiều nô bộc và bạn bè song hành. Nô trong cung Ngọ nên trong mọi hoàn cảnh luôn có người cùng đồng hành, có bạn bè và bằng hữu giúp đỡ. Thiên Riêu, Thiên Y như một số người có nét phong trần. Cởi mở và hào sảng trong nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, dễ bị nhiều người lợi dụng lòng tốt hay coi bản thân đương số như bàn đạp và bước đệm.   Cẩn trọng trong những chuyện làm ăn có liên quan đến những người khác giới. Hóa Kị như mối quan hệ có phần ràng buộc. Dù nhiều chuyện không được xứng toại tuy nhiên như một sợi dây vô hình nút giữ hai đầu mút mà vẫn phải qua lại, nhiều nợ hơn duyên. Thiên Khốc, Thiên Hư  trong cung, như nhiều chuyện không xứng toại trong lòng. Như hình tượng khúc gỗ mục bên trong mà bằng mặt, khó bằng lòng với những người này. Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung ở Dần – Ngọ - Tuất, gặp Kình Dương, nên chấp nhận thay đổi bè bạn thường xuyên, khó có thể cộng tác trong khoảng thời gian dài hạn.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Cự Môn đơn thủ ở Tỵ, thuộc âm Thủy trong chòm Bắc Đẩu tinh, quan trường gặp nhiều thác ghềnh. Công việc liên quan đến thương thảo, thuyết trình, đàm phán với nhiều đối tượng khác nhau. Rất cần khả năng giao tiếp tốt mới có chỗ đứng ổn định trong đường quan lộ. Lộc Tồn, Hữu Bật đều chủ khả năng và cơ hội phát sinh tiền tài, danh vọng. Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung, những bước đường ban đầu không thuận lợi gì trong công việc. Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà bước qua những chuyện thị phi và những rắc rối vấp phải. Địa Không, Địa Kiếp cùng án ngữ trong cung, như có phần liều lĩnh và mạo hiểm trong công việc. Những bước đi táo bạo, có phần liều lĩnh. Một mặt khác cũng là nhiệt huyết và sức cống hiến. Nhìn chung, đương số nên lưu tâm đến đường quan lộ. Quan tâm và giúp đỡ nhiều người, cùng đồng hành với hững người này. Ngoài ra, cẩn trọng trong lúc hành sự để giảm trừ những hung họa trong đường tiến thân.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Tham Lang đơn thủ ở Thìn, âm Mộc trong chòm Bắc Đẩu tinh. Nhà đất cùng phải thay đổi đôi ba lần mới đặng ổn an. Không sở hữu nhiều nhà đất, song nhà cửa sang trọng, trong nhà trang nhã nhiều mặt. Đất điền rộng rãi, thoáng đãng. Linh Tinh, Đà La trong đất Mộ. Chuyện mua bán mặc dù có nhiều khó khăn, nhiều vấn đề gặp phải hay những bất trắc trong vấn đề mua tậu. Tuy nhiên vẫn đặng chốn an cư, lạc nghiệp. Tài chính ổn định, nên tập trung cho chuyện mưu cầu nhà cửa từ sớm thì đặng an cư, lạc nghiệp. Triệt Lộ Không Vong trong cung Thiên La nên chuyện đầu tư điền trạch, nhà cửa, bất động sản không nên đầu tư tiền tài trong vấn đề nhà đất. Tham Lang chỉ khả năng mưu tính, giữ gìn của cải, điền sản bền chặt. Từ tay trằng gây dựng nên điền đất. Ông bà, tổ tiên cũng không nên mong chờ được giúp đỡ quá nhiều trong vấn đề điền trạch. Nhà cửa thuận phong thổ, thế đất tốt. Hoa Cái, Long Trì, Văn Xương nhà cửa gần nơi sơn thủy, thuận lợi cho việc làm ăn.

Đại vận 25 tuổi đến 34 tuổi đang diễn ra trên cung Mão. Gốc đại vận trong Mộc cục, Âm Dương Lương trong tam hợp đại vận. Do đó, đương số không có được cơ hội thuận lợi trong đại vận này. Cần thận trọng trong hành động. Tam minh Đào Hồng Hỉ trong giai đoạn mười năm này, nên những thành tựu có được cũng là sự nỗ lực và cố gắng hết mình mới có được, Thắng không kiêu, bại không nản. Những chuyện ban đầu không như mong muốn, sau một hai thân làm lại mới mong có kết quả.  Đại vận này lập thành gia thất vào nửa cuối của đại vận thì hơn. Công việc, cuộc sống và nhất là gia đạo trong gia đình cần lưu tâm sức khỏe của hai thân.

 

 HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617