Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Xem Tử Vi chuyên sâu nam mệnh Canh Thìn 2000

Dưới đây là bài xem Tử Vi chuyên sâu của đương số
Hoàng Dương, Dương Nam

Ngày sinh: 0 ~1g ngày 28 tháng 12 năm 2000 (DL)

Tức ngày: 03 tháng 12 năm 2000 (AL)

Giờ Bính Tí, ngày Canh Thân, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Thìn

Âm Dương Nghịch Lý, Bạch Lạp Kim, Hỏa lục Cục, Cục khắc Mệnh

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số. Mệnh vô Chính diệu ở Sửu. Thân và Mệnh đồng cung, trước hết vẫn là bản lĩnh cá nhân, lòng tự tôn, tự tin trong con người. Nhiều suy nghĩ, lưu tâm để phát triển cuộc sống và bản thân mình. Có chí tiến thủ. Có chính kiến cá nhân, tính cách thẳng ngay. Hành động, chí hướng rõ ràng. Quả Tú ở mệnh, như nét thu mình vào bên trong, có chiều sâu trong suy nghĩ, tâm tưởng. Trầm tính, không nói nhiều.  Song nhất ngôn, khí chất và uy dũng trong lời nói và phát ngôn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có phần cứng nhắc, khiên cưỡng trong hành động. Tấu Thư, Đường Phủ trong bộ Tướng Phủ triều viên, thích hợp với công việc có tính chất tĩnh, hướng đến những giá trị bền vững. Đặng được lộc hút khách trong làm ăn và kinh tương.  Dưỡng ở mệnh, như nhiều tham vọng, hoài bão được vun đắp và dần lớn mạnh hơn.  Mệnh vô Chính diệu thích ứng nhanh với nhiều điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau.  Thiên Không, Đại Hao hội ngộ, như những dự định, cố gắng phần đấu thường hằng, mang phần vất vả hay bất trắc hơn những người khác mà có đặng những thành công về sau này. Mệnh không có chính tinh, tránh đứng ra làm chủ trong đầu tư, làm ăn. Chú tâm vào chuyên môn cá nhân thì tránh được nhiều phiền phúc vận thân. Nên đứng sau người khác, nhất là những vấn đề giấy tờ, kí kết quan trọng cần thận trọng trong hành động.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Cung vô Chính diệu ở Tuất, nên gia đình tuy đông, nhiều huynh đệ, anh chị em. Mỗi người ý chí, chí hướng khác nhau vươn lên. Đương số và huynh đệ như nhiều khác biệt trong lối sống, quan điểm. Dễ vướng phải những xung khắc khẩu với huynh đệ trong nhà. Thiên Riêu, Thiên Y như nét thanh tú, đạo mạo, khôi ngô của những người này.  Chuyện họ hàng và gia đạo của huynh đệ nhiều thăng trầm và biến động trong cuộc sống. Ngoài ra cuộc sống của huynh đệ nhiều biến cố diễn ra. Huynh đệ kiến giả nhất phần. Bộ Cự Nhật chiếu cung, nên ở xa những người này để tránh xung khắc khẩu phát sinh, cũng như chuyện gia đạo trong nhà tránh những tránh chấp không đáng sao sau này. Do đó, cũng không nên mong chờ vào sự giúp đỡ của huynh đệ, giữ khoảng cách nhất định trong giao tiếp và qua lại.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Cung vô Chính diệu ở Dần, đương số tách sớm cha mẹ, mưu liệu cuộc sống cá nhân,sớm tự lập, bươn trải trong cuộc sống. Cha mẹ mang nhiều trọng trách gánh gồng mưu toan trong gia đạo gia đình. Thiên Việt như đệ nhất quý nhân giúp đỡ cha mẹ, cũng là một phần may mắn có sự hậu thuẫn của cha mẹ. Phong Cáo, Mã Khốc Khách cư cung,  trong cách Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, nên gia đình và cha mẹ nỗ lực trong nhiều ngành nghề, kinh thương, buôn bán. Gia đạo gia đình tuy nhiều khó khăn. Đương số mang nhiều trách nhiệm với hai thân và gia đình. Do đó, dù ở xa cha mẹ, song nên quan tâm và vun đắp tình cảm gia đình nhiều hơn nữa. Chú ý quan phòng sức khỏe của hai thân.
Kiếm Phong Kim

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà.  Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung ở Mão. Liêm trnh âm Hỏa, Nam Đẩu tinh trong họ tộc có nền nếp, khuôn phép. Trên dưới có sự hiếu đễ, kính trên nhường dưới với những người trong họ hàng, dòng tộc. Cùng Phá Quân chủ hao tinh, tượng trưng cho những tổn thất, phiền nhiễu và chuyện hung họa diễn ra trong họ hàng. Hồng phúc của  tiên tổ tích lũy trong thế hệ này, đến đời tiếp theo dễ có nhiều tổn tán, vơi vớt những hồng phúc nhỏ có lại. Dù là hao tinh, song  thấy được tình cảm của đương số với những người thân trong họ hàng dạt dào.  Liêm Phá chú trọng làm tròn đạo hiếu trong họ hàng, gia đình để tích lũy nhân tốt cho mai sau.  Ngoài ra, Phá - Sát - Tham - Liêm chiếu cung, mang yếu tố động, là nhiều thăng trầm, khúc quanh trong họ hàng phải đối diện với sóng gió và tai tật. Tả Phù như một số người  giúp đỡ và hỗ trợ cho đương số trong  những lúc khó khăn. Một số điềm lành và chuyện vui đến trong họ hàng. Tuy nhiên, cần nỗ lực và cố gắng nhiều phần hơn nữa mới đặng được hưởng phúc phần sau này. Trong suy nghĩ mang là sự mạnh dạn, tuy nhiên hành động cũng gặp nhiều trúc trắc mà có chuyện không xứng toại trong lòng. Nên ở xa họ hàng mưu cầu cuộc sống, công việc.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Tử Vi, Thất Sát đồng cung ở Hợi. Tình duyên nhanh đến, chóng đi, nhiều trải nghiệm trong tình trưởng. Tử Vi là vua, người đứng đầu và lãnh đạo. Trong gia đình là sự đảm đang của thê tử. Có phần nữ quyền trong tay. Thất Sát mang tính động, như hình ảnh thanh gươm có tính sát phạt cũng là khó khăn, bất trắc trong gia đạo. Chuyện tìm hiểu, cưới xin diễn ra nhanh chóng, có phần chóng vánh. Cùng Long Đức, Hồng Loan là nét thanh tú, sắc diện. Đương số quen biết với đa phần những người sắc sảo, tinh anh.  Thiên Quan, Hữu Bật cả hai đồng hành với những khó khăn, cùng nhau đi qua những sóng gió cuộc sống. Địa Không, Địa Kiếp tính khí là phần nóng nảy, nhưng cũng là mặt quyết đoán, can trường của thê tử. Việc trong gia đình nên nhún nhường, một điều nhịn chín điều lành gia đình mới đặng ấm êm.  Cả hai cùng là cái tôi và sự nóng nảy như nhau khó giữ vững được gia đạo.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái. Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung ở Tuất. Cơ Lương khong có nhiều tử tức. Nằm trong cung Địa Võng, tối đa là hai con trẻ. Đặng có nếp tẻ. Con cái thông minh, khôi ngô, tuấn tú.  Tử tức sớm trưởng thành, sống tự lập. Chí hướng được hình thành từ sớm, đặng đạo hiếu đễ với cha mẹ. Văn Xương, Thanh Long việc học hành hanh thông. Tuy nhiên, một trong số  tử tức là người cứng đầu, ngang ngạnh mà cần uốn nắn hay định hướng và can thiệp sớm để con trẻ có bước đi tường minh sau này. Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, gặp Hóa Kị, Linh Tinh – Hỏa Tinh xung phá nên tách sớm con cái khỏi cha mẹ, tự để con cái quyết định cuộc sống của mình, trên tinh thần góp ý của cha mẹ. 

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Tướng đơn thủ ở Dậu, thuộc dương Thủy chòm Nam Đẩu tinh là sự tháo vát, cẩn trọng trong chuyện làm ăn. Tiền bạc cân đối và định liệu hiệu quả. Cộng thêm, Lực Sĩ, Bát Tọa và Đào Hoa nên cửa tiền mưu liệu không quá khó khăn. Chú ý  đến những mặt hàng liên quan đến giới trẻ, thời trang, hay những xu hướng mới du nhập, đang diễn ra thịnh hình. Công việc kinh doanh nhà hành, quán xá hay những dịch vụ giải trí đặng hanh thông.  Tuần Trung Không Vong án ngữ, Kình Dương cũng là sát tinh chỉ những biến cố và thăng trầm diễn ra trong cửa tiền. Từng bước mưu liệu, từng bước thực hiện mới mong đặng thành quả nhất định. Sau này được của ăn, ổn định tài chính cá nhân. Nên cộng tác trong làm ăn, hùm vốn với những người khác để có nhiều cơ hội và hướng đi cho bản thân.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thái Dương, Cự Môn đồng cung ở Thân. Cự Nhật gặp Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, nên họa bệnh cần có nhiều lưu tâm để phòng trừ và giải quyết cho thỏa đáng. Những họa bệnh về máu nóng, nhức mỏi trong người, máu huyết và tuần hoàn, cũng như trên người có mụn nhọt. Dễ gặp hình thương, họa sông nước, vấn đề ở mắt và chân tay.  Ngoài ra, họa vô đơn trí, cùng chuyện tổn hại liên quan đến thị phi và điều tiếng.   Thiên Hình như những hình thương, chuyện hung họa diễn ra thường hằng. Lộc TỒn, Hóa Lộc tính chất của hai tài tinh nảy sinh tài lộc tổn tán nhiều vì họa ách. Tuy nhiên, như cách hóa giải. Tiền đi thay người từ đó họa ách, tai tật cũng đặng hóa giải, giải trừ phần nào. Bệnh nào cũng khỏi, họa nào cũng qua. Ngoài ra, cần tránh những chuyện thị phi,cẩn trọng phát ngôn, lời nói và hành động thiếu chín chắn dễ gây chuyện tai ương. Thăm khám thường xuyên để làm chủ tình hình họa bệnh, tai ách của mình.
Xem thêm: Xem Tử Vi tại HN

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung ở Mùi. Vũ Khúc là chủ về tiền tài, danh vọng, năng lực cá nhân. Tham Lang âm Mộc là những dự định, dự tính, kế hoạch đương số mưu liệu. Đi xa mang nhiều khát vọng, song dường như không được như mong đợi của bản thân. Nhiều trúc trắc, khó khăn, gian nan vận thân. Những bước tiến ban đầu không hề dẽ dàng. Nên chấp nhận vất vả mới mong an ổn. Triệt Lộ Không Vong như yếu tố cản trở những dự định, cũng như bản thân không gặp điều kiện thuận lợi để bứt phá về phía trước. Nếu đặng vượt qua nhiều sóng gió và họa vận mới đặng có chỗ đứng và ổn an. Phá - Sát - Tham - Liêm chiếu cung, như nhiều thăng trầm, biến động trong cuộc sống. Bản thân dần trưởng thành hơn sau những biến cố và thăng trầm.  Nhìn chung, chỉ nên đi xa trong một khoảng thời gian ngắn, cuốn chiếu vấn đề. Ngoài ra, cần cẩn trọng những chuyện hung họa tiềm ẩn. 

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thiên Đồng, Thái Âm đồng cung ở Ngọ. Đồng Âm tượng trưng cho những người nô bộc và bằng hữu tương đối nhiều, quen biết nhiều người. Tuy nhiên, thường làm phúc phải tội, ôm rơm nặng bụng. Tâm địa hiền lương và lòng tốt khó được báo đáp. Tuy có một số người tâm phúc, có bằng hữu tri kỉ ở Hóa Khoa. Thiên Khôi cũng là đệ nhất quý nhân đồng hành, giúp đỡ vô điều kiện, nên đặng một phần may mắn khi biết cách chọn bạn mà chơi. Chú ý đến những người bạn quen  biết từ lâu, hay những thâm tình trước đó mà hợp tác đặng hanh thông.  Hóa Kị như nhiều kẻ tiểu nhân đưa chuyện hung họa vận thân. Như oan gia ngõ hẹp nên cũng khó có thể tránh được. Như có sợi dây kết nối với những người này, nên trải qua nhiều sóng gió và họa vận với nô bộc. Tang Môn, Phục Binh gặp sự phản trác, phiền muộn vì những người này. Nằm trong đất Đế Vượng, Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, nên chấp nhận thay đổi người làm, cộng sự thường xuyên.  Cũng như nhờ cậy những người có uy tín.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Phủ đơn thủ ở Tỵ, công việc, sự nghiệp cũng dần ổn định. Bản thân có chỗ đứng trong công việc. Công danh, sự nghiệp nên chú ý đến việc làm ăn, kinh thương là chính. Thiên Phủ là nhà đệ, kho đệ và phủ đệ, như nơi chứa tiền tài, của cải. Năng lực chu toàn và tháo vát trong cửa quan. Công danh bền vững nhưng không hiển hách. Cụ thể: Đại Hao như cách cơ hội đến nhanh, biết chớp lấy thời cơ  và cơ hội, nhờ đó cũng có tích lũy phần nào về năng lực, kinh nghiệm. Tuy nhiên, dễ tổn tán tiền tài, vật chất hay những bài học học hỏi được trên đường quan lộ. Thiên Không cũng là một lần thất bại, bất trắc diễn ra. Hướng thay đổi và cũng là cột mốc đánh dấu bước ngoặt sang một lĩnh vực mới. Thay quân đổi quan liên tục mới đặng ân thân. Có người chỉ dẫn, can gián và giúp đỡ. Tướng Phủ triều viên nên công việc thường nhật dần dần trôi qua, bình ổn, tránh những nơi chốn thị phi.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Cung vô Chính diệu ở Thìn, nằm trong cung Thiên La, nên chuyện mua tậu ban đầu có nhiều khó khăn và trúc trắc. Mặt khác, cũng là những nghịch cảnh vướng bận gặp phải khi mưu cầu nhà đất, điền sản. Dễ có chuyện đụng chạm đến pháp luật ở Thái Tuế. Bệnh Phù và Văn Khúc như phiền muộn, nhiều chuyện mưu cầu trong nhà đất. Nhà cửa sau nhiều nỗ lực cũng đặng chốn an thân, đất đai vuông vắn. Quốc Ấn, Hoa Cái và Quan Đới , đương số chăm chút cho điền sản, đất đai có được. Bộ Cự Nhật chiếu cung, nhà đất ở nơi sang trọng, đất đai không nhiều nhưng đặng thuận lợi cho việc mở mang, làm ăn và buôn bán.  Nhìn chung, đặng chốn an cư sau này,tuy có vất vả hơn những người khác, song bản thân không dễ bỏ cuộc trước những sóng gió. Ngoài ra, cần lưu tâm đến vấn đề đứng tên, sở hữu cho rõ ràng, nhất là vấn đề điền đất của tổ tiên để lại để tránh điều tiếng không hay.

Đại vận 16 tuổi đến 25 tuổi, đang nằm trong gia đoạn đầy biến động của đương số.  Những nỗ lực và cố gắng nhiều phần, gấp đôi sự nỗ lực của những người bình thường để có thể vượt qua thời gian nhiều khó khăn này trong cuộc sống. Nằm trên cung Phụ Mẫu, nên nhiều bận tâm trong gia đình, cha mẹ. Chú ý sức khỏe của cha mẹ, bản thân dễ gặp nhiều tai ách khó lường. Chuyện tình cảm, gia đạo cá nhân chưa có nhiều khởi sắc trong nửa cuối của đại vận. Thành công, ổn định từ sau ngoài trung niên trở ra, sau ngoài từ tuần. Đặc biệt cẩn trọng trong giai đoạn đại vận 26 tuổi đến 35 tuổi, cần bảo trọng.  Đây vừa là cơ hội, cũng là thách thức sức trẻ và nỗ lực vươn lên của đương số để mưu cầu công danh, sự nghiệp. Bản thân trải qua nhiều thăng trầm, biến động trong cuộc sống. 

 

 HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617