Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nam mệnh Mậu Dần 1998

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số

Nguyễn Hải Nam , Dương Nam

Ngày sinh:  3g11 phút ngày 30 tháng 04 năm 1998 (DL)

Tức ngày: 05 tháng 04 năm 1998 (AL)

Giờ Nhâm Dần, ngày Đinh Mùi, tháng Đinh Tỵ, năm Mậu Dần

Âm Dương Nghịch Lý, mệnh Thành đầu Thổ, Thủy nhị cục, Mệnh khắc Cục

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số, với Tử Vi – Tham Lang đồng cung ở Mão. Tử Vi chủ quản hai chòm Nam Đẩu và Bắc Đẩu tinh, là vua và người đứng đầu, lãnh đạo. Tham Lang âm Mộc, chòm  Bắc Đẩu, chỉ những tính toán, tham vọng và tâm cơ. Tử Tham hội họp trong mệnh là Tả Phù, Hữu Bật,  Hóa Khoa, Hóa Lộc,  Hóa Quyền, Địa Không, Thiên Không, Hỏa Tinh,…. Ngoại hình cao ráo, nước da sáng, lông và tóc cũng dày. Tướng mạo khôi ngô, chú ý đến vè  ngoài ngoại hình của mình. Được nhiều người mến quý, Đào Hoa,  Thiếu Dương cũng là sự tự tin, lạc quan, có sức thu hút với những người khác giới.  Tính cách thẳng thắn, một phần nóng tính. Hành động quyết đoán, đã nói là làm.  Tham Lang -  Hỏa Tinh hành động và lời nói song hành cùng với nhau, chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tử Vi đi kèm Tả Hữu như thực quyền và thực tài nắm trong tay.  Trong gia đình là người sống có trách nhiệm, tháo vát việc gia đình. Con trường nên mang nhiều trong trách trong nhà. Hóa Lộc, Thiên Quan là sự khéo léo, biết quan tâm đến những người xung quanh. Một số tài lẻ, có động lực và mục đích rõ ràng trong cuộc sống. Hóa Lộc cũng là động lực trong việc mưu cầu tiền bạc. Phá - Sát - Tham - Liêm ở Hợi – Mão – Mùi tượng trưng cho công việc mang tính chất động, chuyên môn liên quan đến những việc có tính chất lưu động, quan võ thích hợp hơn quan văn. Tử Vi ở mệnh, cùng Tướng Quân - Phục Binh,  đứng ra làm chủ trong đầu tư, kinh doanh đặng được thuận lợi. Tuy Thiên Không như báo hiệu những tổn thất, mất mát và không tránh khỏi thất bại rình trực. Tuy vậy, trưởng thành hơn nhờ những vấp ngã cuộc sống. Mệnh trong đất Tử như người khơi những dòng mới, đi những đường hướng và nắm bắt xu hướng , xu thế mới đang diễn ra. Thân cư Quan Lộc chú trọng và dồn nhiều thời gian cho đường quan danh, sự nghiệp. Lấy công việc làm trung tâm, đây là điều hướng đến chủ yếu. Nhìn chung, cuộc sống tuy có những sóng gió lớn, song vững tay chèo thì về sau được hưởng an yên. Tam Thai, Bát Tọa như cảm giác an yên do mình mưu cầu mà thành.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thiên Cơ, Thái Âm đống cung Dần. Cơ Âm nên anh chị em trong nhà không có nhiều người. Cuộc sống, suy nghĩ của đương số với những người này sai khác, có khi đối lập nhau . Hóa Quyền như sự cố gắng mưu cầu cuộc sống của huynh đệ, song hành cùng với đó nhiều vướng mắc thường hằng khi gặp Thái Tuế - Đại Hao -  Hóa Kị, như những xung khắc, khó có quan điểm chung, xuất hiện xung khắc với anh chị em. Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung trong đất Bệnh, do đó, đương số và huynh đệ không nhờ cậy và giúp đỡ nhau được nhiều khi gặp bất trắc và khó khăn. Nên ở xa huynh đệ để tránh hiềm khích lớn diễn ra.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Cự Môn đơn thủ ở Thìn, âm Thủy, chòm Bắc Đẩu, lại là đệ nhất ám tinh của sự khẩu thiệt. Đương số và cha mẹ có xung khắc khẩu thường xuyên. Gia đình có nền tảng về kinh tế, tiền tài, cuộc sống ổn định vật chất. Song hai thân mang nhiều trăn trở, suy tư và lao lực trong lòng. Tang Môn, Đà La như sát bại tinh chỉ phiền não, chuyện tang chế hay những lục đục trong nội bộ gia đình. Riêu Y, Văn Xương, Thiên Khốc, Phong Cáo một mặt chỉ chuyên môn của hai thân mặt khác cũng không tránh khỏi những tổn thương trong lòng của đương số khi gia đình có biến cố diễn ra. Sống xa cha mẹ, lại sớm tự lập. Bộ Cự Nhật chiếu cung, Thiên Mã, Tiểu Hao nên ở xa hai thân có nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Trong thế lục hại nên chuyện nhờ cậy dường như khó khăn.

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thiên Tướng đơn thủ ở Tỵ, dương Thủy, chòm Nam Đẩu, chỉ cái đẹp, văn chương và sự hoa mĩ. Thiên Tướng chỉ những người trong họ hàng quý mến. Tuy một số người trong họ hàng sống trong cảnh đơn thân một mình, song đương số vẫn đặng duy trì được tình cảm họ hàng bền chặt. Lộc Tồn, Thiếu Âm như phúc phần của tổ tiên để lại cho con cháu. Một phần tiền tài, vật chất, cũng như những giúp đỡ dù nhỏ bé, nhưng thường hằng. Như có người quý nhân trong họ giúp đỡ. Một số người đi xa quê cha đất tổ làm ăn mới nên sự nghiệp.  Tướng Phủ triều viên chiếu cung, gặp ngoại cảnh tác động của Địa Không, Địa Kiếp nên mặc dù có người giúp đỡ, hỗ trợ, nhưng khó có thể thể vượt qua những nghịch cảnh, họa vận và chuyện hung họa diễn ra thường hằng. Vô hình chung, phước phần được hậu thuẫn phần nào từ họ hàng, song để duy trì ổn định và có hồng phúc để lại cho thế hệ mai sau đương số phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những nghịch cảnh gặp phải.
Đại Lâm Mộc

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Thiên Phủ đơn thủ ở Sửu, gặp Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung. Thiên Phủ như kho đệ và nhà đệ, nơi chứa tiền tài vật chất và cũng là tình cảm phu thê bền chắc trong gia đạo hôn  nhân. Chuyện tình duyên và hôn nhân, gia đình trắc trở  nhiều phần. Tính duyên lận đận, chuyện lập thành gia đình muộn.  Gia thất cũng dễ diễn ra những chuyện ngoài ý muốn gây rạn nứt và nới rộng khoảng cách phu thê, có phần lạnh nhạt với nhau. Thiên Khôi, Quốc Ấn nên nhờ đến những người mai mối trong hôn nhân thì hơn. Hay yếu tố quen biết từ trước, có cơ sở từ tình bạn mà tiến xa hơn trong chuyện tình cảm thì hanh thông. Linh Tinh, Địa Kiếp, cùng Bệnh Phù như chuyện phiền muộn trong gia đạo gia đình. Như chuyện lục đục, nghi kị, hờn giận, ghen tuông thiếu căn cứ, có phần mù quáng. Hồng Loan, Quả Tú cũng là cách quen biết những người có nhiều kinh nghiệm sống, nhiều trải nghiệm, hay những người đã bước qua những tổn thương trong hôn nhân và gia đình thì chuyện lập thành gia thất ổn an hơn về sau.  Nhìn chung, chậm lập thành gia thất để tránh được nhiều chuyện hung họa và tai ương.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con cái. Thái Dương đơn thủ ở Tí, dương Hỏa trong đất Thủy, nên chuyện sinh đẻ muộn, con cái không có nhiều. Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung, nên nhiều chuyện hung họa, tai ương con cái phải đối diện.  Hỉ Thần chỉ là một số điềm may mắn nhỏ có được sau này. Điếu Khách, Thiên HÌnh như sự hình khắc, những tai ách, tuổi nhỏ con cái khó nuôi. Cự Nhật chiếu cung, con cái phương trưởng thành nhân, sau này không ở gần cha mẹ, có tài tán, một số năng khiếu nổi bật.  Nằm trong đất Đế Vượng, Thái Dương gặp Triệt mà giảm nhẹ phần nào những rối trí trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến con trẻ. Nhưng dù sao đi nưa, việc nhờ cậy con trẻ tuổi già không nên quá hi vọng gì nhiều. Con cái tối đa hai tử tức. Có thể nhận đỡ đầu hay nhận một trẻ nhỏ làm con nuôi, giúp đỡ con trở phương trưởng nên người thì đường con cái sau này đặng hanh thông.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Vũ Khúc, Phá Quân đồng cung ở Hợi. Một “tài” tinh,  một “hao” tinh án ngữ ở cung. Nên cửa tiền từng bước thăng giáng như những làn sóng đồng tâm xuất hiện. Cửa tiền tuy có nhiều cơ hội trong làm ăn. Nhiều phương thức, cách thức thực hiện công việc khác nhau. Cửa tiền hanh thông, song vấn đề ở đây là cách thức giữ gìn tiền bạc. Có cửa ăn, song để có của phòng thân, tích lũy cũng là cả một quá trình dài của sự phấn đấu. Vũ Khúc âm Kim, chỉ thực quyền, thực tài, lanh lợi và mưu trí trong cửa tiền. Phá Quân âm Thủy như sự năng động, nhiệt huyết và cũng là sự dấn thân. Vũ Phá đặc điểm chung là sự cầu tiến và nỗ lực hết mình. Song cũng có lúc vung tay quá trán mà tài lộc tổn tán. Thiên Giải, Thiên Đức, Kiếp Sát như việc cầm tiền trong tay khó mong giữ tròn. Do đó, nên quy đổi tiền bạc, sang những vật phẩm hay hiện vật có giá trị ngang giá để mong giữ gìn trọn tài lực.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thiên Đồng đơn thủ ở Tuất, trong cung Địa Võng, lại nhị hợp và đồng hành cùng cung Mệnh. Họa và Ách tạo ra nhiều giàng buộc trong bước tiến của đương số.  Thiên Đồng chỉ vấn để ở ổ bụng, dạ dày, hệ thống tiêu hóa. Đi liền là Bạch Hổ cũng là vấn đề xương khớp. Mệnh Tử Tham như những vấn đề về da liễu, lông và tóc. Trên đầu và mặt khó tránh có tì vết.Có chuyện đụng chạm mổ xẻ.  Ngoài ra, đi xa cẩn trọng những tai ương, chuyện hung họa rình trực. Đường Phù, Hoa Cái, Địa Giải như một số may mắn khi gặp họa ách nhỏ được giải tỏa.  Hóa Kị, Thái Tuế, Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, nên nhiều chuyện thị phi, dễ vướng đến pháp luật, kiện tụng. Tai ách tứng bước làm chủ và giải tỏa cho kịp thời, tuy vậy hao tổn nhiều thời gian, tâm sức giải tỏa họa vận. Nhìn chung, bệnh ách, rắc rối thường trực diễn ra. Vì thế cần cẩn trọng trong hành động, việc làm, thăm khám thường xuyên để tránh những chuyện tai ương gặp phải.
Chấm Tử Vi cho bé

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Cung vô Chính diệu, có Tuần án ngữ ở cung. Nên đi xa như một động lực để bản thân vươn lên làm chủ cuộc sống của mình. Địa Không trong thế đất trống có thể tung hoành ngang dọc. Lòng can đảm, dám làm dám thực hiện. Mặc dù công chuyện hanh thông chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn song vãn đọng lại nhiều thành tựu cho bản thân. Cơ hội làm ăn, tiền bạc, chỗ đứng khẳng định mình. Bên cạnh đó, họa vô đơn trí cũng không ít. Những chuyện nhỏ dồn lại mà thành rắc rối lớn. Nhất là những điều tiếng, thị phi. Cạnh tranh và trải nghiệm với nhiều thăng trầm, biến động mới đặng ổn an. Do đó, chỉ nên thực hiên những kế hoạch ngắn hạn và có hướng chuyển đổi kịp thời mới tránh được họa lực gặp phải.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,…  Không có Chính  tinh ở Thân, có Tuần Trung Không Vong đóng cung.  Gặp Văn Xương, Tiếu Hao nên thường xuyên thay đổi bạn bè. Dù quen biết nhiều, quen biết rộng, song khó có được mối quan hệ bền chặt với những nô bộc này. Thiên Mã như sự dịch chuyển thường hằng, thay quân đổi quan liên tục. Trong vị trí đứng của Trường Sinh và Tuần nên có một số quan hệ tâm giao với một số người thân thiết. Nhưng tựu chung lại, chỉ có thể cộng tác trong một khoảng thời gian ngắn, nhiều mối quan hệ cần phải dè chừng, cẩn trọng. Chọn mặt gửi vàng và rõ ràng trong quyền lợi. lợi ích khi bắt tay hợp tác.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Liêm Trinh, Thất Sát đơn thủ ở Mùi. Liêm Trinh chủ sự thẳng thắn, liêm khiết. Thất Sát dương Kim chủ sự uy dũng, hiên ngang, tính chất sát phạt. Cửa quan hay trong công việc là người có trách nhiệm, thẳng thắn và quyết đoán. Công danh hanh thông, có chỗ đứng và vị trí nhất định trong cửa quan. Ban đầu có những biến cố, trúc trắc. Một số cơ hội tuột khỏi tầm tay. Song luôn có Tả Hữu hai bên và đệ nhất quý nhân tinh Thiên Việt giúp đỡ và hậu thuẫn mà có một chỗ đứng nhất định. Thanh Long, Thiên Hỉ,  Nguyệt Đức là điềm lành trong cửa quan. Nhưng vẫn cần cẩn trọng những điều tiếng, chuyện tai ương của ngoại cảnh tác động mà gặp biến cố hay những sự cố bất ngờ ngoài định liệu của bản thân. Phá - Sát - Tham - Liêm chiếu cung,  Hỏa – Không mà một vài lần thay đổi công việc, có lần thất bại. Tuy nhiên, không ngừng học hỏi, khiêm cung ở Hóa Khoa nên cửa quan hanh thông. Nhìn chung, chuyên tâm và nỗ lực trong công việc đặng có địa vị xã hội nhất định. Tài và quyền song hành.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Lương đơn thủ ở Ngọ, dương Thổ, chòm Nam Đẩu tinh. Một phần nhà đất, điền sản gia đình để lại. Mặt khác cũng là tự thân mưu cầu, cố gắng mà có được. Thiên Lương như sự giường cột và xương sống, nhà đất ổn định, bền chặt lâu dài, khó có  thể bị suy chuyển. Nhà cửa gần nơi có sông hồ, có mạch nước ngầm bên dưới. Long Trì,  Lực Sĩ, thế đất thuận, nỗ lực và một phần cố gắng bỏ công dốc sức trong việc tìm kiếm nơi ở như dự định trong suy nghĩ của mình. Văn Khúc trong nhà trang hoàng sang trọng, có những tiện nghi thể hiện nét cá tính của gia chủ. Kình Dương, Quan Phù như khả năng nhận định, làm chủ vấn đề, tình hình nhà đất. Nhưng với tính công sát lớn, hình thương, chuyên hung họa của sát tinh Kình Dương nên đương số cẩn tắc vô áy náy, thận trọng chuyện kiện tụng, tranh giành nhà đất. Không nên dục tốc trong việc mua bán. Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung khả năng thu vén, quản lí việc điền đất, điền sản an yên. Sau này đặng chốn an cư, lạc nghiệp.

Đại vận từ 22 tuổi đến 31 tuổi, gốc đại vận trên cung Phúc Đức, lại nằm trong Kim cục, điều này đánh dấu sự nỗ lực và cố gắng của đương số là chính. Có được thành công nhờ nỗ lực và khả năng sinh xuất ra ngoài. Thố sinh  Kim, công việc và tiền bạc trong giai đoạn này có của tích lũy. Công việc tuy có thay đổi một vài lần song cũng đặng ổn định về nửa cuối của đại vận. Lộc Tồn. Linh Hỏa, cùng Tướng Phủ triều viên chiếu trong đại vận này. Nên mọi chuyện diễn ra theo từng nấc thang một, từng bước tiến tới đích mong muốn.  Những dự định không nên dục tốc bất đạt để tránh những chuyện hung họa, tổn hại lớn.  Việc gia đình có nhiều biến chuyển, nhiều lo toan hơn cho gia đình và gia đạo. Chuyện tình duyên bắt đầu chớm nở, xong khó phát xuất đều từ hai bên, nên gia đoạn này gia thất, hôn nhân khó có kết quả như mong muốn. Đại vận này nên tập trung cho sự nghiệp, tiền tài  thì hơn.

 HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617