Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Xem Tử Vi chuyên sâu nam mệnh Canh Ngọ 1990

Dưới đây là bài xem Tử Vi chuyên sâu của đương số
Đặng Minh Tuấn , Dương Nam

Ngày sinh: 19 ~ 21g ngày 17 tháng 05 năm 1990 (DL)

Tức ngày: 23 tháng 04 năm 1990 (AL)

Giờ Canh Tuất, ngày Nhâm Ngọ, tháng Tân Tỵ, năm Canh Ngọ

Âm Dương Nghịch Lý, mệnh Lộ Bàng Thổ, Mộc Tam Cục, Cục khắc Mệnh

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số, với Thiên Cơ đơn thủ ở Mùi, thuộc dương Mộc –Nam Đẩu tinh. Mệnh trong cung Âm  gặp Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung. Tả Hữu, Hóa Khoa, Thiên Không, Đà La,… hội họp về mệnh. Ngoại hình cao vừa tầm, khung xương lớn, mặt dài và đầy đặn, tướng mạo tuấn tú. Hoạt bát, nhanh nhẹn, chân tay khéo léo. Thiếu Dương, Đào Hoa, song Hỉ mà vẻ ngoài chỉnh chu, cũng là người có sức hút với những người xung quanh. Thiên Cơ như hình ảnh cỗ máy nhà trời, được nạp âm năm sinh tương sinh cho bản mệnh. Làm việc gì đều cẩn trọng, có trước có sau, đầu cuối tương ứng. Hơn nữa, là khả năng tự lượng sức mình mà phấn đấu. Biết tính toán, làm việc gì cũng sẵn mục đích, mục tiêu từ trước. Triệt ở mệnh, là người kiệm lời, lối sống có chiều sâu suy tư là chủ yếu. Người có ý chí và  nghị lực. Được quý nhân giúp đỡ trong nhiều điều kiện và hoàn cảnh khác nhau.  Mệnh gặp Đà La nên mặc dù bản thân có nhiều kế hoạch, nhiều dự định, suy nghĩ mạnh dạn, song khi hành động và thực hiện thường nhiều bề trúc trắc, cảm giác nhập nhằng, khó khăn trong đường đi nước bước của  mình.  Sống có nguyên tắc, kỉ luật của bản thân, thích tìm tòi và khám phá về công nghệ, kĩ thuật. Học hành, thi cử có bằng cấp, đỗ đạt song cũng gặp một vài họa vận lớn đến trong cuộc sống. Một vài lần thất bại lớn, như mất trắng những cơ hội và cơ may vận thân mà có sự không xứng ý toại lòng.  Thân mệnh cư Tài Bạch, lối sống thẳng thắn, thực tế, luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu. Lấy giá trị lợi ích, người chú trọng thành quả hơn quá trình diễn ra. Cũng là nhiều lưu tâm vì tiền tài, danh vọng của bản thân. Thiên Cơ đất Mộ gặp Triệt mà thích hợp với những công việc nghiên cứu, học thuật, môi trường làm việc tĩnh để tránh những họa ách, phiền toái diễn ra. Cẩn trọng hành động, việc làm của mình để tránh họa vô đơn trí thiệt thân.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Phá Quân đơn thủ ở Ngọ, âm Thủy chủ về tính năng động, nhiệt thành và cũng là tổn tán lớn, họa ách diễn ra với huynh đệ. Gia đình không có nhiều người. Huynh đệ là người có cá tính, sống độc lập, trưởng thành. Gặp Triệt án ngữ ở cung, nên cuộc sống dù có quý nhân giúp đỡ, phù trợ song cũng là nhiều thác ghềnh  trong cuộc sống vướng phải. Chuyện nhờ cậy huynh đệ không nên hỉ vọng và trông ngóng gì nhiều, thường diễn ra những mâu thuẫn lớn với huynh đệ, tránh ở gần những người này và giữ khoảng cách nhất định để duy trì tình hòa hảo huynh đệ.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Tử Vi, Thiên Phủ đống cung ở Thân. Đều thuộc Thổ, chủ bản lĩnh của hai thân, trong nhà có khuôn mẫu, nền nếp.Hai thân được nhiều người mến quý và giúp đỡ.  Lộc Mã Tang Môn như những thăng trầm cuộc sống diễn ra với hai thân. Nhiều biến động diễn ra trong gia đạo, gia đình. Cha mẹ có một số đau yếu nhất định. Ngoài ra, Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung ở Thân – Tí – Thìn. Do đó, đặng được sự giúp đỡ và hỗ trợ về mặt tiền tài, vật chất từ hai thân trong nhà. Những chuyện phiền muộn, lo toan của  hai thân đặng đượcgiải tỏa phần nào. Cuộc sống hai thân tuổi già đặng an nhàn. Tuy ở xa cha mẹ, song vẫn luôn có sự quan phòng của hai thân. Ngoài ra, quan tâm và vun đắp tình cảm gia đình thường hằng, chia sẽ và làm tròn đạo hiếu với hai thân để khỏa lấp cảm giác cô đơn, trống trải, gánh gồng của cha mẹ.
Lá số Tứ Trụ là gì

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thái Âm đơn thủ ở Dậu, thuộc âm Thủy, chòm Bắc Đẩu, tượng chủ về tinh thần, quyền quý, tính âm, người mẹ. Đó cũng là phúc phần lớn của đương số có được. Họ hàng trong nhà tuy không tránh được những điều tiếng, chuyện thị phi hay n hững điều tiếng dư luận gặp phải. Dễ nảy sinh hay mang những tai tiếng, điều tiếng hung họa ở Hóa Kị, Kình Dương. Chủ yếu là những khẩu thiệt trong gia đạo, gia đình. Cũng như một số biến động lớn khó lường. Một số chuyện tranh chấp, dễ có chuyện kiện tụng diễn ra. Địa Kiếp như sự nóng vội trong hành động, bản thân thường dễ kích động trong những lúc nóng vội. Thai và bộ Nhật Nguyệt ở Tỵ - Dậu  Sửu như sự bình tâm, lấy lại lí trí, cân bằng cảm xúc và sắp xếp, giải quyết những khó khăn. Do đó, vẫn giữ đặng hiếu đễ với những người trong họ hàng, gia đình. Thiếu Âm, Bát Tọa, Ân Quang như cảm giác an yên trong họ tộc và gia đình. Nhìn chung, gia đạo họ hàng gặp nhiều thay đổi thường hằng, song luôn biết cách giải quyết thỏa đáng. Nhìn chung, vẫn đặng phước phần để lại cho thế hệ mai sau. Ngoài ra, chuyện duy trì hiếu đễ với họ hàng gặp nhiều rào cản, khó khăn. Chín bỏ làm mười thì phúc phần mới bền chặt.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Thái Dương đơn thủ ở Tỵ, thuộc dương Hỏa, chòm Nam Đẩu tinh, như ý chí, sức mạnh trí tuệ, sự thông thái của những người quen biết và lập thành gia thất. Chuyện tình duyên thường gặp những người có cá tính, thông minh, sắc sảo và giỏi giang. Có chỗ đứng xã hội, cũng là thê tử đảm đang trong công việc gia đình. Thái Dương, Hóa Lộc nên việc lập thành gia thất cũng muộn màng. Song chuyện cưới hỏi diễn ra nhanh chóng, hanh thông.Thê tử là người có sắc thái cá tính riêng, nữ quyền, bản lĩnh và phần nào là cái tôi cá nhân lớn. Tam Thai,Thiên Quý như những may mắn nhỏ, những yếu tố dung hòa phần nào đời sống gia đạo cân bằng. Linh Tinh như những chuyện rắc rối âm thầm kích động, dần tạo nên khoảng cách giữa đương số và thê tử.  Dễ có những khiếm hòa dần phát sinh, lớn dần theo thời gian. Phu thê đồng lòng trong việc làm ăn và tạo lập kinh tế, gầy dựng cuộc sống gia đình. Những xung khắc khẩu khó tránh khỏi. Song Nhật Nguyệt như lí trí của cả hai cùng có những quan điểm chung, cốt lõi về giá trị hôn nhân và gia đình. Từ đó, luôn có những cách giải tỏa khó khăn, khúc mắc và những nghi kị trong gia đình diễn ra. Nhìn chung,đương số nên nhường nhịn, cùng lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của cả hai để cùng nhau đồng hành trong hôn nhân, gia đạo.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, Vũ Khúc đơn thủ ở Thìn, âm Kim chòm Bắc Đẩu tinh, con cái không có nhiều, tối đa hai tử tức. Vũ Khúc chỉ tiền tài, tài năng của con trẻ. Con cái sau này là người thành danh, có tài cán, năng lực, nhiều cống hiến cho xã hội.Cũng như nắm quyền biến, tiền tài, danh vọng và quyền biến đi liền với nhau. Quả Tú và Thiên La làm chậm đường con cái, sau dễ sinh con một bề.  Song đặc tính của Vũ Khúc thường là lòng tự tôn và cái tôi cá nhân của con trẻ lớn. Thể hiện ở sự cầu thị trong học tập và rèn luyện bản thân. Song mặt khác cũng có phần độc đoán, ngang ngạnh trong đời sống gia đình và mối quan hệ với lục thân, cha mẹ và họ hàng. Phượng Các, Thiên Riêu – Thiên Y như nét đạo mạo, tuấn tú, thanh nhã của con trẻ. Với Điếu Khách, Bệnh Phù như những phiền muộn, nghi kị của con trẻ với hai thân trong gia đình. Sau này nên tách con cái sớm cha mẹ khi đến tuổi trưởng thành để tránh xung khắc khẩu diễn ra. Con cái sau này vẫn đặng hiếu đễ, cũng như được nhờ cậy con trẻ phần nào.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Đồng đơn thủ ở Mão, như sự thong dong, cửa tiền đến từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Chủ yếu liên quan đến các chuyên môn liên quan đến trẻ nhỏ hay những người đồng hành với mình, đào tạo, chỉ dẫn cho trẻ nhỏ, hay những mô hình kinh doanh liên quan đến các lĩnh vực giải trí, văn hóa,… Cửa tiền không quá khó khăn. Đào Hoa, Thiên Hỉ và Hỉ Thần như nhiều động lực cũng như may mắn có sự mến mộ của nhiều người. Lưu Hà trong đất Đế Vượng, nên tài lộc dần hoạch phát, lớn mạnh dần. Hóa Khoa như sự học hỏi, cách ứng xử lễ độ, hợp tình hợp lí. Chi tiêu vừa đủ. Bản thân cũng từ đó mà tích lũy và có cửa ăn của để. Nhiều kế hoạch cứ thong dong, từng bước vận hành và thực hiện, dù có những hao tổn và vất vả ban đầu nhưng tựu chung lại, nhìn vĩ mô hơn là rất nhiều cơ hội phát triển. Có thể mở rộng từ chuyên môn sang kinh thương cũng đặng hanh thông.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thất Sát đơn thủ ở Dần, thuộc Kim trong chòm Nam Đẩu tinh, là những họa vận ở mặt, chân tay. Trên người có sẹo, tì vết, dễ đụng chạm mổ xẻ, có hình thương gặp phải. Chân tay, xương khớp tuổi già nhiều đau yếu. Bệnh ách đến thường hằng, tình nguy hại thường trực. Văn Khúc, Thiên Việt như có đệ nhất quý nhân tinh giúp đỡ mà vượt qua được nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống.Tuy nhiên, tính chất hung họa của bệnh ách diễn tiến và hệ lụy khó lường. Do đó nên thăm khám thường xuyên để làm chủ tình hình họa bệnh của mình mà có cách ứng  biến kịp thời, hợp lí.  Cẩn trọng hành động, cẩn ngôn lời nói để tránh chuyện thi phi, điểu tiếng và dư luận.
Xem thêm: Xem Tử Vi tại HCM

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thiên Lương đơn thủ ở Sửu, dương Thổ, chòm Nam Đẩu như người thầy, bản lĩnh cá nhân. Thiên Lương thiên di như người thầy giúp đỡ, mở đường và chỉ dẫn cho người khác. Đường đi và bước tiến trong lòng bàn tay của mình. Hơn nữa, có nhiều người mến quý, nể trọng. Có trách nhiệm trong hành động của mình, cẩn thận, chỉnh chu trong mỗi lần đi xa.  Cùng Tấu Thư và Đường Phù, Long Đức như nghiệp đèn sách, giấy tờ và mưu liệu công văn, sách bút có những thành tựu lớn. Nhiều người tin tưởng tài nghệ mà nương nhờ hay theo học, học hỏi. Đẩu Quân chỉ cách chỉ dẫn cho người khác. Gặp Địa Không nên một vài lần gặp những chuyện tai ương và bất trắc diễn ra. Nhưng vô hình chung vẫn có chỗ đứng khi đi xa làm ăn. Môi trường xã hội được nhiều người đề cao mà giúp đỡ. Tuy nhiên, nên cẩn trọng với những kẻ tiểu nhân đưa chuyện, đùm đẩy hung họa mà gặp những trúc trắc vô đơn trí.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung ở Tí. Liêm Trinh chủ sự thẳng thắn, trách nhiệm. Thiên Tướng như cái đẹp, văn chương và sự hoa mĩ. Như nhiều nô bộc, bè bạn. Đương số có nhiêu mối quan hệ xã hội. Thường gặp những người giỏi văn chương, lí lẽ, sống ngay thẳng. Đa phần đều là những người có tâm hồn thi sĩ, nghệ sĩ, coi trọng tình cảm. Ngoài ra, cũng là sự thẳng thắn, tình lý phân minh trong các mối quan hệ xã hội. Được nhiều người đưa lòng mến mộ, quý mến. Tử Phủ Vũ Tướng cũng là cách quản lí, lãnh đạo những người nô bộc của mình. Bằng hữu  thân tín nhiều người nổi danh, có tiếng tăm, bằng cấp và sức ảnh hưởng ở Văn Xương, Phong Cáo.  Tuy nhiên, cần cẩn trọng những người dưới mình dễ có tâm cơ, điều nghi kị hay những chuyện phiền muộn, lo toan cho những người này. Thiên Hư, Thiên Khốc như tiếng khóc thương, cảm giác bất an, có lúc vô vọng, trống rỗng bên trong. Cảm giác bằng mặt khác lòng. Nhiều người nô bộc mến mộ, song cần phải vững vàng quan điểm cá nhân, lập trường để tránh những điều tiếng sau này. Nhìn chung, các mối quan hệ với nô bộc không có quá nhiều nút thắt lớn. Bản thân vẫn là người giữ thế chủ động trong tầm tay, dễ dàng có thể xử lí những tình huống bất trắc diễn ra.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Cự Môn đơn thủ ở Hợi, gặp Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung. Cự Môn chủ về cửa thăng tiến trong đường quan lộ, như gặp tấm không bào nên những bước đường đầu tiên gặp nhiều trúc trắc. Công quan khó có được vị trí xứng toại như mong đợi của bản thân. Ngoài ra, trong chuyên môn vững, tài cán và tiếng tăm trong công việc tiếng thơm đồn xa. Nhất là năng lực về nghiên cứu, tìm tòi hay những sáng kiến mới.  Nguyệt Đức, Thiên Quan cũng là sự quan tâm đến những người đồng nghiệp, giúp đỡ những người này. Song Hỏa Tinh, Tiểu Hao chủ về những tổn tán tiền tài khi khiên cưỡng và mưu cầu danh vọng. Bản thân như trả giá cho những bài học kinh nghiệm của mình ở Ln Văn Tinh. Nằm trong đất Trường Sinh, nên công việc tập trung cho chuyên môn của mình thì đặng bền chặt. Tập trung làm ăn, chú trọng vấn đề vật chất, tiền tài thu được từ công việc.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Tham Lang đơn thủ ở Tuất, thuộc âm Mộc, chòm Bắc Đẩu tinh. Nhà đất cũng không có nhiều, nhà nhỏ, điền đất tự thân mưu cầu là chính. Song thế đất thuận, nhà đất ở nơi thuận lợi cho làm ăn và sinh hoạt thường nhật. Tham Lang như những mưu tính, thu xếp chuyện nhà cửa, điền đất.  Dưỡng, Long Trì, Hoa Cái và Quan Phù như những tính toán, nung nấu từ trước. Chuyện đầu tư tiền tài và nhà đất nên tránh vì không phát sinh tài lộc trong điền đất. Việc mua bán diễn ra nhanh chóng, song cần chú  ý vấn đề điền trạch của họ hàng trong gia đình dễ có những chuyện xung đột và tranh chấp. Sau này, nhà cửa ổn an, có chốn an cư nhờ chính thực lực của bản thân.  Khi an cư, gia đạo cũng như cửa tiền cũng hanh thông theo.

Đại vận mười năm từ 23 tuổi đến 32 tuổi đang diễn ra trên cung Dậu và chủ yếu vẫn là những lưu tâm lớn cho chuyện của họ hàng, gia đạo cá nhân, gia thất là chủ yếu. Ở giai đoạn này nhiều thăng trầm cuộc sống diễn ra. Trong đại vận Nhật Nguyệt chiếu đại vận như những biến đổi tích cực trong tư duy và suy nghĩ, định vị bản thân và những hướng đi nhất định, rõ ràng trong công danh và sự nghiệp. Ngoài ra, một số nút thắt chủ yếu là vấn đề nghi kị, chuyện thị phi trong làm quá trình tiến thân, mưu cầu quan quyền.  Cửa tiền trong gia đoạn này cũng đặng ổn an, một phần tiền tài thu được trong chuyên môn chính của mình. Tuy nhiên, cần cẩn trọng những năm cuối trong đại vận, tránh chuyện làm ăn và đầu tư lớn để tránh tổn hại lớn.  Ngoài ra, chú ý giữ gìn thì hơn, không nên mưu cầu công việc lớn trong những năm cuối của đại vận này. Cẩn trọng chuyện đi lại và sức khỏe của những người thân trong gia đình.

 

 HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617