Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Canh Tí 2020


Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số
Lê Hoài Minh Vân , Dương Nữ

Ngày sinh:  3g55 phút ngày 17 tháng 02 năm 2020 (DL)

Tức ngày: 24 tháng 01 năm 2020 (AL)

Giờ Mậu Dần, ngày Canh Dần, tháng Mậu Dần, năm Canh Tí

Âm Dương Thuận Lý, mệnh Bích Thượng Thổ, Hỏa Lục Cục, Cục sinh Mệnh

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số. Mệnh Thiên Đông, Thái Âm đồng cung ở Tí. Đều thuộc Thủy trong Ngũ hành, Đồng Âm như sự khéo léo, mềm mại, có cương có nhu trong tính cách. Nữ mệnh rất hợp gặp Thái Âm ở mệnh. Cùng  Hóa Khoa, Hóa Kị, Hỏa Linh, ôm vòng Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù.  Trong cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung ở Thân – Tí – Thìn. Ngoại hình cao vừa tầm, tướng diện thanh tú, là người có cá tính riêng, thường gây ấn tượng và dấu ấn đặc biệt cho người đối diện.  Thông minh, dáng diệu khoan thai, từ tốn trong hành động.   Tính khí khẳng khái và bộc trực, thẳng thắn sau này khi trưởng thành là người có chí hướng, gan dạ, tuổi nhỏ có phần bướng bỉnh. Thiên Đồng, Thái Âm chủ về lối sống biết tận hưởng cuộc sống. Bộc trực nhưng cũng không  để bụng chuyện gì đã lâu. Tuy nhiên gặp Hóa Kị, Thái Tuế ở mệnh nên lời nói, hành động thường có nhập nhằng, phải suy tính trong khoảng thời gian dài mới có quyết định đúng đắn. Khi gặp tác động bên ngoài thường dễ lung lạc. Chuyện học hành đặng hanh thông, học rộng, biết nhiều, có bằng cấp. Bệnh Phù cư Mệnh nên nhiều lúc phiền muộn trong lòng, nhất là tâm tư thường tư mình giải quyết. Cơ Nguyệt Đồng Lương đụng độ Hỏa Linh nên bản thân thường gặp những bất trắc hung họa đến trong cuộc sống. Bản mệnh dễ gặp chuyện tổn tán về tiền tài, vật chất hay những cơ hội tốt để phát triển bản thân. Thân cư Quan Lộc, cũng phần nào khẳng định ý chí và sự quyết tâm trong công việc. Tuy nhiên, thân mệnh gặp  Tuần trong cung Thìn, cùng Cơ Lương như cách ứng biến nhanh trong những trưởng hợp phúc tạp. Dễ dàng thích ứng với những hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù nhiều trông gai và thử thách.  Trong chuyện học hành, sự nghiệp, công việc và chuyên môn sau này thích hợp với quan văn hơn quan võ, các ngành có tính chất tĩnh, giáo dục, văn phòng,…

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thiên Phủ đơn thủ ở Hợi, thuộc âm Thổ, chòm Nam Đẩu tinh, như nhà đệ và phủ đệ, nơi chứa tiền tài, của cải. Anh chị em trong nhà không nhiều người, tối đa là một đến hai huynh đệ. Cuộc sống của anh chị em đặng ổn định, gia cảnh có phần khá giả. Mối quan hệ của đương số và những người này nên ở xa nhau để tránh những phiền phúc hay vấn đề nghi kị phát sinh. Những mâu thuẫn hay những hiểu nhầm dễ làm tình cảm huynh đệ trong nhà giảm sút. Đại Hao,  Ln Văn tinh,  Thiên Quan cách quan tâm nằm trong giới hạn nhất định để tránh những hao tổn, lưu tâm và phiền muộn vì huynh đệ. Việc hợp tác trong làm ăn, liên quan trực tiếp đến lợi ích và tiền tài với huynh đệ cần có sự thận trọng để hạn chế chuyện thị phi.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung Sửu. Vũ Tham, Thiên Không, Địa Kiếp mang nét nghiêm khắc của hai thân. Hai thân nâng đỡ, là người chỉ dẫn và định hướng phần nhiều trong cuộc sống của đương số. Cha mẹ giúp đỡ về mặt tiền tài, vạch đường đi nước bước cho đương số. Tuy đương số và hai thân có những quan niệm, góc nhìn cuộc sống khác nhau. Gia đạo trong nhà, hai thân nhiều mưu toan trong cuộc sống. Có phần vất vả, song vẫn hiện lên nét lạc quan, cố gắng vì con cái. Phá - Sát - Tham - Liêm mang tính động, ôm Không Kiếp, cũng cẩn trọng sức khỏe tuổi già của hai thân sau này. Thiên Riêu, Đường Phù,  Hỉ Thần, đương số và cha mẹ không ở gần nhau. Thêm Thiên Đồng ở mệnh, nên xu hướng phát triển bản thân ở nơi xa nhà, xa cha mẹ. Hóa Quyền mang tính chủ động trong cuộc sống của cha mẹ, cha mẹ nắm quyền biến trong tay. Trong gia đình gặp một vài biến cố diễn ra, do đó, cần chú ý đến chuyện gia đình nhiều phần. Đương số nên biết lắng nghe những chỉ dẫn có song thân. Gia đạo trong nhà vun đắp tình cảm với hai thân nhiều hơn nữa đề gia đạo an yên.

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thái Dương, Cự Môn đồng cung Dần. Trong họ hàng nhiều người có tiếng tăm, nắm danh vọng và quyền biến trong tay. Một số người đi xa quê cha đất tổ làm ăn và lập nghiệp. Đương số luôn có những người quý nhân trong họ hàng giúp đỡ, cũng như hồng phúc của những người trong họ được thụ hưởng. Tuy nhiên, đó cũng là một phần trong mối quan hệ với những người trong họ hàng.  Cự Môn mang tính chất của một ám tinh, nên chuyện họ hàng có nhiều nếp gấp và nút thắt. Dễ gặp chuyện thị phi, điều tiếng và chuyện vướng bận trong lòng ở Tang Môn hay cảm giác đơn độc một mình. Nằm trong đất Trường Sinh, Đẩu Quân, Hóa Lộc và Thiên Trù; trong tương quan này cho thấy đương số đặng có phúc phần để lại cho thế hệ mai sau. Cũng như chuyện họ hàng sắp xếp ổn thỏa mọi khía cạnh, lấy khó khăn làm động lực để vươn lên. Nhìn chung, vẫn nên ở xa những người họ hàng trong nhà để thuận lợi hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, chuyện trong họ hàng nên có chính kiến và quyết đoán rõ ràng để tránh những chuyện dây dưa tổn tán nhiều thời gian, công sức.
Hải Trung Kim

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Cung vô Chính diệu ở Tuất. Chuyện tình duyên có nhiều nút thắt và nếp gấp. Nên lập thành gia thất muộn thì hơn. Tình duyên thường rõ ràng và tách bạch tình cảm. Hơn nữa, bản thân xuất hiện cảm giác sợ những ràng buộc trong đời sống gia đình. Bản thân đề cao tự do, cái tôi. Do đó, tình duyên trải qua nhiều biến cố, thăng trầm mới ổn an đời sống hôn nhân. Hữu Bật mang tính chất rạch ròi tình lí trong chuyện tình cảm.  Là người thực tế trong hôn nhân và gia đình.  Phượng Các, Giải Thần, Quả Tú và Phục Binh mang  nhiều phiền lòng trong chuyện gia đình. Bộ Cự Nhật chiếu cung, đương số và phu quân khó tránh được xung khắc khẩu thường xuyên diễn ra. Nhìn chung, chuyện tình duyên nhiều trúc trắc. Không nên dục tốc trong chuyện tình cảm, gia đạo.  

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, Liêm Trinh và Phá Quân đồng cung Dậu.  Liêm Phá mang tính động, con cái là người năng động trong cuộc sống. Sớm trưởng thành, cũng là người có chí hướng. Địa Không, Kình Dương và Thiên Hình nên chuyện sinh đẻ cần chú ý nhiều vấn đề. Dễ có chuyện đụng chạm mổ xẻ, lo toan cho con cái. Con trẻ tuổi nhỏ dễ có đau ốm. Bản thân nhiều phân tâm và lo lắng vì con cái.  Thiên Hỉ, Đào Hao, Phúc Đức như may mắn nhỏ con trẻ có được, có sự mến quý của những người xung quanh. Phá - Sát - Tham - Liêm chiếu cung ở Tỵ - Dậu – Sửu nên tách con cái sớm khỏi cha mẹ khi đến tuổi trưởng thành. Tránh áp đặt con cái, cũng như đương số và con trẻ không hợp nhau, dễ có mâu thuẫn phát sinh. Chuyện nhờ cậy con trẻ tuổi già cần nhiều cân nhắc, uốn nắn từ sớm thuận hòa hơn trong mối quan hệ này.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Cung vô Chính diệu ở Thân.  Cùng Lộc Tồn, Thiên Quý trong cung, với tài cư tài vị, chuyện mưu cầu tài chính không quá nhiều khó khăn. Nhiều phương thức và cách thức kiếm tài lộc. Văn Xương, Thai Phụ như sự khôn ngoan, mưu cầu tài lộc. Bạch Hổ là sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Ngoài ra, cần thận trọng trong hành động, hay những chuyện hung họa diễn ra làm tổn tán tiền tài. Nhiều dự định, nhiều mưu cầu cần có kế hoạch rõ ràng mới mong giữ gìn được tiền tài.  Thiên Giải trong cung như một phần tài lộc bị giải tỏa ra bên ngoài. Nên chú ý chi tiêu, giải ngân tiền tài cho phù hợp để tránh tổn tán không đáng có. Nên có sự cộng tác, hùm vốn trong làm ăn với một vài người khác sẽ có tiền đề thuận lợi hơn trong cửa tiền.  Tài lộc nên quy đổi sang các vật phẩm có giá trị ngang giá mới đặng giữ gìn bền lâu.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số.  Cung vô Chính diệu ở  Mùi, gặp Triệt Lộ Không Vong đứng tại ách cung, bệnh nào cũng khỏi, họa nào cũng qua. Gặp Long Đức, Lực Sĩ và Địa Giải chỉ những may mắn và nỗ lực của bản thân vượt lên trên những phiền phức, khó khăn.  Đà La trong cung, cẩn trọng vấn đề về thị lực, mắt, các tật khúc xạ hay những chuyện lao tâm, tâm bệnh và lo lắng thường xuyên phát sinh. Đồng Âm ở mệnh cũng là những vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa, máu huyết trong người. Tướng Phủ triều viên trong cung, nên luôn gặp thầy gặp thuốc, nhiều bệnh ách sớm đươc giải tỏa, qua khỏi. Nhìn chung, bệnh ách không đáng phải quan ngại quá nhiều. Song vẫn cần thận trọng thăm khám thường xuyên để làm chủ tình hình sức khỏe của bản thân.
Xem thêm: Xem Tử Vi tại Hà Nội

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Cung vô Chính diệu cung Ngọ, gặp Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung. Chuyện đi xa khỏi nhà không đi được quá lâu. Một lần gặp biến cố, tai ương, chuyện bất trắc. Nếu vượt qua được mới dần bình ổn. Tuổi trẻ đi xa khó có được mưu cầu như mong muốn. Khốc Hư như cảm giác không xứng toại trong lòng. Mặt khác, khi gặp khó khăn, hoạn nạn luôn có quý nhân xuất hiện kịp thời. Đó là may mắn của bản thân. Do đó, cẩn cẩn trọng. Từng bước học hỏi, tránh dục tốc, bất đạt mà mang nhiều chuyện phiền lòng.  Thiên Khôi, Văn Khúc, Ân Quang đều là cát tinh mang đến may mắn cho bản thân. Bộ Nhật Cự chiếu cung, nên biết cách trau dồi thông tin, kiến thức, trải nghiệm từ chính thực tế để bản thân từng bước được hoàn thiện.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,…  Tử Vi, Thất Sát đồng cung Tỵ, gặp Tuần cư cung trong đất Tuyệt. Nô bộc và bằng hữu, bạn bè đến đâu cũng có người hỗ trợ. Quen biết với những người có quyền biến trong tay. Tuy có một số mối quan hệ phúc tạp, gặp nhiều hạng người khác nhau. Tuy nhiên, đặng có sự giúp đỡ, hỗ trợ và hậu thuẫn của những người bên cạnh mình. Việc hợp tác, cộng sự trong tính minh bạch, rõ ràng nhưng chỉ có thể hợp tác trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi.  Ngoài ra, thường hào phóng trong các mối quan hệ này. Có lòng rộng lượng, nhưng vấn đề tiền bạc, tài chính cần rõ ràng, có chừng mực để tránh mất tiền hao bạn. Phá - Sát - Tham - Liêm chiếu cung, mang tính chất động, do đó, với người làm kẻ ở nên thay đổi nô bộc thường xuyên. Ban bè giao du trong giới hạn nhất định để giữ mình.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung ở Thìn. Cơ Lương chỉ người thầy, người lành nghề, thạo việc. Người có nguyên tắc trong công việc, hành động của mình. Thường là người chỉ dẫn cho người khác, có số làm thầy chỉ dẫn cho nhiều người. Có khả năng nghiên cứu học thuật. Môi trường làm việc mang tính chất đặc thù. Tả Phù song hành nên có đặng giúp đỡ, như cánh tay nối dài trong công việc. Khả năng quyết đoán, khả năng tư duy phản biện vấn đề. Nhất là phát triển bản thân trong những môi trường có tính chất mớ, những công ty hay nơi làm việc mới được thành lập thì đặng hanh thông. Nằm trong cung Thiên La, Tuần án ngữ nên đường quan lộc không dễ dàng hay trải đầy hoa hồng. Đổ mồ hôi, công sức và có phần. Long Trì,  Thiên Thọ, Hoa Cái chỉnh chu trong công việc, trải qua một vài thăng trầm và một vài lần thay đổi công việc chuyên môn hay nơi làm việc mới đặng ổn an quan trường Cơ Nguyệt Đồng Lương chiếu cung, khả năng làm chủ, quán xuyến, quản lí trong công việc.  Chỉ nên tập trung cho chuyên môn của mình thì hơn, công danh không nên quá tham vọng mà vướng phải đống tơ vò.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Tướng đơn thủ ở Mão, dương Thủy trong chòm Nam Đẩu tinh, nhà cửa không có nhiều. Song trong nhà đặng sang trọng, nhà đất rộng rãi, thoáng đãng. Trong nhà nhiều tiện nghi. Tuy việc mua tậu nhà đất diễn tiến trong khoảng thời gian dài, song trong đất Dưỡng mang tính chất giữ gìn được tài lộc, điền sản trên đất đai cũng đặng ổn định lâu bền. Hồng Loan, Tam Thai, Tướng Phủ triều viên chiếu cung, nên gia thất đặng ấm cung, vui vầy khi đặng nơi an cư nhà cửa. Tính cách thận trọng, nhà cửa chăm chút từng chút một. Những người láng giềng lân cận cũng là người dễ gần, trìu mến.  Nhìn chung, sau này đặng chốn an cư, nhà cửa sang trọng đàng hoàng.  Tiền tài một phần giữ gìn ổn định khi đầu tư và quy đổi sang nhà đất, điền địa.

  Với Cục sinh Mệnh cùng Âm Dương Thuận Lý, cuộc sống của đương số thường diễn tiến theo từng nấc thang trong kế hoạch và dự định của mình. Gặp được nhiều may mắn đúng lúc trong cuộc sống trong những lúc cần thiết. Ngoài ra, các vòng vận diễn ra thể hiện từng bước phát triển tiến lên, tích tiểu thành đại. Công danh, sự nghiệp và gia đình với cha mẹ nên lưu tâm và phát triển trước. Các vấn đề cá nhân nhất là chuyện tình duyên cũng từ đó được thúc đẩy tốt đẹp theo sau. Ngoài ra, chú ý vòng vận từ 36 tuổi đến 45 tuổi là mười năm có nhiều thành tựu lớn trong cuộc sống của đương số. Cũng là thời gian biến động lớn nhất quyết định đến địa vị xã hội của đương số.

 

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617