Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Đánh rơi


Một ngày nọ, có một doanh nhân quyết định thay vì đi ô tô riêng, ông ta sẽ thử đi xe buýt một hôm xem sao. Xe buýt khá vắng người, ông ta nhanh chóng tìm cho mình được một chỗ ngồi ở phía cuối xe. 

Vừa ngồi xuống, vị doanh nhân phát hiện ra ở ghế bên cạnh có một chiếc ví của ai đó rơi ra. Nhìn ra xung quanh không thấy ai, ông ta nhanh chóng cầm chiếc ví đút vào trong túi quần của mình không chút đắn đo.  

Về đến nhà, người đàn ông mở ví ra và thấy có đến vài ngàn rupee trong đó thì rất vui, mặc dù thấy cả tên tuổi, địa chỉ của người có vẻ như là chủ nhân của chiếc ví, nhưng cũng không quan tâm. Ông ta tự coi rằng đây là một món quà mà ông trời đã tặng cho mình nên không cần phải trả lại cho người đã mất. Vài hôm sau, vị doanh nhân phát hiện ra mình đã đánh rơi tờ 100 rupee ở đâu đó. Mặc dù tìm mãi nhưng không thấy nó ở đâu cả. 
Xem thêm: Chọn ngày giờ mổ đẻ

Đến tối cùng ngày hôm đó, bỗng một người hầu ở trong nhà cầm 1 tờ 100 rupee đến đưa cho ông ta rồi nói: "Thưa ngài, tôi nhìn thấy tờ 100 rupee này rơi ở gara, đoán chắc chỉ có thể là của ngài nên tôi đem trả cho ngài". 

Cầm tờ 100 rupee trong tay, vị doanh nhân sững sờ trong giây lát rồi nghĩ: "Ôi trời ơi, mình còn không bằng một người hầu ở trong nhà. Cậu ta nhặt được tiền còn biết đem trả cho chủ, còn mình nhặt được ví thì lập tức tự coi là của mình". 

Nghĩ vậy, vị doanh nhân lập tức đem chiếc ví đến địa chỉ có ghi trong ví, tận tay trả lại nó cho chủ nhân. Người này vô cùng ngạc nhiên và vui mừng khi nhận lại được món đồ đã mất, không ngớt lời cảm ơn vị doanh nhân. 

Người đàn ông vừa cười vừa nói: "Anh không cần cảm ơn tôi đâu, mà hãy cảm ơn người làm của tôi ấy, chính cậu ta đã giúp tôi thay đổi suy nghĩ đấy". 
Chấm Tử Vi ở đâu hay

Việc tốt cũng như những tia nắng ấm, có thể lan tỏa khắp nơi, giúp sưởi ấm trái tim của vô số những người khác, tạo ra vô số những việc tốt đẹp khác nữa. Chính vì vậy, đừng ngại làm việc tốt, dù nó nhỏ đến đâu đi chăng nữa. 

Bên cạnh đó, câu chuyện cũng là một lời răn mình, con người ai cũng có những lúc sai lầm, bị lòng tham lấn át, nhưng khi đã nhận ra đó là sai lầm, thì nhất định phải sửa sai. 


Xem thêm :  
Lương tâm nghề nghiệp
HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617