Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Cánh cửa tâm trạngCó một cô nọ vì không cẩn thận đã làm vỡ chiếc bình hoa mà bản thân yêu thích nên rất đau lòng. Cô bé đã vô cùng buồn bã ngồi ngây người nhìn ra ngoài của sổ, đúng lúc đó, cô nhìn thấy người hàng xóm ở tầng dưới đang chôn cất chú cho nhỏ vừa qua đời trong vườn nhà.

Nhìn thấy cảnh này, cô bé không kìm được cảm giác đau lòng nên òa khóc, nước mắt giàn dụa.

Ông nội nhìn thấy vậy xót cháu, bèn gọi cô bé đến bên một cửa sổ khác mà từ đó nhìn ra ngoài là có thể thấy được rất nhiều hoa hồng với màu sắc khác nhau do ông trồng.

Ông nói với cháu gái: "Cháu gái, cháu đã mở sai cánh cửa sổ rồi. Cháu hãy nhìn xem những bông hồng này nở thật đẹp biết bao, giống như những điều tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta vậy."

Nghe xong lời này của ông nội, cô bé suy nghĩ một chút rồi tâm trạng cũng dần vui vẻ trở lại.
Xem thêm: Xem Tử Vi tại Sài Gòn

Cô bé ấy không phải rất giống chúng ta, có lúc chìm đắm trong tâm trạng buồn phiền không cách nào tự giải thoát được?

Cuộc sống luôn tràn đầy vui buồn giận hờn, bi hoan li hợp, có thể chúng ta không thể lường trước được mọi tình huống có thể xảy ra, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn tâm trạng cho mình.

Thế giới này giống như một chiếc gương vậy, chúng ta biểu hiện ra thế nào nó sẽ phản chiếu lại cho chúng ta như thế.

Lựa chọn mở ra cánh cửa sổ thế nào cũng giống như việc ta lựa chọn sống trong tâm trạng thế nào. Tâm trạng xấu có thể hủy hoại một cuộc đời, tâm trạng tốt giúp ta xây dựng lại cuộc đời. 

Khi chúng ta có thể thoát ra khỏi sự ràng buộc của tâm trạng và hoàn cảnh xung quanh, mở ra cánh cửa sổ của sự vui vẻ hạnh phúc cho bản thân, khi ấy cuộc sống của chúng ta sẽ luôn tràn ngập niềm vui.


Xem thêm :  
Buông xuống