Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Nghi thức khai trương cửa hàng

Những điều cần biết về lễ khai trương và cúng khai trương cửa hàng, văn phòng

Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá. Cũng như nhà ở, cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng đều nằm trên thổ đất do Thổ Thần nơi đó cai quản. Nên khi khai trương cửa hàng, văn phòng,… phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Ý nghĩa lễ khai trương và cúng khai trương

Khai có nghĩa là mở đầu, Trương ý chỉ sự phát triển và lớn mạnh. Khai trương mang ý nghĩa là sự kỳ vọng của con người về một khởi đầu thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán.

Ông bà ta quan tâm, đầu xuôi đuôi lọt. Lễ khai trương trong không khí nhộn nhịp, sôi động là một cơ hội để thu hút sự chú ý, giới thiệu thương hiệu đến với khách hàng. Việc tổ chức “lễ khai trương” thành công và ấn tượng sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa, lợi ích cho doanh nghiệp trên con đường hoạt động và phát triển trong tương lai. Không chỉ bởi niềm vui, niềm phấn khích trong ngày đầu tiên, việc tổ chức "lễ khai trương" văn phòng làm việc còn đem lại nhiều lợi ích khác:

·                    Lễ khai trương là sự kiện đánh dấu khởi đầu công việc.

·                    Mặt tâm linh mong cho công việc diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió

·                    Lễ khai trương tạo ra hiệu ứng tiếng vang. Đó là một dịp quảng bá thương hiệu hiệu quả. Đặc biệt là sẽ thu hút được nhiều người dân xung quanh (có thể là những khách hàng tiềm năng mới).

·                    Đối ngoại: thông qua lễ khai trương, nó giúp thắt chặt mối quan hệ đối tác,khách hàng lớn. Đồng thời, người chủ có thể mở rộng quan hệ với các đối tác, khách hàng tiềm năng.

·                    Đối nội: Hoạt động náo nhiệt này, giúp nội bộ thêm gắn kết hơn, nâng cao tinh thần, kì vọng và trách nhiệm giữ những nhân viên làm việc.

·                    Lễ khai trương trong không khí nhộn nhịp, sôi động là một cơ hội để thu hút sự chú ý, giới thiệu thương hiệu đến với khách hàng.
Xem thêm: Lá số Tử Vi mẫu

Ý nghĩa việc cúng trong lễ khai trương

ü    Cúng khai trương là nghi thức cầu tài lộc quan trọng. Nó không thể thiếu trước khi khởi đầu một công việc làm ăn, kinh doanh. Công việc làm ăn có suôn sẻ, thuận lợi hay không đều phụ thuộc lớn vào việc cúng khai trương.

 

ü    Cúng khai trương được xem là nghi lễ quan trọng không thể thiểu đối với các công ty, cửa hàng mới mở hay vào những ngày đầu năm mới.

 

ü    Đặc biệt đối với các công ty và doanh nghiệp lớn, việc cúng khai trương đúng cách và đúng bài phong thủy sẽ mang lại cho công ty một năm bạo thu.

Thời gian tổ chức

Ở Việt Nam cũng như một quốc gia phương Đông. Văn hóa mang đậm nét văn hóa truyền thống Á Đông. Chúng ta luôn có quan niệm xem Tử vi để chọn ra ngày khai trương. Trên cơ sở hy vọng việc kinh doanh, làm ăn được may mắn, thuận lợi, buôn bán phát đạt.

Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt, phù hợp tuổi tín chủ để tiến hành. Đây là khâu hết sức quan trọng trong việc quyết định đến vận may trong công việc kinh doanh sau này. Do đó, cần đặc biệt lưu ý chọn ngày hoàng đạo, sinh khí, tuyệt đối tránh ngày hắc đạo.

Khai trương cửa hàng

Theo kinh nghiệm, tổ chức khai trương cửa hàng thường chọn vào ngày nghỉ cuối tuần, dịp Lễ, Tết. Đó là thời gian nhiều người tiêu dùng có nhiều thời gian dành cho mua sắm nhất.

Khai trương văn phòng

Khai trương văn phòng mới muốn đơn giản, nhưng vẫn chuẩn phòng thủy, may mắn tài lộc đến, thì việc chọn ngày giờ khai trương rất quan trọng. Chú ý gian phải thuận tiện cho việc tổ chức. Nhất là các phòng ban nằm trong các tòa nhà chung, có giờ giấc làm việc cố định, nghiêm ngặt.

Tránh những ngày tòa nhà thuê văn phòng không làm việc, gây khó khăn cho việc đi lại, set up, an ninh trật tự,... Nếu chủ ý khai trương văn phòng, công sở vào dịp cuối tuần cho thảnh thơi giờ giấc, chú ý thông qua ý kiến của bảo vệ, ban quản lý tòa nhà.

Sắm lễ

Lễ vật trong lễ khai trương cửa hàng có thể cúng mặn hoặc cúng chay:

Mâm lễ vật cúng khai trương mặn:

Nhang hương, trà - rượu- nước, trầu cau

Muối - gạo, cháo trắng loãng

Bộ tam sên

Mâm ngũ quả

Bình hoa (Đồng tiền, cát tường, lay ơn)

Giấy tiền vàng mã (1 bộ)

Lợn quay, gà luộc (số lượng tùy ý)

Xôi, chè, bánh bao (số lượng tùy ý)

Bánh chưng, chả giò (tùy vùng miền)

Vật dụng: chén, thìa, cốc, đĩa, ly, đũa

Mâm lễ vật cúng khai trương chay:

Hương nhang, trà - rượu - nước, trầu cau

Muối- gạo, cháo trắng loãng

Bộ tam sên

Gà luộc hoặc lợn quay

Mâm ngũ quả

Bình hoa (thường dùng hoa đồng tiền, cát tường, lay ơn)

Giấy tiền vàng mã (1 bộ)

Chè trôi nước, xôi ngũ sắc

Đĩa bánh kẹo lớn

Ngũ quả, phẩm oản

Mâm lễ được bày biện đẹp, đầy đặn trên bàn, sau khi dâng chén nước thắp nén hương, chủ cửa hàng thành tâm cầu khấn.

Các nghi thức lễ cúng khai trương

Bàn cúng khai trương công ty hay cúng khai trương cửa hàng thường được bày ở ngoài sân hoặc ngay tại lối vào cửa chính. Đặt lễ vật cúng khai trương ngoài trời nhằm mục đích khai báo, xin chứng giám với trời đất. Mong sự phù hộ, độ trì từ các vị các vị thần linh cai quản đất đai, hương linh, tiền chủ đang ở công ty, cửa hàng. Chú ý sao cho đẹp mắt và cân xứng

·                    Trước nhất, chọn ngày lành tháng tốt làm lễ khai trương.

·                    Sắm sửa hoàn tất lễ vật để cúng khai trương. Đặt một chiếc bàn lớn trước cửa hàng, văn phòng. Chọn giờ tốt nhất để dâng hương. Sau khi thắp hương thì đọc văn khấn, bài cúng khai trương để cầu cho văn phòng làm ăn được thuận lợi, phát đạt.

·                    Sau khi hết tuần hương, khoảng 45 – 60 phút. Tức là chờ thời gian hương cháy hết. Người chủ tiến hành bái thần linh để lấy tiền vàng đi hóa. Đây cũng được coi là công đoạn cuối cùng của buổi lễ cúng khai trương.

·                    Cuối cùng nên mời người hợp tuổi để mở hàng, lấy vía may mắn.
Xem thêm: Thầy xem Tử Vi tại HN

Văn khấn lễ khai trương cửa hàng, văn phòng

Con lạy chín phương Trời

Mười phương Chư Phật

Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế đức Tôn Thần.

 

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

 

Tín chủ (chúng) con là: …

 

Hôm nay là ngày… tháng … năm …

Tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng:

 

Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này: (địa chỉ) …

(nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty)

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn Thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

 

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch. Cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này. Linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ con mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này. Xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn, buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Những lưu ý trong lễ khai trương văn phòng, cửa hàng

Hãy tính toán tối ưu những gì bỏ ra, và xem xét mục đích và độ quan trọng. Thông thường sẽ có các chi phí về:

- Bàn ghế, các đồ vật trang trí

- Đồ ăn, đồ uống

- Sự kiện giải trí

- Đồ vật cúng

- Bảng hiệu, bộ nhận diện thương hiệu

- Các phương thức truyền thông, quảng cáo, marketing

- Hạn chế những vật dụng có tia lửa, khói nhang đèn, pháo hoa

- Cần báo trước với bảo vệ, ban quản lý (nếu thuê tòa nhà) để chủ động quản lý. Điều phối sao cho phù hợp, an ninh nhất.

- Giấy mời, thiếp mời, email: Để đảm bảo và kiểm soát được số lượng khách đến dự tiệc. Đặc biệt là đối với các khách hàng, đối tác lớn và tiềm năng, vừa phải đưa họ những tấm thiệp mời vừa phải đến trực tiếp để gặp họ và nói chuyện. Trường hợp ở xa thì ít nhất cũng hãy gọi điện thoại và trao đổi trực tiếp với họ.

Xem thêm: Đặc điểm trong lá số tử vi của những người có mệnh giàu sang


HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ
xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617