Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa cho người mệnh Thủy đón chào Thần Tài gõ cửa

   Hướng dẫn cách trang trí nhà cửa cho người mệnh Thủy đón chào Thần Tài gõ cửa

Hiện nay khi trang trí nhà cửa không phải chỉ cần quan tâm đến thẩm mỹ và tài chính mà phong thủy cũng là một yếu tố chiếm vị trí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của gia chủ

I)Tổng quan về người mệnh Thủy

 Những người mệnh Thủy thường có khả năng ăn nói rất khéo léo, khả năng đàm phán và thuyết phục người khác rất tốt. Đa số họ là những người nhanh nhẹn, uyển chuyển, khả năng thích ứng với môi trường mới rất cao. Đặc biệt là người mệnh Thủy là những người nhìn xa trông rộng, nhìn mọi việc một cách tổng thể, bao quát nhất vì thế mà mà họ luôn nhìn nhận và đánh giá mọi sự việc hiện tượng theo hướng khách quan nên thường đưa ra được rất nhiều quyết định đúng đắn. Tuy nhiên họ lại là những người rất dễ bị tổn thương khi mà người khác có hành động không tốt cho họ, họ là người khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác vì vậy mà họ luôn là người sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ của mọi người.

 Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy vì vậy mệnh hợp với Thủy chính là mệnh Kim, ngoai ra thì Thủy Sinh Mộc nên mệnh Thủy cũng hợp với mệnh Mộc nữa. Những người mệnh Thủy nên lựa chọn hợp tác kinh doanh hoặc kết duyên với những người mệnh Kim hoặc Mộc thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc. Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy,  Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy không hợp với mệnh Hỏa và Thổ. Tuy nhiên muốn biết hợp hay không thì phải dựa vào hành của mỗi người.

 Màu đen hoặc màu xanh dương chinh là màu sắc của người mệnh Thủy. Vì Thủy sinh Kim nên màu trắng và màu ánh kim cũng rất hợp với Thủy. Khi sử dụng những gam màu này sẽ khiến người mệnh Thủy nhìn trẻ trung, năng động và hoạt bát hơn, rất tốt cho sự nghiệp và sức khỏe của bản mệnh. Vì vậy mà người mệnh Thủy nên đeo trang sức ánh kim hoặc màu trắng đại diện cho hanh Kim. Đặc biệt là trong trang trí nhà cửa, sơn tường, gạch, bàn ghế, giường, rèm cửa, đồ vật trong trí nên chọn gam màu đen, xanh dương, trắng hoặc ánh kim. Mệnh Thủy không hợp với các màu của ngũ hành Hỏa và Thổ như màu đỏ, màu vàng, nâu.

II) cách trang trí nhà cửa cho người mệnh Thủy

 Theo quan niệm của ngũ hành thì người mệnh Thủy là những người ngoại giao rất tốt, đàm phán hay khả năng thuyết phục người khác cũng vô cùng tốt. Thủy là nước, là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải được nhiều bất lợi bởi vì Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt được Hỏa, phá hoại được Kim. Thủy khi bình thường thường mang đến nguồn sống tốt tươi, hài hòa nhưng một khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt tất cả giống như đại hồng thủy.

1.Mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng Bắc

 Khi chọn hướng nhà cũng như cách bài trí cho một căn nhà sẽ phụ thuộc vào mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Ngoài ra các thành viên trong gia đình có thể trang trí phòng ngủ của minh dựa theo mệnh của từng người, cũng như phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cho từng trường hợp cụ thể.

 Hướng của ngôi nhà phù hợp với gia chủ mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng Đông Nam, Nam cũng đều là những hướng tốt, thích hợp để xây nhà. Ngoài ra thì hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều cần đặt ở vị trí cát hướng, gia chủ nên chọn cửa chính quay về những hướng này thì rất tốt. Còn đối với các phòng vệ sinh, công trình phụ chủ về sự ô uế thì nên chọn các hướng xấu để xây dựng.

2. Chọn màu sắc phù hợp

 Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì màu hợp với mệnh Thủy nhất là màu trắng. Màu này là màu của bản mệnh Kim, Kim sinh Thủy vì vậy chọn màu này sẽ hỗ trợ nhiều cho người mệnh Thủy.

 Màu đen là màu bản mệnh của Thủy nên cũng rất phù hợp, tuy nhiên không nên sử dụng hay lạm dụng quá nhiều màu sắc này sẽ gây cho ngôi nhà cảm giác nặng nề. Nên hạn chế sử dụng màu đen ở phòng dành riêng cho trẻ em, phòng khách và phòng ăn cũng không nên sử dụng. Gia chủ có thể đưa màu đen vào các vật dụng trang trí nội thất như khung gương, khung tranh, ảnh, bình, lọ như vậy sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió.

 Ngoài ra theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên màu xanh dương hay xanh lá cây đều phù hợp. Tuy nhiên hai màu này là màu sáng, khá nổi bật nên khó có thể trang trí cho căn nhà được hài hòa nên gia chủ sử dụng hạn chế hai màu này.

 Màu sắc không nên sử dụng chính là những màu của ngũ hành khắc Thủy như HOả và Thổ bao gồm các màu nâu, vàng hoặc đỏ.
Xem thêm: Chọn ngày giờ đẹp sinh mổ

3. Chọn kiểu dáng và chất liệu đồ nội thất của người mệnh Thủy

 Những chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh. Ngoài ra các kim loại và đồ vật mang thuộc tinh Kim cũng có tác dụng hôc trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Gia chủ cũng có thể sử dụng các vận dụng làm từ gỗ nhưng chỉ dùng ở mức hạn chế, vừa phải thôi bởi vì nếu có quá nhiều đồ vật mệnh Mộc sẽ khiến cho Thủy bị tổn hại nguyên khí. Trong quá trình sử dụng đồ gỗ , vải vóc hay đồ da thì gia chủ có thể kết hợp xen kẽ với màu trắng để hạn chế các ảnh hưởng bất lợi.

 Với những vật dụng làm từ kính hay thủy tinh đều là những vật sáng bóng, trong suốt như kim loại và nước nên nó mang đặc tinh của cả Thủy và Kim nên đây chính là vật dụng trang trí lý tưởng cho người bổ sung tinh Thủy. Một số đồ vật như ly, chi, lọ làm bằng thủy tinh, cốc, chén, mặt bàn bằng kính, cánh cửa tủ,..

 Những vật liệu, đồ dùng nên hạn chế sử dụng vì chúng mang đặc tính Thổ như gốm, sứ, đá như bàn đá, gỗ, hoặc cốc chén bằng sức, gốm,…nếu có quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng xấu đến gia chủ, tốt nhất là nên tranh hoặc hạn chế sử dụng.

 Còn về hình dáng và đồ nội thất trong nhà nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc tinh ngũ hành Kim, Thủy, Mộc tranh các đồ vật hình nhọn mang thuộc tinh Hỏa, Thổ

4. Các vật dụng trang trí trong và ngoài nhà

 Đó là các vật dụng có thể kích hoạt đặc tinh Thủy mạnh lên như phong thủy luân, bể cá, gương, trần nhà lượn sóng, chùm đèn pha lê,.. Những người mệnh Thủy nên đặt bể cá ở trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh, bố  trí bồn tắm lớn hoặc là hồ bơi.,. Tuy nhiên gia chủ cũng nên chú trọng đến sự hài hòa của các yếu tố ngũ hành trong nhà mình, bởi vì nếu như bạn quá lạm dụng thuộc tinh Thủy, yếu tố Thủy quá nhiều thì nó có thể cuốn trôi, rửa trôi tất cả.

 Cách sắp xếp cũng như bố trí một số loại đồ đạc, vật liệu trong nhà của người mệnh Thủy:

 Đồ trang sức: Pha lê tím là một loại đá phong thủy đặc trưng tiêu biểu nhất cho hành Thủy nên được treo trong nhà, đèn chùm,.. Hoặc có thể sử dụng các đồ vật làm từ pha lê tím để tăng cường sức khỏe cho bản thân.

 Loài vật đại diện: Chính là khỉ và lợn, vì vậy để tăng thêm sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, gia chủ nên mua các đồ vật trang trí có hình dạng khỉ và lợn.

Tranh trang trí: Nên trang trí hoặc treo các đồ vật có hình lượn sóng, sóng nước.

Con số may mắn: Hia con số 1 và 6 là hai con số thuộc hành Thủy, cũng là con số thuộc phương Đông. Đối với những người đang ở chung cư, những người thuộc mệnh Thủy nên chọn tầng số 1 hoặc số 6 ở đuôi. Các số khác thuộc tinh Kim như 4 và 9 cũng khá tốt. Nên tránh những số thuộc hành Thổ và Hỏa là 0,5,2,7.
Xem thêm: Xem Tử Vi tại HN

 Cây xanh: Người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 cây sau đó là thủy quỳ, xương rồng hình trơn, cây dương xỉ, cây thường xuân, cây trúc phú quý, cây lục thảo trổ hoặc là cây đại tướng quân để giúp cho sự nghiệp thăng tiến tốt và tình cảm gia đình hòa thuận, hạnh phúc và bền vững.

 Ngoài ra gia chủ cũng nên chọn một số loại đá phong thủy hợp với bản mệnh Thủy của minh dưới đây làm vật trang trí trong nhà hoặc trên bàn làm việc của minh:

 Đá thạch anh xám khói: loại đá này mang trong minh năng lượng tích cực do được tích trữ năng lượng từ hàng ngàn năm dưới lòng đất. Nếu như mang theo bên mình một viên đá loại này thì sẽ làm tăng khả năng phân đoạn, phân tích mọi việc, cân bằng tinh thần lẫn thể chất cho gia chủ.

 Thạch anh đen: Mang trong minh nguồn năng lượng cực tốt, đá thạch anh đen giúp cho bản mệnh xua đuổi đi sự quấy nhiễu, phá rối  của các vật xấu xung quanh, ngoài ra nó còn hỗ trợ cho bản mệnh xua tan đi nỗi cô đơn, cô độc, rầu rĩ, âu lo, giúp bạn hòa đồng với mọi người

 Thạch anh trắng: Với trang sức là vòng tay hoặc mặt của dây chuyền làm bằng loại đá này chính là sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời cho người mệnh Thủy. Nó sẽ mang lại sự hài hòa, thanh lọc tinh thần và thanh khiết cho cơ thể, mang lại sự bình yên trong tâm trí, cho người mệnh Thủy sự thư giãn và giấc ngủ được tốt hơn.

 Xem thêm: Đặc điểm trong lá số tử vi của những người có mệnh giàu sang

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ
xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617