Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

LUẬN ĐOÁN VỀ SÓNG GIÓ CỦA HÔN NHÂN

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì

Về cơ bản chỉ cần Tam phương của cung Mệnh và cung Phu Thê không có các Sát Kị tinh hội nhập, là chủ vợ chồng hòa hợp tính tình, ăn ở thuận hòa. Nếu có quá nhiều sát tinh hội nhập, hoặc Kị tinh xung đến, đều chủ về vợ chồng vô duyên, nhiều tranh cãi, hôn nhân muộn. Đây chỉ là từ tính chất các sao để phán đoán thôi. Cũng không thể diễn tả diễn biến trạng thái động của vận trình cuộc sống. Tinh tú chỉ đại biểu hiện tượng ở trạng thái tĩnh, không nhất định sẽ sinh ra lành dữ. Thí dụ có người gả cho Đại ca giang hồ, trông thì có vẻ như là không hạnh phúc, nhưng Đại ca về nhà đối với vợ nói gì nghe nấy, rất dễ bảo. Người trong cuộc cũng chẳng cảm thấy không hạnh phúc, đây là trạng thái hiện tượng tĩnh. Phải chờ lúc sau khi các Hung Kị tinh bị kích động mới sinh biến hóa cát hung, như đánh nhau bị giết, hoặc làm việc phi pháp bị tóm vào kho thì đối với người trong cuộc mới phát sinh ra hiệu ứng cát hung.

“Vận đồ” của Người chính là trạng thái động, sẽ tùy theo sự biến hóa của Thời gian, Không gian, mà thay đổi. Nhiều người lúc mới kết hôn, 2 vợ chồng ân ái ngọt ngào làm người khác hâm mộ. Trải qua thời gian dài vì sự nghiệp thay đổi, vấn đề dạy dỗ con cái, vấn đề mẹ chồng nàng dâu, người bị bệnh liệt giường, thậm chí bị người thứ ba hấp dẫn lầm đường lạc lối,… mới khiến cho tình cảm vợ chồng xuất hiện vết rạn vỡ, đưa đến ly hôn.

Nguyên nhân tạo thành hôn nhân sóng gió có nhiều không kể xiết, thực tế thì không thể chỉ dựa vào 2 cung Mệnh và Phu Thê là có thể nhìn nhận ra huyền cơ biến động của hôn nhân. Nhất định phải thấy được rõ các nhân tố ở đằng sau mà có khả năng tạo thành khủng khoảng hôn nhân, mới có thể nắm được chính xác sự tương quan giữa các cung vị mà phán đoán cát hung. Vì vậy, các sách bán trên phố (như cuốn nguyệt san của Trương lão sư) các báo cáo phân tích về việc vợ chồng ly dị mà đã đưa vào những nhân tố tương quan là số liệu tham khảo rất tốt.

Nếu là xem hôn nhân, đương nhiên phải xem [cung Phu Thê là cung cơ bản], còn những cung khác như Tài Bạch, Quan Lộc cũng sẽ tạo thành sự biến hóa của mối quan hệ vợ chồng đối đãi. Nếu là vấn đề mẹ chồng, thì cung Huynh Đệ chính là [cung Phụ Mẫu của cung Phu Thê] cũng chính là cung vị đại biểu cha mẹ chồng hoặc cha mẹ vợ của người đã kết hôn. Cho nên cũng cần đưa vào để cân nhắc chứ không phải chỉ nhìn mỗi cung Phu Thê mà thôi. Đây là điều cơ bản cần biết, đây cũng là điểm mà nhiều học giả nghiên cứu Đẩu Số còn thường sơ suất không lưu ý.

Tứ hóa tinh chính là trung gian suy đoán sự biến hóa trạng thái động của vận đồ, lấy các Tính chất sao làm nguyên gốc, rồi lấy Hóa khí làm chứng nghiệm. Cho nên quá trình toán mệnh của Đẩu Số cần đem các nhân tố như Tính chất Sao, Cung vị, Tứ hóa, Đại hạn, Lưu niên, Cung vị trùng điệp, để bao quát từ ngoài vào trong, rồi tổng hợp để mà cân nhắc, thì mới có thể nắm giữ huyền cơ của sự biến hóa số mạng. Chương này sẽ nói rõ mối quan hệ giữa cung vị Tứ Hóa của Mệnh, Hạn và sự biến hóa của hôn nhân. Nếu nắm được cách vận dụng Tứ Hóa tinh, thì mới có thể biết rõ sự biến đổi trong hôn nhân.

Chúng ta đều biết, nói về một sự kiện thì cần gồm có 5 yếu tố Người, Sự việc, Thời gian, Nơi chốn, Sự vật thì mới được coi là hoàn chỉnh.

Trong lá số, Tinh Tú, Cung Vị, Thiên Can, Địa Chi, Hóa tinh đã bao hàm 5 yếu tố chủ chốt. Nhưng làm thế nào để tìm ra được mối quan hệ của [Người, Sự việc, Thời gian, Nơi chốn, Sự vật] và “Tinh Tú, Cung Vị, Thiên Can, Địa Chi, Hóa tinh”. Không dành ra mấy năm khổ tâm nghiên cứu thì không cách nào hiểu được mối quan hệ giữa chúng. Đơn giản mà nói, các nhân tố ảnh hưởng mấu chốt ở trong sự biến hóa của chúng là ở chỗ Tứ Hóa. Thông qua sự Khởi phi và Lạc nhập của Tứ Hóa hình thành mối quan hệ nương tựa giữa 2 cung vị, sau đó lại từ trong quan hệ này mà diễn giải rõ ra sự bao hàm 5 yếu tố [Người, Sự việc, Thời gian, Nơi chốn, Sự vật].

Có thể nắm được mối quan hệ tương ứng về đường bay của Tứ Hóa ở trong lá số thì mới có thể sử dụng Tử Vi Đẩu Số suy đoán sự biến hóa của Mệnh và Vận.

Căn cứ vào thống kê trong những nhân tố ảnh hưởng hôn nhân, những người chiếm tỷ lệ khá lớn có: Vấn đề về mẹ chồng, Đại gia đình sống chung với nhau, Sự nghiệp lên xuống, Giáo dục con cái, Bạn bè hỗn tạp, Ngoại tình, Quanh năm đau ốm, thói hư tật xấu (như đánh bạc, bạo lực, say rượu). Những yếu tố này đều không phải là chỉ riêng mình cung Phu Thê có thể bao quát hết. Cho nên phải thông qua các cung vị đối ứng với cung Phu Thê để tạo thành mối quan hệ kết hợp nào đó thì mới có thể biết được loại nhân tố nào ảnh hưởng tới hôn nhân.

Đầu tiên sẽ giải thích các tác dụng của Tứ Hóa tinh, trước hết là theo các ý nghĩa cơ bản sơ khởi của các sao Tứ Hóa. Rốt cuộc thì Tứ Hóa tinh ở trong cuộc sống hôn nhân cần phải giải thích như thế nào?
TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI BÍNH TÝ 1996


Có thể đơn giản mà nói như sau:

Hóa Lộc: đại biểu cho có tình ý với nhau, có duyên phận sâu đậm với nhau, tình nghĩa tươi tốt tràn trề.

Hóa Quyền: đại biểu cho việc có thành tựu, có tài cán, nhưng ngang ngược, ưa quản chế, tranh chấp, thăng tiến.

Hóa Khoa: đại biểu cho quý nhân, sự nhã nhặn lịch sự, sự ung dung thong thả, sự thanh tú xinh đẹp.

Hóa Kị: đại biểu cho những sự lo lắng, tranh chấp, vô duyên bạc phận, mắc nợ, muộn cưới, chôn giấu.

Trong đó Hóa Kị cũng không hoàn toàn chỉ có xui xẻo, Hóa Lộc cũng không haonf toàn chỉ có tốt đẹp. Định nghĩa cát hung của chúng không thể bằng dăm ba lời giải thích đã rõ ràng, cần phải cùng với cung vị kết hợp mới đưa ra được sự lành dữ của chúng.

Thiên Can là chỉ Thiên can Tứ Hóa, gồm có Thiên can năm sinh, Thiên can 12 cung, Thiên can cung Đại hạn, Thiên can cung Lưu Niên,… những thứ Thiên can này sẽ phi xuất Tứ Hóa phân bố ở trên lá số. Căn cứ mối quan hệ của cung vị nơi Khởi phi và nơi Lạc nhập mà có khác biệt giữa [Hoá xuất] và [Hóa Nhập]. [Hóa Nhập] ý nghĩa là đến, là lấy được, đoạt được. [Hóa Xuất] ý nghĩa là không cam lòng, mất đi mà trong lòng không muốn. [Tự Hóa] ý nghĩa là không biết nắm cơ hội, uổng công vô ích.

Cái gì gọi là [Hóa Nhập], [Hóa Xuất], [Tự Hóa]? Từ đây trở đi sẽ đem những danh từ này mà định nghĩa một chút. Trước tiên là nói về định nghĩa của [Nhập].

Nếu như, cung Mệnh hóa Kị nhập vào cung Quan Lộc (còn gọi là cung Sự Nghiệp) xung cung Phu Thê. Đối với cung Mệnh ta mà nói, hóa Kị nhập cung Quan Lộc chính là ta quan tâm sự nghiệp, còn đối với cung Phu Thê mà nói, do ta hết lòng vì sự nghiệp mà lạnh nhạt với đối phương. Cho nên kiểu vô duyên này cũng không phải là mang ý nghĩa sinh ly tử biệt, mà mang ý nghĩa gần nhau ít và xa cách nhiều, đối phương phần lớn là thích ứng với loại sinh hoạt kiểu đó. Nhưng nếu là cung Phu Thê của Đại Hạn, của Lưu Niên đều hình thành cục thế “xung” dạng này thì cần phải đặc biệt lưu ý, bởi vì vợ chồng nhất định sẽ sinh ra trạng thái “Chia lìa”.

Nếu như Khoa tinh và Kị tinh đồng cung, thì hung lực của Kị tinh sẽ bị Khoa tinh hóa giải. Cho nên có cái thuyết pháp “Khoa Kị không kị”, do đó cung Phu Thê có Kị tinh tọa thủ thì rất mừng có Khoa tinh đến để giải cứu vì có thể vượt qua cửa ải khó. Nếu như cung Phu Thê có Khoa tinh tọa thủ, và có Kị tinh xung đến thì Khoa tinh của cung Phu Thê đó cũng có năng lực hóa giải Kị xung, nhưng thời gian hiệu lực một khi đã qua đi thì cát lực của Khoa tinh sẽ tiêu mất. Nếu như có thể nắm được phạm vi hàm chứa hiệu lực tốt đẹp của Khoa tinh để mà điều hòa thích hợp cuộc sống vợ chồng, thì cũng có thể cứu vãn nguy cơ hôn nhân. Tương tự, Hóa Khoa và Hóa Kị là không phải do cùng 1 sao hóa thành, thì ý nghĩa phiền toái dây dưa, là chẳng có cách nào hóa giải hung tính của Hóa Kị.

Rốt cuộc sao Hóa Khoa có thời gian hiệu dụng là bao lâu? Trước hết cần phải biết sao Hóa Khoa đó là từ Mệnh gốc, Đại Hạn hay Lưu Niên hóa thành. Nếu là từ Can năm sinh hóa thành thì thì hữu hiệu cả một đời, nếu từ Can cung Mệnh gốc hóa thành thì có thời gian hữu hiệu là 1 năm, nếu được hóa thành từ Đại Hạn thì thời gian hiệu lực là 1 tháng. (QNB chú: Đoạn này dịch nguyên văn, độc giả cần lưu ý.)

Sau khi Khoa tinh hết hiệu lực giải cứu mà vẫn chưa thoát ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của Kị xung, thì uy lực của “Kị xung” vẫn có cơ hội tái xuất hiện, cái cơ hội của dấu hiệu này có 2 loại khả năng:

1, khi có nhiều sát tinh tọa thủ ở trong cung Lưu Niên.

2, Kị tinh xung hoặc tọa ở Lưu Niên.

Trên đây đều là các khả năng phát sinh biến động hôn nhân.

Trong môn Đẩu Số toán mệnh học, tối kỵ là “đồng loại tương xung”, một khi có loại tình huống này xuất hiện sẽ không tránh khỏi xảy ra chuyện nuối tiếc. Thí dụ như: Người làm kinh doanh, có xuất hiện tình huống mà [cung Quan Lộc của Đại Hạn] xung [cung Quan Lộc gốc] thì phần lớn là sập tiệm, đóng cửa. Có thể liên tưởng, việc xuất hiện tính huống [cung Phu Thê của Đại Hạn] xung [cung Phu Thê gốc] thì quan hệ hôn nhân có khả năng là tan vỡ, nếu có Khoa tinh cứu giải thì có thể bảo toàn, nhưng sự kiện không vui vẫn sẽ sảy đến. Quan hệ vợ chồng thì giữ được nhưng so với trước kia thì liệu có được “thật lòng đối đãi” hay không? Rất khó nói. Cho nên Khoa tinh lại có ý nghĩa trì hoãn, khi đi qua một cái Đại Hạn khác, nếu vận hạn xấu thì cũng có thể chia lìa.

Những sự kiện không vui đã nói ở trên bao gồm: Ngoại tình, đồng tính luyến ái, bệnh tật, tai nạn xe cộ, mất tiền, thất nghiệp, mất tích, tử vong. Dựa theo tính chất sao ở chỗ bị xung và đặc tính của cung vị sở tại để mà biết nặng hay nhẹ, nếu có thể dự báo mà biết trước để phòng tránh thì có thể giảm bớt sự nghiêm trọng.

Xem tới đây, cũng không cần phải lấy lá số của mình bày ra xem rồi kinh hoàng lo sợ khi mà thấy tình huống “đồng loại tương xung” như kể trên. Bởi vì suy xét những biến động của hôn nhân là phải tìm ra các yếu tố tăng giảm lên xuống trong mối quan hệ đối đãi của 2 phía vợ chồng. Nếu mà các cung vị tương quan trên lá số của cả 2 vợ chồng đều có tình trạng như vậy thì mới nghiêm trọng. Nếu mà chỉ có một người xuất hiện tình trạng ấy thì có thể hình thái xuất hiện sẽ nhẹ nhàng hơn như là: phá tài, thất nghiệp, đấu khẩu, gần ít mà xa thì nhiều. Cho nên, trong khi luận đoán cát hung của hôn nhân thì cần phải đem lá số của cả hai người mới có thể kết luận chính xác được.

Có rất nhiều yếu tố tạo thành hiện tượng cùng Lá Số Tử Vi nhưng không hề giống nhau về kết quả sự kiện. Làm thế nào để vượt qua cái thử thách này thì mới là phương hướng nỗ lực của người học Mệnh Lý. Chứng tỏ là cái bàn tay vô hình điều khiển vận hành trong bóng tối kia, cũng đã để lại cho con người khá nhiều sự chọn lựa mà có thể tự mình chọn lấy, linh động mà phát huy, “Thiện” và “Ác” của số phận là hoàn toàn do mình tự lựa chọn.

Nhất định phải lý giải sự hình thành những yếu tố gây trắc trở cho hôn nhân, lại từ trên mệnh bàn tìm ra xem ở trong cung vị nào hàm chứa những yếu tố ấy. Sau đó dùng Tứ Hóa của Can cung để xem xem là có xung tới Mệnh gốc hoặc Phu Thê gốc hay không, nếu có thì nhân tố được đại biểu bởi cái cung vị ấy, chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến hôn nhân. Sau đó lại suy xét tính chất các sao để hiển lộ ra “hình ảnh sự việc”, như vậy là có thể tìm ra được “Nguyên nhân” và “Sự kiện”.
Xem tướng nếp nhăn khóe miệng

Suy đoán vấn đề ngoại tình

Muốn suy đoán vấn đề ngoại tình, trước tiên cần xác định xem vấn đề ngoại tình tương quan với các cung vị nào, thì mới có thể có chỗ căn cứ vào mà suy luận. Nếu như không thể lựa ra được những cung vị tương quan với vấn đề ngoại tình từ trên 12 cung của lá số, thì làm sao có thể suy đoán được việc ngoại tình chứ. Đây chính là vấn đề Lập Hướng, ở biển rộng mênh mông có la bàn lập hướng thì ở trong Tử Vi Đẩu Số việc giải lá số cũng phải lập hướng thì mới không bị lạc đường. Mà cái việc Lập Hướng của Tử Vi Đẩu Số chính là có sự liên quan mật thiết với những yếu tố tương quan đến việc phát sinh ra sự kiện ở trong thực tế. Lấy vấn đề ngoại tình mà nói, thì cung Phu Thê phát sinh liên can đến bạn bè, cho nên suy đoán việc ngoại tình thì trước hết coi trọng cung Nô Bộc và cung Phu Thê. Đương nhiên đối tượng ngoại tình còn có khác biệt về những loại đối tượng đã kết hôn và chưa kết hôn, bạn đọc cũng có thể theo loại này để mà suy rộng ra những cung vị tương quan đối ứng với chúng. Còn vấn đề bị bạn bè bán đứng thì những cung vị tương quan hiển lộ ra ở cung Nô Bộc và cung Quan Lộc, v.v… Quý vị cũng có thể phỏng theo đây, đem những vấn đề thực tế mình thường thấy để tìm ra các cung vị tương quan ở trên lá số Tử Vi, làm bằng cứ Lập Hướng trong quá trình luận đoán lá số.

Cho nên việc luận đoán lá số không thể chỉ nhìn 1 cung vị có nguyên cớ chính là điểm này. Chỉ có thể thông qua Tứ Hóa mới có thể liên kết cặp cung vị mà sinh ra sự liên đới nào đó tới nhau. Trong lúc luận giải lá số Tử Vi mới có thể căn cứ sự liên đới đó để mà phân định xem cát hung và lực ảnh hưởng mạnh yếu giữa cặp cung ấy. Cho nên việc quan trọn đầu tiên khi vận dụng Phi tinh Tứ Hóa luận đoán lá số lại chính là phân tích thật kỹ những nhân tố tương quan của sự kiện phát sinh trong sinh hoạt hàng ngày và mối quan hệ đối ứng giữa các cung vị tương quan trên lá số. Bây giờ liền đưa ra một số ví dụ ngoại tình để phân tích xem.

Có thể thấy được mục đích của bói toán, không chỉ là ở việc suy luận kết quả như thế nào, mà còn chỉ dẫn không gian phát triển theo hướng có lợi, tránh được các kết cục bất hạnh. Nếu như trên mệnh cách có gieo hung tượng thì phải mau hóng tạo ra hoàn cảnh cát lợi và bồi dưỡng nội hàm cao thượng, thì mới có thể tránh được hung tượng. Cho nên nói cải vận thì cần phải “Tâm - Vật hợp nhất”, thông qua sự cải biến chuyển hóa của tâm cảnh (cõi lòng) và hoàn cảnh mới có thể hóa giải hung ách.

Quan niệm Tứ Hóa phi Tinh của người viết và quan điểm của mọi người có thể khác nhau nhiều. Tôi cho rằng, giải thích cát hung của 3 ngôi Hóa cát và của Kị tinh, thì cần phải căn cứ theo vấn đề (góc độ xem mệnh, tức là vấn đề Lập Hướng) mới phân chia được cát hung. Chứ không phải là từ trên ý nghĩa con chữ của Tứ Hóa để phân chia cat hung. Đây là quan niệm vô cùng trọng yếu, như ví dụ luận mệnh này, cung Phu Thê tọa Hóa Quyền, Hóa Lộc chẳng phải rất tốt sao? Không! Đây tuyệt đối là kết cấu Tứ Hóa không tốt, cung Tài Bạch mà có kết cấu đó thì dĩ nhiên rất tốt, bởi vì tài nguyên nhiều mà. Nhưng đối với cung Phu Thê mà có cái kết cấu ấy thì lại biểu thị đa phu đa thê. Thời xưa nam mệnh có thể tam thê tứ thiếp, thời hiện đại thì lại là tội vi phạm luật hôn nhân, cũng không thể có nhiều người phối ngẫu. Nữ mệnh lại càng khỏi phải nói, có người đàn ông nào mà lại chịu được cảnh “đầu đội mũ xanh” cơ chứ? (nghĩa là vợ theo trai, hoặc người bảo kê cho kỹ viện hồi xưa thì đầu đội mũ xanh hoặc chít khăn xanh trên đầu. Lệ của thời cổ đại để mọi người phân biệt giai cấp). Cho nên, trong vấn đề này không thể lấy Quyền Lộc mà luận là cát được.

Lại nói cung Nô Bộc hóa Khoa nhập cung Phu Thê đại biểu giữa 2 cung vị đã có tác động liên kết ở một mức độ nào đó. Mức độ liên kết mạnh hay yếu là thuộc về cấp độ “Hóa Khoa”. Bởi vì Thái âm hóa Khoa của can Quý có tác dụng đào hoa, cho nên sau khi xem kỹ “tổ hợp sao tọa thủ, các Hóa tinh” của cung Phu Thê gốc và tác động liên kết Tứ Hóa giữa “cung Phu Thê – cung Nô Bộc” thì liền có thể biết được là đã có gieo tượng ngoại tình rồi.

Tổng kết:

Phân tích sóng gió của chuyện tình cảm thì nhất định cần phải nắm được những yếu tố tạo thành sóng gió hôn nhân ở trong sinh hoạt thực tế. Rồi lại tìm ra trong lá số những cung vị đối ứng với các yếu tố đó để suy đoán. Khi suy đoán thì phân chia các tầng lớp kết của Tứ Hóa từ Lá số gốc đến các Vận trình, cũng như là đối với tổ hợp các sao tọa thủ ở trong các cung vị. Không được coi nhẹ bất kỳ một bước nào. Phải trải qua từng tầng lực ảnh hưởng của Tứ Hóa tăng mạnh lên mới có thể khiến cho sự kiện hiện ra. Nếu như 1 tầng mà không có mối liên hệ tới lực tác dụng của sự cấu thành tổ hợp tinh tú và Tứ Hóa, thì sẽ không có cách nào thôi thúc để mà phát sinh ra sự kiện.

Mấy ví dụ được đưa ra trong chương này để thảo luận thì thường thấy hình thái của hôn nhân gặp sóng gió là: bạo lực gia đình, nuôi dạy con cái, ngoại tình. Từ đó có thể phát hiện, sự bạo lực gia đình có thể từ Tứ Hóa và các tinh tú trong cung Phu Thê hiển hiện ra, việc nuôi dạy con cái đưa đến sóng gió hôn nhân thì cũng có thể từ cung Phu Thê và cung Tử Tức biểu hiện ra dấu hiệu. Nhưng việc ngoại tình thì có rất nhiều loại yếu tố hình thành, nhưng ở trong sự suy luận của Tử Vi Đẩu Số thì chủ yếu nhìn 2 cung vị. Thứ nhất là cung Phu Thê, nếu như trong cung Phu Thê có các sao đào hoa tọa thủ thì có thể có xu hướng ngoại tình. Ở mục Chư Tinh Vấn Đáp có nhắc tới nhiều loại ngoại tình: nhiều vợ (nhiều chồng), nhiều chồng nhiều vợ, không thể xem nhẹ. Thứ hai, cung vị cần chú ý đến chính là cung Nô Bộc, chương này đưa ra các ví dụ ngoại tình đều là từ cung Nô Bộc đưa tới (dĩ nhiên 2 cái ví dụ này thì cung Phu Thê cũng có ảnh hưởng tiền ẩn ngoại tình). Có thể thấy tính liên quan giữa chúng là không thể xem thường, đương nhiên, ngoài việc xem xét 2 cung này thì cũng có khác biệt về chủng loại cung tương quan, nhưng mấy thứ này đều thuộc về ví dụ hiếm thấy. Bạn đọc có thể cất công đi sưu tầm, cũng có thể phỏng theo như chương này mà suy luận, tìm ra quy tắc mạch lạc.

Tóm lại, các cung chủ sự ngoại tình chính là cung Phu Thê và cung Nô Bộc là hai cung chính. Ở trên là các thủ pháp chính để suy đoán hôn nhân sóng gió, trong đó nói đến mấy loại phương thức phi Hóa Kị để bạn đọc coi như là định lý, tự mình áp dụng vào những cung vị khác để suy đoán.
Bàn tay chữ M

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617