Chuyên nghiên cứu, đào tạo, chấm lá số Tử Vi. Quý khách muốn đăng ký giải Lá số Tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ 0937531969

Chấm lá số Tử Vi nam mệnh Canh Tí 2020

Chấm lá số Tử Vi


Trần Phúc Ân, Dương Nam

Ngày sinh: 17g12 phút ngày 24 tháng 07 năm 2020 (DL)

Tức ngày: 04 tháng 06 năm 2020 (AL)

Giờ Tân Dậu, ngày Mậu Thìn, tháng Quý Mùi, năm Canh Tí

Âm Dương thuận lí, mệnh Bích Thượng Thổ, Thổ ngũ Cục, Cục Mệnh bình hòa

Cung Mệnh lập thành ở Tuất, trong đất Quan Đới. Tại đây, Thái Dương đơn thủ chủ quản, cùng: Mệnh cách Nhật Cự, cung Thân Cơ Nguyệt Đồng Lương, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Điếu Khách, Thanh Long, Giải Thần, Quả Tú. Cao vừa tầm, dáng người thanh, đạo mạo, gương mặt sáng sủa, tuy nhiên cẩn trọng gặp sẹo, tì vết tại một số bộ phận dễ nhìn thấy. Mặt sáng, toát lên nét sang trọng, quyền quý. Thanh Long, Phượng Các, Thiên Tài phong thái tự tin, tao nhã, ngoại hình ổn. Thái Dương dương Hỏa, thuộc chòm Nam Đẩu, tại cung Địa Võng và Quả Tú tác động. Vì thế, học rộng, biết nhiều, tự tìm tòi, khám phá, nhưng thiếu đi năng lực truyền tải, diễn đạt khi đứng trước đám đông hay những người xa lạ. Có phần rụt rè, e ngại và một chút nhút nhát tuổi trẻ. Lối sống khép mình, nhưng tâm hồn và nội tâm phong phú. Là người sáng tạo , ưa thích tìm tòi điều mới mẻ. Là người có tài, tuy nhiên, tuổi trẻ gập ghềnh, không gặp thời. Có chí hướng, nỗ lực, có gắng. Sớm trải nghiệm cuộc sống tự lập, mưu cầu danh vọng. Hóa Lộc chính là động lực lớn để khẳng định và nỗ lực mưu cầu địa vị, tài lộc. Mệnh trong đất  Địa Võng, như gặp điều kiện khách quan chi phối ảnh hưởng đường tiến thân. Cũng như một phần năng lực, bản lĩnh đương số còn thiếu tự tin vào chính thực lực của mình. Là người nói ít làm nhiều.

Thân cư Thiên Di, Thái Âm Hóa Kị, đất Mộ. Tâm Thân chu toàn, tính toán tường tận từng vấn đề.  Môi trường xã hội tác động mạnh đến góc nhìn, hành động và quyết định của đương số. Nhất là gia đoạn sau ngoài trung niên, càng có xu hướng mưu cầu sự nghiệp, công danh và khẳng định tiếng nói, chỗ đứng của mình ngoài xã hội. Bản mệnh thích hợp với ngành nghề mang tính chất tĩnh, ngoại giao, ngoại thương, lấy tính chế động ngay trong bản mệnh mới đặng giữ được thế cân bằng thân tâm khi Nhật Nguyệt phản bối trong mệnh thân.

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Vũ Khúc, Thất Sát đồng chủ quản cung Dậu. Tả Phù, Hóa Quyền, Lực Sĩ, Đào Hỉ, Kình Dương. Thiên Phủ đơn thủ ở Sửu, thuộc hành Thổ là nhà đệ và phủ đệ. Đó là nơi chứa tiền tài và của cải. Nên anh chị em trong nhà đều là những người có điều kiện về vật chất, khi khí khăn cũng đặng được nhờ cậy. Hỉ Tính chất hình khắc, khó thuận hòa với anh chị em trong nhà, cũng là cảm giác cô đơn, trống trải, thiếu sự gắn kết mật thiết với những người này. Huynh đệ là người quyết đoán, sống có trách nhiệm, lòng tự tôn và tự cao cũng rất lớn. Nhìn chung, không nên ở gần anh chị em trong nhà để tránh nhiều rắc rối và tai vận diễn ra. Chuyện trong nhà, huynh đệ đồng lòng, hợp sức có thể duy trì được đoàn kết trong gia đình.

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,…   Cung vô Chính diệu ở Hợi, Hỏa Tinh, Tiểu Hao, Đà La, Thiên Quan, Cáo Quý trong cung. Song thân trong gia đình cũng phải gánh gồng nhiều trong trách. Đương số cũng được nhờ cậy vào hồng phúc của cha mẹ. Hỏa Tinh thể hiện khả  năng hành động kiên định, dứt khoát và có phần nóng nảy của một trong hai thân trong gia đình. Đương số nhận được sự chỉ dẫn, uốn nắn của song thân. Cùng nhiều giá trị vật chất và tinh thần từ phía cha mẹ ở Tiểu Hao. Song hai thân cũng cả đời vất vả vật lộn trong cuộc sống, Nhưng là cung vô Chính diệu, nên họa vận nhanh chóng qua đi, kiến tạo giá trị mới và vun đắp tình cảm trong gia đình. Nhiều chuyện lực bất tòng tâm. Nhưng Tướng Phủ triều viên trong tam hợp đó là khả năng ứng biến, lối sống linh hoạt trước mọi tình huống cuộc sống đề giải quyết có lí có tình. Nhìn chung, đương số sau này nên ở xa song thân để có nhiều cơ hội trong làm ăn, sự nghiệp có nhiều thuận lợi. Chú ý quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ khi tuổi già.
DỤNG THẦN KIM LÀM SAO ĐỂ CẢI MỆNH

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thiên Cơ đơn thủ ở Tí, trong chòm Nam Đẩu tinh, mang tính chất biến động, biến hóa, như hình tượng cỗ máy nhà trời. Một mặt chỉ cách ứng biến linh hoạt, cố gắng và nỗ lực giữ gìn hòa khí trong họ hàng. Mặt khác cũng là nhiều sóng gió, thay đổi, trục trặc trong tương quan mối quan hệ với người trong họ. Thái Tuế chỉ những nghi kị, thị phi và cũng là thành kiến nhất định của đương số với những ngượi trong họ. Nên họ hàng trong nhà có nhiều người khá giả, có nền tảng kinh tế, vật chất. Song đương số phải đối diện và chịu nhiều áp lực từ phía những người họ hàng. Gặp không ít thị phi, chuyện hung họa diễn ra trong mối quan hệ với những người này. Nằm trong dương cung ở Tí và đất Đế vượng, cũng là sự vây hãm và kìm kẹp sự phát triển của đương số. Bản thân cũng lao tâm vì những người họ hàng. Tuy nhiên, Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp, nên chuyện họ hàng vẫn đặng làm tròn chữ hiếu, trọng trách, nghĩa vụ của mình với ông bà, tổ  tiên. Nhìn chung, phúc phần phải nỗ lực, cố gắng đề giữ gìn và phát huy truyền thống lâu đời của họ hàng. Những người theo nghề truyền thống trong họ được hồng phát, thịnh vượng. Không nên ở gần họ hàng, đi xa quê cha đất tổ để tránh những kẻ tiểu nhân phản trác.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung ở Thân. Đồng Lương đều là Phúc tinh và Ấm tinh, ngộ Lộc Tồn, Địa Kiếp, Bạch Hổ.  Nên thê tử là người có tướng mạo thanh tú, dáng điệu hiền hòa, cần mẫn, hiểu biết. Song chuyện lập thân, hôn nhân cũng muộn màng, có nhiều chuyện lục đục trong hôn nhân và gia đình. Phu thê phải đối diện với nhiều sóng gió. Cả hai đều hàm chứa thói đa nghi, ghen tuông trong tình trường.  Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương  chiếu cung, tượng trưng cho khả năng tháo vát, gánh vách trọng trách của thê tử trong gia đình. Tuy nhiên, thê tử là người khó kiềm chế cảm xúc. Tiền đề kinh tế gia đạo có nền tảng. Tuy nhiên, đương số là người phải nhường nhịn, lùi một bước trước thê tử gia đạo mới đặng ấm êm. Không nên lập thành gia thất sớm, dễ có đổ vỡ trong hôn nhân nên quyết định cảm tính. Ngoài ra, Hóa Khoa ở cung, nên thê tử cũng là người đa cảm, hào hoa và phong nhã. Là người hiểu chuyện, nên dù gì vẫn là người về bản chất coi trọng giá trị trong hôn nhân và gia đình. Hôn nhân phải đối diện với những trúc trắc trong tình trường. Sau này yên bề gia thất, song cần khiêm nhu, ôn hòa để vun đắp tình cảm phu thê trong gia đình.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con trẻ. Thiên Tướng đơn thủ ở Mùi, Đà La, Long Đức cách Tướng Phủ và Triệt Lộ Không Vong án ngữ tại đất Dưỡng. Tốt đa hai tử tức, việc nuôi dạy con cái  phần khó khăn. Chậm đường con cái, cẩn thận con dị bào, có nhiều đa yếu. Nhiều lo lắng vì con trẻ. Tuổi nhỏ lo vấn đề nhỏ, trưởng thành lo vấn đề làm ăn, lập thành gia thất. Nhiều hi sinh thầm lặng vì con cái. Tuy nhiên thường xuyên có xung khắc khẩu với con trẻ. Do đó,  Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung, nên tách con cái sớm cha mẹ thì sau này mới đặng tránh được những hung họa, xung khắc trong gia đình.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Cự Môn đơn thủ ở Ngọ, gặp Triệt Lộ Không Vong, Khốc Hư, Riêu Y. Nhiều tính toán bất thành trong cửa tiền. Tuổi trẻ không ít bon chen cuộc sống. Nhờ quý nhân giúp đỡ, tìm được người cộng tác, hậu thuẫn mới đặng an nhiên cuộc sống. Nên dần già, theo thời gian tiền tài cũng đặng vào đều, đi xa có nhiều thành công trong cửa tiền. Là người biết cách sử dụng, tận hưởng cuộc sống trên nền tảng kinh tế của bản thân. Hơn nữa, công việc có liên quan đến thương thảo, dịch vụ cũng đặng thành công. Tuế Phá, Phục Binh cũng là sự dũng cảm và can trường của bản thân trong việc quyết định đầu tư, dấn thân. là khả năng cần mẫn, quyền biến mà bản thân có được trong cửa tiền. Cũng là việc sử dụng tiền bạc có mục đích, hoạch định rõ ràng. Ngoài ra, Thai và Triệt án ngữ ở cung, nên tài lộc cũng chỉ nằm trong một giới hạn nhất định. Một lần tổn tán tài lộc vì họa bệnh. Có nhiều cơ hội trong làm ăn. Cần có sự kiên trì, bền trí trong làm ăn, thực hiện những kế hoạch dài hạn mới mong có được những thành tựu.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung ở Tỵ, cách Phá - Sát - Tham - Liêm. Có Hữu Bật, Nguyệt Đức, Tuần án ngữ. Bệnh nào cũng khỏi, họa nào cũng qua. Bản mệnh, được nhiều quý nhân nâng đỡ, gặp họa được giải vây, có nhiều điềm lành vận thân. Tuy nhiên, cũng thận trọng những họa bệnh ở chân và tay, thận, vùng bụng, lưng, cột sống. Nhiều tính toán, tham vọng nhưng sai một li, đi một dặm. Đại Hao cũng là những tổn thất về tiền tài, tài lộc khi gặp họa bệnh, song tai bệnh nhanh đến mà cũng chóng đi. Tuy nhiên, Tuyệt ở cung, nên luôn cần thận trọng những họa bệnh đến bất ngờ. Bộ Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, mang tính chất động. Thăm khám thường xuyên để kiểm soát tình hình sức khỏe của bản thân. Cũng như cần ngôn trong lời nói, hành động cẩn trọng để hạn chế những tác nhân xấu gây thị phi từ bên ngoài.
Xem thêm: Tử Vi trọn đời Đinh Mão

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thái Âm đơn thủ ở Thìn, trong chòm Bắc Đẩu tinh, ngộ Tuần Trung Không Vong án ngữ ở Thìn. Đó là trúc trắc đương số vấp phải. Môi trường xã hội, nhịp sống đương đại đương số tiếp nhận, tiếp cận và hấp thụ chậm hơn những người khác. Cũng như đi sau những xu hướng đương đại. Ra khỏi nhà thường nhiều nỗ lực, nhiều cố gắng. Tuy nhiên, cần thận trọng nhiều nghịch cảnh ảnh hưởng thân tâm, cần thận trọng những chuyện hung họa vận thân, lợi bất cập hại. Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp, chủ về khả năng ứng biến của đương số trong những lúc khó khăn. Vượt qua khó khăn, biến cố. Học hỏi và mở mang được nhiều điều. Tuy nhiên, cũng có những rắc rối nhỏ ở Hóa Kị, họa thị phi, áp lực dư luận. Nhìn chung, không nên đi xa trong một thời gian dài, bản thân nếu biết lượng sức mình cũng đặng thành công trong những dự định đi xa làm ăn.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thiên Phủ đơn thủ ở  Mão, Thiếu Âm, Hồng Loan, Ân Quang, Lưu Hà. Bằng hữu nhiều người thân tín, giúp đỡ. Đương số có lối hành xử biết điều, đôi bên có qua có lại. Đương số dù không có nhiều bè bạn, song mỗi người quen biết đều có tài cán, thẳng thắn, có quyền biến nắm trong tay. Tuy có gặp những rắc rối, chuyện hung họa , đâu đó là hiểu nhầm, nghi kị. Tại đất Tử nhưng cũng có một số nô bộc biết giữ bí mật hỗ trợ đương số lúc họa vận. Ngoài ra, dễ có kẻ chọc  gậy bánh xe. Nói xấu sau lưng. Cùng Hỉ Thần, Hồng Loan như những niềm vui, góc nhìn lạc quan nô bộc đem đến khía cạnh nhìn nhận vấn đề mới mẻ cho đương số.  Tướng Phủ triều viên, tìm nô bộc phù hợp để bản thân có được những mối quan hệ cần thiết trong cuộc sống, công việc. Nhìn chung, đương số cần biết cách chọn mặt gửi vàng từ những người  nô này để tận dụng được thế mạnh.
SAO HÓA KỴ

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Cung vô Chính diệu, không có chính tinh chủ quản ở Dần. Hệ thống trung tinh chi phối, tác động phần nhiều. Là người tham công, tiếc việc. Hết lòng vì công việc và trách nhiệm được giao. Năng lực tháo vát. Quyết đoán trong công việc, hành động.  Cự Nhật trong tam hợp Dần – Ngọ - Tuất, năng lực lắng nghe, thấu hiểu, cũng như tham tư vấn đường hướng rõ ràng trong công việc. Khả năng quân sư và hỗ trợ cho đồng nghiệp , đối tác, cấp trên. Nên đường quan lộ của đương số cũng đặng ổn định, có vị trí và chỗ đứng với điều kiện làm phó, phụ tác hỗ trợ. Quyền làm phó hơn làm trưởng. Cũng là người có quyền chức, được nhiều người mến mộ, nể trọng tài năng của bản thân. Công việc thay đổi thường hằng, nhiều biến chuyển. Tuổi trẻ thường làm nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nếu không cũng thay đổi nơi chốn làm việc thường xuyên. Năng lực làm việc độc lập cao. Khó khăn luôn có quý nhân, đồng nghiệp và bằng hữu giúp đỡ. Nhìn chung, công việc , sự nghiệp nhiều thăng giáng, thác ghềnh, nhưng luôn giữ cho mình tâm thế và lòng yêu nghề.

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Tử Vi – PHá Quân cùng thuộc Sửu, Xương Khúc, Linh Tinh, Thiên Không. Điền trạch, đất đai nằm nơi  thuận phong thổ. Trong nhà sang trọng, gần nhiều nơi huyên náo. Thuận thế đất mặt đường, gần đường lớn. Tử Vi là đế tinh, Phá Quân hao tinh. Trung vận mới đặng ổn định chuyện nhà cửa, nơi ăn cư. Điền đất và nhà cửa cũng đặng sang trọng, cao ráo. Trong nhà cũng đặng bài trí sang trọng. Các văn tinh, Tấu Thư, Đường Phù, Thiên Giải là nét đài các, ấm ám tình thân trong nhà. Ngoài ra,  gặp đất Suy nên cần lưu tâm giữ gìn điền sản, của hương hỏa và điền đất cha ông tôt tiên. Nhà cửa cũng phải thay đổi nhà cửa một vài lần mới đặng chốn an cư. Hơn nữa, nhà cửa cũng gặp phải một số chuyện tranh chấp, song sau này cũng đặng an yên chốn an cư. Nhìn chung, không nên mua tậu nhiều nhà đất mà có những chuyện hung họa diễn ra. Việc đầu tư nhà đất, có nhiều thuận lợi, khả năng nắm bắt, đầu tư cũng như định lượng tình thế, nắm bắt thời cuộc tại Tấu Thư và Đường Phù, có lộc hút khách hàng làm ăn.

 Những điều kiêng kỵ trong đám cưới


HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội
Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email: bantuvan@tuvisonlong.com
Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617